Ngân hàng Trung ương Trung Quốc kêu gọi tăng cường áp dụng Blockchain

Theo báo Sina, Ủy ban Công Nghệ Tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung hoa (PBoC) đã tổ chức cuộc họp đầu tiên trong năm nay. Fan Yifei, Phó Thống đốc PBoC phát biểu trước hội trường gồm các quan chức PBoC, cũng như lãnh đạo của các công ty tài chính liên kết […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc kêu gọi tăng cường áp dụng Blockchain
 1. Theo báo Sina, Ủy ban Công Nghệ Tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung hoa (PBoC) đã tổ chức cuộc họp đầu tiên trong năm nay. Fan Yifei, Phó Thống đốc PBoC phát biểu trước hội trường gồm các quan chức PBoC, cũng như lãnh đạo của các công ty tài chính liên kết với ngân hàng.

  Ông Fan, người từng đề cao tầm quan trọng của blockchaincông nghệ tài chính (fintech) với những người đứng đầu ngành trong nước cũng như quốc tế, đã tuyên bố rằng để đáp ứng các mục tiêu thuộc kế hoạch phát triển fintech của chính phủ (2019-2021), Blockchain và công nghệ 4.0 cần phải được áp dụng nhanh hơn – nhằm tăng tốc độ số hóa của nền kinh tế.

  Fan và các giám đốc điều hành đã khẳng định PBoC và các chi nhánh – cùng với ngành tài chính nhà nước nói chung – cần “tăng cường ứng dụng” và “chủ động sử dụng” công nghệ chuỗi khối, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và công nghệ đám mây.

  Các giám đốc đồng tình rằng thực hiện được những việc trên sẽ giúp PBoC và các tổ chức tài chính khác trong nước “tăng cường khả năng kỹ thuật trong phòng ngừa rủi ro tài chính,” cũng như hỗ trợ giám sát pháp lý cải tiến, hợp lý và thống nhất lĩnh vực fintech vẫn còn non trẻ.

  Lãnh đạo PBoC cho biết thêm rằng ứng dụng công nghệ Blockchain và các sáng tạo khác thuộc công nghệ 4.0 sẽ giúp ích cho quá trình “hoạt động trở lại” – có thể sẽ nằm trong kế hoạch của quốc gia này khi nỗ lực đưa nền kinh tế hậu đại dịch coronavirus trở lại nền tảng trực tuyến.

  Kế hoạch phát triển Fintech được công bố vào tháng 8 năm ngoái, tập trung nhiều vào việc đưa ra tiêu chuẩn hóa và quản lý rủi ro trong hoạt động fintech trên thị trường chéo.

  PBoC trong tháng này đã ra mắt một loạt dự án thí điểm đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số sắp được triển khai rộng rãi. Bốn ngân hàng quốc doanh đã tham gia sử dụng các ứng dụng thử nghiệm trong thực tế.

  Nguồn: Cryptonews


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Ngân hàng Trung ương Trung Quốc kêu gọi tăng cường áp dụng Blockchain