Nghiên cứu cách đặt tên cho con: Tên hay cho con gái và con trai

Nghiên cứu cách đặt tên cho con luôn là nhiệm vụ khó nhằn của cả ba lẫn mẹ. Hãy cùng VNCare tìm hiểu cách đặt tên cho con ý nghĩa và đẹp mẹ nhé! Không đơn thuần chỉ là để gọi mà tên còn là thứ đi theo con đến hết cuộc đời. Chính vì vậy, […]

Đã cập nhật 12 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Nghiên cứu cách đặt tên cho con: Tên hay cho con gái và con trai
 1. Nghiên cứu cách đặt tên cho con luôn là nhiệm vụ khó nhằn của cả ba lẫn mẹ. Hãy cùng VNCare tìm hiểu cách đặt tên cho con ý nghĩa và đẹp mẹ nhé!

  Không đơn thuần chỉ là để gọi mà tên còn là thứ đi theo con đến hết cuộc đời. Chính vì vậy, việc đặt tên cho con vô cùng quan trọng. Một cái tên đẹp, hợp mệnh, hợp tuổi sẽ mang lại cho con nhiều may mắn và sung túc.

  Đặt tên cho con hợp mệnh

  “Tên hay, vận tốt” vốn đã là quan niệm phong thủy từ rất lâu. Không chỉ mong muốn chọn cho con một cái tên hay, nhiều mẹ cũng cho rằng việc chọn tên hợp mệnh cũng sẽ mang lại nhiều may mắn và những điều tốt đẹp cho cuộc sống về sau của con. Nhiều người cũng quan niệm rằng, công việc mai sau có thành công hay không cũng do cái tên ảnh hưởng.

  Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thổ sẽ hợp với Hỏa, Kim và khắc Mộc, Thủy. Các bé mạng Thổ nên tránh những cái tên liên quan đến hành Mộc, Thủy và ưu tiên tên có hành Hỏa, Kim như Sơn, Cát, Thạch, Ngân, Kim, Xuyến, Ngọc, Bảo, Châu…

  Tên con nên hợp tuổi ba mẹ

  Không nằm ngoài quan niệm ngũ hành, vạn vật tương sinh tương khắc, con cái cũng có mối quan hệ mật thiết đến ba mẹ. Vì vậy, không chỉ chọn tên hợp mệnh của con, nhiều gia đình cũng có xu hướng xem tên hợp tuổi ba mẹ để bé luôn gặp may mắn, cát tường. Hơn nữa, gia đình cũng nhờ vậy mọi chuyện suôn sẻ hơn.

  Tên mang ý nghĩa

  Sở hữu một cái tên hay, ý nghĩa sẽ giúp bé trân trọng bản thân mình hơn. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, nghĩ đến cái tên ý nghĩa ba mẹ đã chọn, có thể bé sẽ được tiếp thêm động lực để vượt qua vấn đề.

  Các chuyên gia từ đại học Psychological Sciences Academic Centre và đại học New York cũng đã tiến hành nghiên cứu và thống kê để tìm mối liên quan giữa những tên hay dễ gọi và tương lai của những đứa trẻ. Tiến hành phân tích trên 500 tên gọi của các vị luật sư ở Mỹ, các chuyên gia nhận thấy rằng, mặc dù có kỹ năng và kinh nghiệm tương đương, nhưng những người có tên dễ gọi hơn thường có cơ hội thăng tiến tốt hơn.

  Dù chưa có kết luận chính xác, nhưng chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ để ba mẹ có thể nghiên cứu cách đặt tên cho con thật ý nghĩa và dễ đọc rồi đúng không mẹ ơi?

   Cách đặt tên cho con gái và con trai năm 2020
  Gợi ý cách đặt tên cho con hay và ý nghĩa (Nguồn: Sưu tầm)

  Gợi ý cách đặt tên cho con trai

  • Anh (nhanh nhẹn, thông minh): Tuấn Anh, Minh Anh, Duy Anh, Hoàng Anh, Đức Anh, Văn Anh, Nhật Anh…
  • Bảo (báu vật, viên ngọc quý): Hoài Bảo, Phúc Bảo, Thiên Bảo, Gia Bảo, Anh Bảo…
  • Điền (khỏe mạnh, sức lực ): Khang Điền, Khánh Điền, Gia Điền, Phú Điền…
  • Nghị (cứng cỏi, nghị lực): Tuấn Nghị, Quang Nghị, Đức Nghị, Khang Nghị…
  • Cơ (nhân tố quan trọng): Phúc Cơ, Nghiệp Cơ, Minh Cơ, Đức Cơ, Gia Cơ, Hoàng Cơ…
  • Đại (ý chí lớn): Quốc Đại, An Đại, Trung Đại, Cao Đại, Huỳnh Đại…
  • Trường (lý tưởng lớn): Kiến Trường, Đức Trường, Xuân Trường…
  • Vĩnh (sự trường tồn): Hoàng Vĩnh, Ngọc Vĩnh, Khánh Vĩnh, Huy Vĩnh, Trí Vĩnh…

  Gợi ý cách đặt tên cho con gái

  • Khuê (khuê cát, tao nhã): Lan Khuê, Nhã Khuê, Thiên Khuê, Như Khuê,…
  • Trâm (người con gái xinh đẹp): Thùy Trâm, Ngọc Trâm, Hạ Trâm, Thanh Trâm…
  • Như (sự thông minh): Như, Thanh Như, Vân Như, Yến Như, Thùy Như, Khánh Như,…
  • Bích (viên ngọc quý): Ngọc Bích, Hải Bích, Yên Bích, Khả Bích, Hà Bích,…
  • Cát (chỉ sự phú quý): Ngọc Cát, Hạ Cát, Huỳnh Cát, Phi Cát, Thùy Cát, Trúc Cát,…
  • Châu (hạt ngọc): Anh Châu, Vân Châu, Quỳnh Châu, Lan Châu, Túc Châu, Thiên Châu, Ánh Châu, Băng Châu, Ngọc Châu,…
  • Diệu (sự hiền hòa): Hiền Diệu, Hoài Diệu, Thu Diệu, Bích Diệu, Hà Diệu, Bảo Diệu, Thùy Diệu, Hồng Diệu, Xuân Diệu, Trúc Diệu…

  Ngoài những cái tên gợi ý trên đây, để đặt tên cho con, mẹ cũng có thể tham khảo thêm tên bé trai và tên bé gái trên website VNCare.

  Nguồn: Huggies

Tags: