Ngân hàng nghỉ Tết có chuyển khoản được không? Hướng dẫn chuyển khoản ngày Tết

Tết là thời điểm nhu cầu chuyển tiền tăng đột biến Do nhu cầu về chi tiêu cá nhân, mua sắm tăng cao nên nhiều người lo ngại việc chuyển tiền qua internet trong dịp nghỉ Tết sẽ bị ngưng trệ và mất nhiều thời gian. Vậy ngân hàng nghỉ Tết có chuyển khoản được […]

Đã cập nhật 23 tháng 12 năm 2022

Bởi thaovu

Ngân hàng nghỉ Tết có chuyển khoản được không? Hướng dẫn chuyển khoản ngày Tết

Tết là thời điểm nhu cầu chuyển tiền tăng đột biến Do nhu cầu về chi tiêu cá nhân, mua sắm tăng cao nên nhiều người lo ngại việc chuyển tiền qua internet trong dịp nghỉ Tết sẽ bị ngưng trệ và mất nhiều thời gian. Vậy ngân hàng nghỉ Tết có chuyển khoản được không? Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách chuyển tiền Tết 2023 nhanh an toàn trong suốt dịp những ngày nghỉ này.

Ngân hàng nghỉ Tết có chuyển khoản được không?

Trong những ngày Ngân hàng nghỉ Tết bạn vẫn có thể chuyển tiền bằng hình thức Online

Thông thường, các ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền hoạt động bình thường và nhanh chóng từ thứ hai đến thứ sáu. Vào dịp đầu năm mới, ngân hàng sẽ nghỉ Tết nên các dịch vụ, giao dịch tại quầy sẽ không hoạt động. 

Tuy nhiên, trong thời đại Công Nghệ số hiện nay, chuyển tiền Tết online thông qua internet banking hay Mobile Banking vẫn hoạt động bình thường. Chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối internet, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ để gửi và nhận tiền một cách nhanh chóng, dễ dàng mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, khách hàng vẫn có thể chuyển tiền qua thẻ ATM một cách rất thuận tiện và nhanh chóng trong dịp Tết.

3 Cách chuyển khoản nhanh khi ngân hàng nghỉ Tết

1. Chuyển khoản ngày Tết qua cây ATM

Chuyển khoản Tết qua cây ATM nhanh chóng, đơn giản

Trong dịp Tết, các cây ATM vẫn  mở cửa liên tục, sẵn sàng phục vụ người dùng chuyển tiền bất cứ khi nào. Hầu hết các ngân hàng cung cấp hỗ trợ cho dịch vụ này. Các bước thực hiện chuyển tiền ngân hàng vào những ngày Tết qua cây ATM cũng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây: 

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản thẻ của bạn bằng mã PIN tại cây ATM gần nhất. 
 • Bước 2: Chọn chức năng chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng.
 • Bước 3: Sau đó nhập thông tin chuyển tiền của người thụ hưởng gồm: số tiền giao dịch, số tài khoản, tên tài khoản, tên ngân hàng người nhận mở thẻ ATM trong trường hợp chuyển tiền ngoài hệ thống.
 • Bước 4: Nhập lại mã PIN của bạn một lần nữa và nhấn xác nhận. Sau một, vài phút số tiền sẽ được chuyển đến tài khoản người nhận.

. Lứu ý, bạn hãy nhớ kiểm tra kỹ các chi tiết để tránh gửi nhầm số tiền, đặc biệt là khi gửi những khoản tiền lớn hoặc vào dịp cận Tết, thời điểm khá khó khăn để giải quyết các vấn đề phát sinh.

