Nếu không trang điểm có cần tẩy trang hay không?

Những newbie mới “chập chững” bước vào giai đoạn đầu của quy trình chăm sóc da luôn có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp. Chẳng hạn như một vấn đề quen thuộc mà nhiều người vẫn phân vân đó là không trang điểm có cần tẩy trang không? Trong bài viết dưới đây, Đẹp365 sẽ […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2022

Bởi The Tips

Nếu không trang điểm có cần tẩy trang hay không?

Những newbie mới “chập chững” bước vào giai đoạn đầu của quy trình chăm sóc da luôn có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp. Chẳng hạn như một vấn đề quen thuộc mà nhiều người vẫn phân vân đó là không trang điểm có cần tẩy trang không? Trong bài viết dưới đây, Đẹp365 sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời nhé!

Xem thêm: • Review top 12 nước tẩy trang được gọi là ‘siêu phẩm’ trong làng skincare• Nước tẩy trang và 5 điều bạn cần biết• Có tổng cộng bao nhiêu loại sản phẩm tẩy trang dành cho từng loại da?

Tẩy trang là gì?

Tẩy trang là bước đầu tiên trong chu trình chăm sóc da, giúp lấy đi bụi bẩn, mồ hôi, dầu thừa, cặn mỹ phẩm và lớp trang điểm ra khỏi lỗ chân lông, làm cho da thông thoáng và sạch từ sâu bên trong, trả lại làn da ở trạng thái “mộc” ban đầu. 

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các sản phẩm dùng cho bước tẩy trang bao gồm: sáp tẩy trang, dầu tẩy trang. nước tẩy trang, sữa tẩy trang,….. nhằm mang đến nhiều lựa chọn để phù hợp cho từng đặc tính riêng biệt của mỗi làn da khác nhau.

Tẩy trang là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)
ZaloOAFollow

Tác dụng của tẩy trang

Làm sạch da là bước quan trọng của chu trình skincare mỗi ngày, mang đến tác dụng hữu hiệu và cần thiết cho làn da của bạn. Bởi lẽ, da sạch khỏe sẽ là tiền đề vững chắc cho một làn da đẹp. Tẩy trang cho da mặt thường xuyên với tần suất tối thiểu 1 lần/ ngày vào buổi tối sẽ mang đến hiệu quả bao gồm:

  • Làm sạch da trước khỏi tác nhân gây hại từ môi trường và hóa mỹ phẩm
  • Hỗ trợ làm sáng da, hạn chế hình thành hắc sắc tố trên da hữu hiệu
  • Có khả năng tẩy da chết nhẹ nhàng
  • Giúp nền da thông thoáng để dưỡng chất hấp thụ vào da tốt hơn
  • Là sản phẩm hỗ trợ loại bỏ sạch sâu, tốt và triệt để các loại cặn mỹ phẩm (mỹ phẩm chống trôi) mà sữa rửa mặt không thể làm tốt và thay thế được

Xem thêm: • Hướng dẫn cách dùng nước tẩy trang đúng cách an toàn cho da

Tác dụng của tẩy trang
(Nguồn: Sưu tầm)

Tags: