Nghiên cứu từ khóa hiệu quả với SEMrush

Nghiên cứu từ khóa (keywords) là một phần không thể thiếu trong bất kỳ các chiến lược Digital Marketing và việc này giữ vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết này giúp bạn trả lời các câu hỏi sau: Nghiên cứu từ khóa là gì và tại sao nó lại quan trọng hơn bao […]

Đã cập nhật 2 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Nghiên cứu từ khóa hiệu quả với SEMrush


Nghiên cứu từ khóa với SEMrush

Nghiên cứu từ khóa (keywords) là một phần không thể thiếu trong bất kỳ các chiến lược Digital Marketing và việc này giữ vai trò vô cùng quan trọng.

Bài viết này giúp bạn trả lời các câu hỏi sau:

Nghiên cứu từ khóa là gì và tại sao nó lại quan trọng hơn bao giờ hết?

Các thuật ngữ và số liệu nghiên cứu từ khóa có nghĩa là gì?

Làm cách nào để tìm chủ đề hấp dẫn cho ?

Làm cách nào để tìm các từ khóa tốt nhất cho Organic SEO?

Làm cách nào để tìm các từ khóa trả phí hiệu quả nhất cho chiến dịch PPC?

Làm cách nào để theo dõi hiệu suất trang web của bạn với các từ khóa cụ thể?

Các chiến thuật nghiên cứu từ khóa nâng cao là gì?

1. Nghiên cứu từ khóa là gì?

Từ khóa là thuật ngữ mà chúng ta nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm thông tin. Nghiên cứu từ khóa cho thấy lượt tìm kiếm đến từ đâu, nhưng trái ngược với mọi người hay nghĩ, từ khóa không chỉ hỗ trợ cho SEO. Trên nhiều dạng khác nhau, nghiên cứu từ khóa còn là công việc hỗ trợ cho tất cả các hoạt động Digital Marketing.

Lợi ích nghiên cứu từ khóa

 • Hiểu và tiếp cận khách hàng tiềm năng 
 • Tìm chủ đề phù hợp thực hiện
 • Nhận được khách hàng tiềm năng đủ điều kiện
 • Tăng doanh số
 • Cải thiện chiến dịch quảng cáo, nhận clicks và Impressions
 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu 

Tại sao nên thực hiện nghiên cứu từ khóa thường xuyên?

 • Từ khóa thay đổi – có nhiều cách khi muốn nói cùng một vấn đề; bắt kịp xu hướng hiện tại.
 • Đối tượng của bạn đã nhận thức cao hơn, và có xu hướng thay đổi việc sử dụng các công cụ tìm kiếm
 • Công cụ tìm kiếm đang phát triển; các thuật toán được cập nhật hơn để hiểu rõ hơn nội dung và cũng phù hợp với ý định của người dùng.
 • Bạn cần tiếp tục nâng cấp nội dung của mình cho phù hợp.

2. Từ khóa trong Content Marketing

Một số người có thể cho rằng chỉ là một công cụ của SEO, số khác lại nói rằng Content và SEO cùng song hành với nhau và ảnh hưởng tới nhau rất lớn. Thành công của cái này sẽ được quyết định bởi chất lượng của cái còn lại.

SEO cần kỹ thuật nhiều hơn, trong khi Content rộng hơn và toàn diện hơn. Nghiên cứu từ khóa cho cần ít về các số liệu thực tế mà lại cần nhiều về kỷ thuật tạo nên những nội dung khiến khán giả quan tâm và những thứ là xu hướng.

Vì vậy, trước khi tìm hiểu chi tiết việc nghiên cứu từ khóa cho SEO và PPC, hãy thử bắt đầu với một số cách tiếp cận thông thường.

Công cụ Topic Research

Với công cụ  , bạn có thể tìm thấy các chủ đề hấp dẫn để có ý tưởng cho nội dung và tiêu đề hấp dẫn mà không cần đào sâu vào Big Data.

Nghiên cứu chủ đề là một công cụ đơn giản nhưng hiệu quả để tạo ra các chủ đề liên quan, chủ đề phụ và ý tưởng để đưa vào nội dung của bạn.

Chỉ cần nghĩ về bất cứ điều gì bạn có thể muốn bao gồm trên trang web của bạn và nhập nó vào thanh tìm kiếm.

Bạn có thể chỉ định vị trí cụ thể trong các cấp thành phố để nhắm vào mục tiêu tìm kiếm ý tưởng.

Để thuận tiện, bạn có thể chuyển chế độ xem từ Cards:

Explorer – nếu bạn thích làm việc với các bảng.

Overview- nếu bạn muốn có một bản thu gọn của báo cáo.

Mindmap – nếu bạn thích một đại diện trực quan hơn của thẻ chủ đề.

Topic Research tool: các mục cần chú ý

Headlines  – Các tiêu đề cộng hưởng nhất được ưu tiên bởi số lượng backlink mà các trang có.

Questions i – Những câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người đang hỏi về chủ đề này. Trả lời những điều này trong nội dung của bạn sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho nó và cho bạn cơ hội xuất hiện trong Đoạn trích nổi bật trên SERP.

Related Searches – Các thuật ngữ thường được truy vấn cùng với chủ đề được phân tích trong tìm kiếm của Google. Sử dụng chúng để hiểu ý định của người dùng tốt hơn và làm phong phú nội dung của bạn. Chỉ cần cái nhấp chuột để tạo chủ đề nghiên cứu.

Thêm tiêu đề và câu hỏi vào danh sách các ý tưởng yêu thích và sử dụng nó để định hình kế hoạch nội dung của bạn và tạo ra các phần hấp dẫn nhất.

3. Nghiên cứu từ khóa truyền thống

Không chấp nhận cường điệu chính là thứ làm ‘nghiên cứu từ khóa truyền thống thiếu hấp dẫn’.

Nghiên cứu từ khóa truyền thống chỉ đơn thuần là một cách tiếp cận tập trung vào trang web của bạn và sử dụng keywords chính để phát triển danh sách các cụm từ tìm kiếm và giúp bạn chọn từ. Nó không liên quan đến việc viết một cách máy móc, nhồi nhét từ khóa và các chiến thuật SEO lỗi thời khác.

Cách tiếp cận truyền thống, lỗi thời và hời hợt xuất phát từ việc thiếu kiến ​​thức và công cụ chất lượng, hoặc mong muốn đổi mới vì mục đích đổi mới.

Bộ công cụ semrush cung cấp cho bạn một số cách để thu thập các từ khóa tốt nhất; những điều cơ bản tốt không bao giờ thất bại, và nghiên cứu từ khóa truyền thống là việc bạn nên bắt đầu.

Các công cụ để nghiên cứu từ khóa truyền thống:

 

Keywords overview: phân tích nhanh

Tổng quan về từ khóa là cách dễ nhất để có được một phân tích nhanh về các từ khóa của bạn. Một bản tóm tắt toàn diện về tất cả các số liệu từ khóa chính – khối lượng, CPC, cạnh tranh trong tìm kiếm có trả tiền, các trang xếp hạng hàng đầu, bản sao quảng cáo và hơn thế nữa.

Khởi chạy báo cáo, nhập từ khóa của bạn vào mục tìm kiếm và bắt đầu phân tích.

Keyword Overview: Báo cáo lịch sử quảng cáo

Báo cáo Lịch sử quảng cáo cho phép bạn xác định xu hướng quảng cáo và hiểu nó nếu từ khóa trước đây được sử dụng tích cực trong tìm kiếm có trả tiền.

Xem tất cả các tên miền đặt giá thầu cho từ khóa đã cho và có quảng cáo PPC trong 12 tháng qua.

Số trong mặt cắt cho thấy vị trí được trả tiền mà quảng cáo đã chiếm trong tháng nhất định. Lưu ý rằng vị trí này không nhất thiết là vị trí của quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm. Ngay cả khi bạn là người trả giá cao nhất, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện dưới kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Bạn cũng có thể thấy lượng lưu lượng truy cập quảng cáo, giá lưu lượng quảng cáo và tổng số quảng cáo cho từ khóa đó.

Keyword Magic Tool: Xây dựng danh sách từ khóa chính

Keyword Magic là một công cụ mạnh mẽ để phân tích từ khóa chuyên sâu và xây dựng danh sách tổng thể tuyệt vời. Khám phá thị trường ngách của bạn và tìm các đuôi dài liên quan đến ngữ nghĩa chia thành các nhóm nhỏ theo chủ đề cụ thể.

Bắt đầu với những keywords chính:

Nhấn Tìm kiếm và bắt đầu thực hiện:

Hãy chú ý đến Match Modifiers,, cho phép bạn mở rộng hoặc thu hẹp lựa chọn từ khóa theo ý thích của bạn.

Sử dụng Questions Filter; tính năng này sẽ sắp xếp các từ khóa dựa trên câu hỏi. Các từ khóa này thúc đẩy hàng ngàn lưu lượng truy cập chất lượng và thường kích hoạt các đoạn trích đặc trưng, ​​có thể đóng vai trò là lối tắt đến đầu SERP.

Sử dụng các  Advanced filters  linh hoạt để chỉ định thêm phạm vi của các cụm từ chính của bạn với phạm vi số từ, khối lượng tìm kiếm, độ khó từ khóa, CPC, mật độ cạnh tranh và số lượng kết quả trong SERP. Bao gồm hoặc loại trừ các từ khóa có kết hợp rộng hoặc chính xác và chọn các tính năng SERP để hiển thị các từ kích hoạt chúng (một số từ có thể kích hoạt nhiều tính năng).

Keyword Difficulty: Lợi thế cạnh tranh

Thực không muốn làm bạn vỡ mộng, nhưng có thể bạn sẽ không thể đạt được xếp hạng cao cho mọi từ khóa trong danh sách ngay. Bạn cần có những lựa chọn thông minh để lựa chọn. 

Công cụ Keyword Difficulty sẽ ước tính mức độ khó để vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn cho một từ khóa cụ thể. Với kiến ​​thức này, bạn sẽ biết những từ khóa nào bạn có thể nhắm mục tiêu thực tế trong tìm kiếm không phải trả tiền và từ khóa nào bạn không nên lãng phí tài nguyên SEO của mình và có thể chuyển sang PPC thay thế.

Công cụ Keyword Difficulty cũng sẽ ước tính độ khó của một trang web mới để vượt qua các trang hiện đang xếp hạng trên hai trang đầu tiên của Google. Chỉ số độ khó thể hiện theo tỷ lệ phần trăm (1-100%). Số phần trăm càng cao, càng khó vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Bên cạnh phân tích khó khăn, báo cáo này cho thấy volume hàng tháng của một từ khóa, số lượng URL trong kết quả không phải trả tiền và các tính năng SERP. Bạn cũng có thể xem ảnh chụp nhanh và xu hướng phổ biến từ khóa trong 12 tháng trước.

Tìm các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp cần sự kiên nhẫn, nhưng nó sẽ thành công vì bạn sẽ không lãng phí thời gian và năng lượng để phấn đấu cho các mục tiêu xếp hạng không thực tế.

4. Nghiên cứu từ khóa dựa trên đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu từ khóa dựa trên đối thủ cạnh tranh là một đối tác của phương pháp truyền thống; nó sử dụng các trang web đã đưa nó vào SERP. Thay vì keywords chính, bạn thu thập các trang web chính để bắt đầu nghiên cứu.

Tất nhiên, bạn không phải chọn một cách tiếp cận duy nhất để nghiên cứu từ khóa, kết hợp các kỹ thuật và sử dụng mọi thứ theo ý của bạn để có kết quả tốt nhất!

Các công cụ nghiên cứu từ khóa trong semrush cung cấp một số cách để thu thập thông tin chuyên sâu về các từ khóa đối thủ của bạn.

Các công cụ để nghiên cứu từ khóa dựa trên đối thủ cạnh tranh:

Organic Research: Khám phá đối thủ tìm kiếm của bạn

Với , bạn có thể tìm thấy các đối thủ tìm kiếm tự nhiên của mình, xem các từ khóa xếp hạng và kiểm tra sự thăng trầm gần đây trong trang của họ trong kết quả tìm kiếm.

Ngay cả khi bạn biết rõ về đối thủ, thì vẫn nên kiểm tra lại bằng công cụ của chúng tôi. Bởi luôn có đối thủ mới xuất hiện.

Chuyển đến Organic Research, nhập tên miền của bạn vào thanh tìm kiếm, chọn tab Competitors và cuộn xuống bảng

Bây giờ bạn đã có một danh sách các đối thủ cạnh tranh, chúng sẽ đóng vai trò là domain chính. Danh sách này được sắp xếp theo Cấp độ cạnh tranh – số liệu này cho thấy mức độ gần gũi của đối thủ cạnh tranh với trang web bạn đã nhập, dựa trên tổng số số lượng từ khóa được xếp hạng của đối thủ và tỷ lệ phần trăm từ khóa họ chia sẻ với trang web cụ thể.

Sắp xếp danh sách các tên miền theo Cấp độ cạnh tranh hoặc theo số lượng Common Keywords. Nhấp vào biểu tượng mũi tên để mở trang web trong tab mới hoặc nhấp vào tên miền để gắn lại báo cáo cho nó.

Cách xem báo cáo Organic Research

Tiếp đến là báo cáo vị trí của cho domain chính của bạn.

Tại đây, bạn có thể nhận được tất cả các từ khóa mà một tên miền được xếp hạng trong 100 kết quả tìm kiếm hàng đầu. Mỗi từ khóa mà một tên miền xếp hạng được kèm theo URL của trang đích tương ứng và một số số liệu để hướng dẫn quá trình nghiên cứu của bạn.

Có thể bạn sẽ được một danh sách rất dài, nên bạn có thể thêm một số tùy chọn lọc bằng cách nhấp vào nút Advanced Filters.

Ví dụ: chúng tôi có thể tìm từ khóa từ trang kết quả tìm kiếm đầu tiên, [Include – Pos. – Less than – 11] với low Keyword Difficulty, [Include KD – Less than – 60]

Hãy thử các tùy chọn lọc khác nhau để có được dữ liệu phù hợp nhất.

Tìm các cơ hội

Một cách dễ dàng để tìm kiếm thành công nhanh là bạn cần để mắt đến những thay đổi về thứ hạng của đối thủ.

Chuyển đến tab  Position Changes và xem danh sách Lost and Declined keywords.

Declined – Vị trí của tên miền đối với các từ khóa này đã giảm, nhưng nó vẫn được xếp hạng trong top 100.

Lost – Tên miền không còn được xếp hạng trong top 100 cho các từ khóa này.

Hãy thử thêm các tùy chọn lọc khác nhau và nếu may mắn bạn có thể tìm thấy các từ khóa để tận dụng.

Nghiên cứu quảng cáo: Xác định đối thủ của bạn trong Tìm kiếm tốn phí

Tìm kiếm đối thủ cạnh tranh tốn phí cho bất kỳ tên miền nào là việc vô cùng dễ dàng với Advertising Research. Quy trình thao tác của bạn ở đây sẽ tương tự như Organic Research.

Bắt đầu báo cáo, nhập tên miền của bạn và chuyển sang tab Competitors.

Ở đầu báo cáo, bạn có thể thấy Competitive Positioning Map. Trực quan hóa này dựa trên lưu lượng truy cập tìm kiếm tốn phí của tên miền và số lượng từ khóa tốn phí, do đó nó cung cấp một cái nhìn tổng quan về bối cảnh cạnh tranh tìm kiếm tốn phí.

Dưới đây bạn sẽ thấy một bảng liệt kê Competition Level của tên miền được phân tích.

Bảng theo mặc định được sắp xếp theo Cấp độ cạnh tranh theo cách tương tự như trong Organic Research, ngoại trừ bảng sử dụng các từ khóa tốn phí để tính toán.

Tại đây bạn có thể dễ dàng chọn tên miền chính của mình từ các đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

Nhấp vào biểu tượng mũi tên để mở trang web trong tab mới hoặc nhấp vào tên miền để tập hợp lại báo cáo.