2. Chuyển khoản ngày Tết qua Internet hoặc Mobile  Banking

Ngân hàng nghỉ Tết bạn vẫn có thể chuyển khoản qua Internet/Mobile Banking

Sử dụng Internet/Mobile Banking được nhiều người lựa chọn để chuyển khoản, thanh toán trực tuyến. Dịch vụ này, ngân hàng cho phép người dùng truy vấn tài khoản, thực hiện các hoạt động liên quan đến chuyển khoản và thanh toán trực tuyến. Phương thức này mang lại sự tiện lợi khi bạn có thể chuyển tiền mà không cần đến ngân hàng hoặc máy ATM trong những ngày Tết. Cụ thể các bước thực hiện chuyển tiền theo phương thức internet banking như sau:

 • Bước 1: Truy cập hệ thống trực tuyến của ngân hàng và tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: Tùy theo nhu cầu, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức là chuyển tiền trong cùng hệ thống hoặc chuyển tiền liên ngân hàng.
 • Bước 3: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan đến giao dịch như: tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ, số tiền giao dịch. Thông thường, khi chuyển tiền qua hệ thống, bạn chỉ cần nhập số tài khoản; hệ thống sẽ nhanh chóng cập nhật các thông tin cần thiết như tên chủ tài khoản. Vào dịp Tết, cần tránh những rủi ro, chuyển tiền không thành công do thông tin chưa chính xác.
 • Bước 4: Lấy mã OTP và Xác nhận giao dịch.

3. Chuyển khoản ngày Tết qua Ví điện tử

Chuyển khoản Tết thông qua ví điện tử

Nếu bạn cần chuyển tiền thường xuyên vào thời điểm Tết thì sử dụng ví điện tử là một trong những lựa chọn không nên bỏ qua bởi sự tiện lợi nhanh chóng, miễn phí. Bên cạnh đó,ví điện tử cung cấp nhiều lựa chọn mua sắm và thanh toán đơn giản, đảm bảo các giao dịch hoàn hảo ngay cả trong dịp Tết Nguyên Đán. Hơn thế nữa, Ví điện tử còn cho phép bạn có thể lì xì online một cách vô cùng tiện lợi.. Cụ thể các bước chuyển tiền thông qua Ví điện tử như sau:

 • Bước 1: Mở và đăng nhập Ví điện tử mà bạn sử dụng.
 • Bước 2: Chọn dịch vụ Chuyển tiền.
 • Bước 3: Nhập các thông tin liên quan đến người thụ hưởng như tên ngân hàng, số thẻ, tên người thụ hưởng.
 • Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển và tiếp tục giao dịch.
 • Bước 5: Lấy mã OTP được gửi về máy và tiến hành xác nhận giao dịch.

Những lưu ý cần nắm khi chuyển khoản ngày Tết qua dịch vụ 24/7

Thời gian ngân hàng nghỉ Tết, các dịch vụ chuyển tiền 24/7 vẫn hoạt động bình thường. Các sự cố sẽ được phản và giải quyết sau khi ngân hàng hoạt động trở lại. Do đó, trong thời điểm này, khi thực hiện các giao dịch bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Nếu bạn chuyển nhầm tài khoản do ngân hàng đóng cửa trong những ngày Tết này, sẽ rất khó để khắc phục sự cố một cách nhanh chóng. Sau những ngày nghỉ Tết thì các ngân hàng mới hoạt động trở lại để xử lý các sự cố.
 • Ngân hàng có thể cho phép bạn thực hiện các giao dịch trong những ngày lễ bằng các dịch vụ 24/7 của ngân hàng. Khi sử dụng các dịch vụ này cần lưu ý rằng và kiểm tra thật kỹ các chi tiết giao dịch, đặc biệt là tên người thụ hưởng, số thẻ và số tài khoản. Hạn chế tối đa trường hợp bị sai thông tin để tránh phiền phức.
 • Tiếp theo là phí giao dịch để thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng trực tuyến 24/24. Mỗi ngân hàng có một cấu trúc phí khác nhau. Để tìm hiểu trước về phí trước khi chuyển tiền, hãy truy cập trang web của các ngân hàng. Tuy nhiên, phí cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào tỷ lệ phần trăm của số tiền bạn chuyển. Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng đã thực hiện việc miễn phí giao dịch hoàn toàn nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn có được những thông tin xoay quanh thắc mắc “Ngân hàng nghỉ tết có chuyển khoản được không?”. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp việc chuyển tiền ngày Tết của bạn được diễn ra thuận lợi và dễ dàng.

Tags: