Nếu không thể vượt qua hai cột mốc này, giá BTC có thể rơi xuống mức $7.000

Sau nỗ lực phục hồi giá lên mức $9.500 thất bại, BTC đã đánh mất động lượng để có thể vươn lên một lần nữa. Vào thời điểm viết bài, đồng coin này đương giao dịch với giá $9.200, duy trì tình trạng thụt lùi. Bitcoin không hoàn toàn gây ra sự sụt giá này […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Nếu không thể vượt qua hai cột mốc này, giá BTC có thể rơi xuống mức $7.000
 1. Sau nỗ lực phục hồi giá lên mức $9.500 thất bại, BTC đã đánh mất động lượng để có thể vươn lên một lần nữa. Vào thời điểm viết bài, đồng coin này đương giao dịch với giá $9.200, duy trì tình trạng thụt lùi.

  Bitcoin không hoàn toàn gây ra sự sụt giá này mà chỉ số S&P 500 rớt xuống mới thực sự là nguyên nhân chính. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn tỏ ra hoài nghi về tương lai trước mắt của đồng BTC.

  Có khả năng tái chạm ngưỡng $7.000

  Dù đã thể hiện những bước tiến mạnh mẽ trong tháng qua, bitcoin lại đang tích lũy thị trường ở cấp độ vĩ mô. Nhà phân tích @MTTradJournal trên Twitter chỉ ra rằng đồng btc hiện đang tích lũy ở đường kháng cự chéo hình thành từ mức cao nhất từng được ghi nhận là $20.000. Ngoài ra, đồng coin này cũng duy trì giao dịch bên dưới ngưỡng giá trị ngang $10.500. Đây liên tục là mức kháng cự quan trọng trong suốt một năm qua.

  Nếu Bitcoin không thể vượt qua hai cột mốc quan trọng trên, nó có thể sẽ phải tái chạm mặt với giá $7.000.

  “Chúng ta đang ở đâu? Và chuyện gì đang diễn ra? Sự tích lũy diễn ra ở ngưỡng kháng cự. Chỉ khi nào đường kháng cự ngang và chéo bị phá vỡ, nếu không, giá BTC sẽ sụt xuống vùng $8.000 hay thậm chí là $7.000. Và có thể sẽ trụ tại vùng tam giác này đến tận Quý II 2021.” – nhà phân tích nhận định.


  Chart

  Biểu đồ giá BTC phân tích bởi “Micheal’s Trading Journal”. (nguồn: TradingView)

  Nhà phân tích @Coldbloodshill cũng có khẳng định tương tự. Anh cho rằng xu hướng giảm của Bitcoin hiện nay có nhiều điểm tương đồng với sơ đồ phân tích mà Richard Wyckoff trước đây từng đưa ra, rằng BTC nhiều khả năng sẽ rớt xuống khu vực $7.000.

  ChartBiểu đồ giá BTC phân tích bởi “Cold Blooded Shiller”. (Nguồn: TradingView)

  Các số liệu trên chuỗi lại cho thấy góc nhìn khác

  Các số liệu trên chuỗi cho thấy rằng Bitcoin đang không được phân phối mà như đang chuẩn bị cho một xu hướng tăng khác.

  IntoTheBlock có phân tích như sau đồng BTC hiẹn đang trong trạng thái “gần như” là tăng giá bởi vì qua dữ liệu của họ, mạng cơ sở của Bitcoin chứng kiến sự tăng trưởng nhẹ trong khi các chỉ báo khác của nó cũng thể hiện những tín hiệu khả quan.

  Nhà phân tích kỳ cựu thuộc trang thông tin Bloomberg – ông Mike McGlone cũng đồng tình với quan điểm trên. Trong chuyên mục tháng 7 của Crypto Outlook trên trang Bloomberg, nhà phân tích đã viết rằng càng nhiều người sử dụng BTC có thể dẫn đến sự tăng giá cho đồng coin này.

  “Càng nhiều Bitcoin đang hoạt động được sử dụng là tín hiệu của sự giảm giá năm 2018 và sự phục hồi năm 2019. Dựa trên các mô hình trước đây, điều này còn cho thấy giá trị sẽ tiến gần hơn tới mức $12.000 cũng như phản ánh sự chấp nhận rộng rãi của BTC. Trung bình 30 ngày của các địa chỉ Bitcoin độc lập từ ​​Coinmetrics đã vượt qua điểm cao nhất của năm ngoái.” – ông viết.

  Mức chính xác mà McGlone dự đoán là $12.734 – mức giá cao nhất đóng lại phiên giao dịch năm 2019. Dù vậy, liệu các số liệu này có đủ sức để nâng giá đồng BTC lên hay không vẫn còn khá mơ hồ.

  Nguồn: NewsBTC


  Crypto More!

  S&P 500 là gì?

  S&P 500 là một chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ. Tỉ lệ và loại cổ phiếu sử dụng để tính toán chỉ số S&P 500 được quyết định bởi hãng S&P Dow Jones Indices.

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Nếu không thể vượt qua hai cột mốc này, giá BTC có thể rơi xuống mức $7.000