Phân tích từ khóa của đối thủ cạnh tranh 

Để thu thập và phân tích các từ khóa mà đối thủ của bạn đang đấu thầu, hãy truy cập Positions report  của Nghiên cứu Quảng cáo.

Để tận dụng tối đa báo cáo này, hãy sử dụng Advanced filters   (ví dụ: Include Volume Greater 1000 và Exclude Keywords với tên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh của bạn.)

Hãy thử các kết hợp bộ lọc khác nhau để thu hẹp danh sách và tìm các từ khóa chi phí thấp và cạnh tranh thấp cho chiến dịch PPC của bạn.

Khoảng cách từ khóa: So sánh danh mục từ khóa

cho phép bạn so sánh Profiles từ khóa cạnh nhau của các tên miền ở cạnh nhau. Đây là một cách tuyệt vời và đơn giản để xem nơi xuất hiện và tìm được cơ hội.

Hãy tìm kiếm các từ khóa mà đối thủ của bạn được xếp hạng và tránh đi.

Trước tiên, hãy nhập tên miền đối thủ, thứ hai là tên miền của bạn và chọn loại từ khóa bạn muốn phân tích (organic, paid, PLA keywords).

Di chuột qua biểu tượng giao lộ và chọn Unique  cho các từ khóa tên miền đầu tiên.

Nhấp vào Go và công cụ sẽ tạo một báo cáo với tất cả các từ khóa mà bạn đang bỏ qua.

Thử sử dụng các loại điểm giao khác nhau và kết hợp bộ lọc nâng cao để tìm cơ hội. Ví dụ: sử dụng loại giao điểm Common Keywwords và áp dụng các bộ lọc để hiển thị từ khóa xếp hạng của đối thủ trên trang đầu tiên

– [Include – (Competitor’s domain) Pos. – Less than – 11]

và tên miền của bạn xuất hiện trên trang thứ hai hoặc nhiều hơn

– [Include – (Your domain) Pos. – Greater than – 10]

và với Độ khó từ khóa thấp, – [Include KD – Less than – 60] 

Bạn cũng có thể so sánh sự khác nhau của các loại từ khóa, ví dụ: bạn có thể tìm thấy các từ khóa mà bạn có thứ hạng cao mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng để quảng cáo.

5. Theo dõi hiệu suất từ ​​khóa

Nếu bạn đã tìm được những từ khóa tốt nhất, rắc trang web của bạn với họ, đặt giá thầu trên những trang web hiệu quả nhất và bây giờ chờ xem. Trong khi bạn đang ở đó, bạn có thể sử dụng hệ thống theo dõi của chúng tôi để đánh giá hiệu suất của bạn một cách tự nhiên và được trả tiền tìm kiếm và so sánh nó với cuộc thi

Để theo dõi bảng xếp hạng hàng ngày cho bất kỳ từ khóa nào, hãy thiết lập công cụ .

Chỉ cần nhập URL của trang web bạn muốn xem thứ hạng từ khóa, chọn thiết bị và vị trí và thêm vào từ khóa của bạn.

Bạn có thể đồng thời nhắm mục tiêu nhiều loại thiết bị và vị trí địa lý, xuống mức mã ZIP, tìm SERP tính năng cơ hội và đối thủ cạnh tranh địa phương của bạn.

6. Chiến thuật nghiên cứu từ khóa nâng cao

SEMrush cung cấp các giải pháp khác nhau để đi cùng với quy trình nghiên cứu từ khóa của bạn. Hãy xem xét một số kỹ thuật nâng cao cho từ khóa và phân tích SERP.

Organic Traffic Insights

Sự thấu hiểu về Organic Traffic sẽ giúp bạn phân tích hiệu suất tìm kiếm không phải tốn phí của trang web bằng cách kết hợp dữ liệu Google Analytics, Google Search Console và SEMrush trong một bảng điều khiển duy nhất. Việc tích hợp ba nguồn dữ liệu này đảm bảo rằng bạn đang có được dữ liệu từ khóa chính xác và đầy đủ nhất (bao gồm các từ khóa ‘không được cung cấp’ từ Google Analytics).

Bản đồ CPC

Bản đồ CPC là một công cụ tiện lợi với bản đồ tương tác hiển thị chi phí quảng cáo trên các khu vực hoặc tiểu bang khác nhau. Hiểu rõ hơn về CPC và nhu cầu tìm kiếm dịch vụ của bạn ở cấp địa phương.

Công cụ từ khóa PPC

Sử dụng để tìm các từ khóa tiềm năng tốt nhất để nhắm mục tiêu với quảng cáo của bạn. Bạn sẽ có thể xác định từ khóa nào đáng để đầu tư, lên kế hoạch cho nhóm quảng cáo và tự động tạo từ khóa phủ định nhóm cho kế hoạch chiến dịch của bạn. Tính năng của công cụ Từ khóa PPC là khả năng cung cấp CPC từ khóa và lượng tìm kiếm ở cấp địa phương cho một thành phố hoặc khu vực cụ thể.

Công cụ từ khóa SEMrush PPC

Cảm biến

Cảm biến có thể đo lường mức độ biến động trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa của bạn để giúp bạn bắt kịp và xử lý kịp thời với bất kỳ biến động đột ngột nào. Cho dù đó là kết quả của thuật toán Google hoặc điều gì đó xảy ra trong ngành của bạn, bạn sẽ được biết trước tiên.

Cảm biến SEMrush

Post Tracking

Báo cáo theo dõi bài đăng cho phép bạn theo dõi hiệu suất nội dung của mình trên các nguồn đầu vào. Bài đăng của khách là một cách tuyệt vời để xây dựng liên kết và quảng bá thương hiệu của bạn, nhưng đo lường sự thành công những nỗ lực của bạn có thể gặp khó khăn nếu không có công cụ phù hợp.

Traffic Analytics

Trước khi bạn tham gia nghiên cứu từ khóa thực tế, bạn cần xác định chính xác trang nào bạn nên áp dụng. Bạn sẽ cần tạo một số trang mới hoặc chỉ đơn giản là tối ưu hóa những gì bạn đã có? Bạn sẽ nhận được trả lời các câu hỏi này một cách chi tiết với SEMrush .

 1. Hiển thị lưu lượng truy cập tổng thể của đối thủ cạnh tranh và các nguồn lưu lượng truy cập chính của họ. Một số đối thủ có thể kém hơn trong việc tìm kiếm organic so với tất cả các kênh khác. Hãy xem họ là người thử nghiệm mô hình và nghiên cứu từ khóa của họ để biết những lỗi nào cần tránh .
 2. Tiết lộ các đối thủ mạnh nhất trong Top Landing Pages. Lưu ý các Pages mà bạn nên thêm vào trang web của riêng bạn và những trang bạn đã có và có thể nâng cao.
 3. Chỉ ra các kênh nào đã thu hút lưu lượng truy cập đến các đối thủ cạnh tranh của bạn. Tùy thuộc vào sự sắp xếp của bạn, hãy quyết định xem nếu là bản sao quảng cáo hoặc nội dung SEO thì cần nghiên cứu từ khóa của bạn trước tiên.

7. Thuật ngữ

Keywords

Một từ hoặc cụm từ được sử dụng trong tìm kiếm trực tuyến.

Ad Keywords

Truy vấn kích hoạt kết quả trả phí.

Search Volume

Số liệu từ khóa cơ bản, nó cho thấy số lượng tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể trong một khung thời gian nhất định (thường là mỗi tháng).

Keywords Difficulty

Ước tính độ khó để xếp hạng cao cho một từ khóa trong tìm kiếm không phải trả tiền hoặc mức độ đắt đỏ của nó sẽ xuất hiện trong quảng cáo.

Keyword type

Một thuộc tính quan trọng có thể được đánh giá bằng mắt thường.

 • Short keywords – Còn được gọi là từ ngắn hoặc đuôi ngắn, từ khóa bao gồm một hoặc hai từ có xu hướng có khối lượng lớn, cạnh tranh cao, nhưng đối với hầu hết các phần, chúng thường chung chung và nhắm mục tiêu đối tượng quá rộng, có nghĩa là khách hàng tiềm năng chất lượng thấp và tỷ lệ chuyển đổi thấp.

(ví dụ: ’mèo’)

 • Long keywords- Cái gọi là từ khóa đuôi dài, mở rộng từ keyword chính gồm 3 – 4 từ trở lên mô tả cụ thể về sản phẩm/dịch vụ hoặc bất kỳ vấn đề nào, mang lại chất lượng dẫn cao hơn. Hầu hết lưu lượng tìm kiếm đến từ từ khóa dàil.

(ví dụ: tại sao mèo sợ dưa chuột)

Search intent  

Là một ý định cụ thể đằng sau mỗi truy vấn tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa tùy ý không chỉ trả lời mọi người đang tìm kiếm điều gì mà còn là tại sao họ làm điều đó. Tất nhiên, ý định đằng sau một từ khóa không phải lúc nào cũng rõ ràng, nhưng thông thường, nó thuộc một trong bốn loại khác nhau:

 • Informational – Tìm kiếm thông tin cụ thể, cho dù đó là một câu trả lời đơn giản cho một câu hỏi hoặc phạm vi chi tiết của một chủ đề. (ví dụ: cách nấu trứng cho mèo)
 • Navigational (Điều hướng) – Những tìm kiếm này nhằm xác định vị trí của một trang web hoặc trang web cụ thể, thường bao gồm tên của một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ. (ví dụ: facebook)
 • Commercial (Thương mại) –  Loại truy vấn này được thực hiện cho những người cân nhắc mua hàng và muốn điều tra các tùy chọn của họ.

(ví dụ: đồ chơi mèo tốt nhất trên mạng)

 • Transactional (Giao dịch) – Searcher đang tìm mua một cái gì đó.

(ví dụ: mua đồ chơi cho mèo)

Hiểu mục đích tìm kiếm sẽ giúp bạn phân phát đúng Pages cho đúng đối tượng. Ví dụ: một người có ý định giao dịch sẽ không bị làm phiền với các trang thông tin và ngược lại, nếu ai đó đang tìm kiếm thông tin có thể sợ hãi các trang bán hàng.

Web traffic

Nói một cách đơn giản, đây là lưu lượng khách truy cập đến trang web của bạn. Chất lượng và số lượng lưu lượng truy cập xác định sự thành công của trang web hoặc Page. Có nhiều cách khác nhau để mọi người có thể truy cập các trang của trang web của bạn, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào hai nguồn lưu lượng truy cập chính yêu cầu nghiên cứu từ khóa:

 • Organic search traffic (Lưu lượng tìm kiếm không tốn phí) – Khách truy cập đến từ kết quả của công cụ tìm kiếm tự nhiên, loại lưu lượng truy cập này rất quan trọng cho sự thành công lâu dài của trang web.
 • Paid traffic (Lưu lượng truy cập tốn phí) – Khách truy cập đến từ các nguồn phải trả tiền (quảng cáo).

SEO

(Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) – Quá trình phát triển trang web Thu nhập lưu lượng truy cập thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm tự nhiên.

PPC

Mô hình quảng cáo trên internet được sử dụng để đưa lưu lượng truy cập đến trang web thông qua các phương tiện quảng cáo phải trả tiền (Quảng cáo Google). Chọn từ khóa phù hợp là điều cần thiết cho sự thành công của chiến dịch PPC. Có ba hình thức thanh toán:

 • CPC (Chi phí mỗi lần nhấp) – Nhà quảng cáo chỉ trả tiền khi quảng cáo được nhấp.
 • CPM (Chi phí mỗi lần hiển thị) – Nhà quảng cáo trả cho số lần quảng cáo được hiển thị.
 • CPA (Chi phí mỗi lần mua lại) – Nhà quảng cáo trả tiền khi người dùng đã hoàn thành mục tiêu đã xác định.
 • TLB (Tỷ lệ nhấp) – Tỷ lệ phần trăm những người đã nhấp vào quảng cáo hoặc liên kết trong kết quả tìm kiếm trong số tất cả những người đã xem quảng cáo đó.

SERP

Danh sách các trang web được cung cấp bởi một công cụ tìm kiếm cho một truy vấn.

Tags:

SEMrush