Nên làm gì khi được tỏ tình?

Trong hẳn chúng ta đã có những lúc được tỏ tình nhưng còn rất bối rối không nói nên lời. Vậy nên làm gì khi được tỏ tình để từ chối thì cũng lịch sự mà nếu đồng ý thì tinh tế. Cùng Thetips tìm hiểu nhé! Mục lục 1 Khi được tỏ tình đừng […]

Đã cập nhật 6 tháng 2 năm 2024

Bởi hanguyen

Nên làm gì khi được tỏ tình?

Trong hẳn chúng ta đã có những lúc được tỏ tình nhưng còn rất bối rối không nói nên lời. Vậy nên làm gì khi được tỏ tình để từ chối thì cũng lịch sự mà nếu đồng ý thì tinh tế. Cùng Thetips tìm hiểu nhé!

Khi được tỏ tình đừng mất bình tĩnh

Dù biết là bạn đang vô cùng bất ngờ khi được tỏ tình nhưng hãy giữ cho mình một thái độ bình tĩnh nhất có thể. Khi được tỏ tình, bạn hãy cứ vui vẻ nở một nụ cười thật tươi và đừng vội nói gì hay làm gì cả.

nên làm gì khi được tỏ tình

Cách trả lời khôn khéo nhất khi bạn nhận được lời tỏ tình

Giây phút được tỏ tình, dù bạn có thích người ta hay không thì cũng nên cần thời gian suy nghĩ kỹ càng hơn. Bạn có thể nói là “Mình cảm ơn về lời tỏ tình của bạn, bạn cho mình thêm 3 ngày suy nghĩ và trả lời bạn sau nhé!”. Thường thì nhiều người có suy nghĩ ai nói câu này là đã từ chối. Nhưng bạn yên tâm, đây cũng là một thử thách dành cho chàng để xem tình cảm cho bạn đến đâu.

Trong những ngày “thử thách”, hãy tiếp tục nói chuyện với anh ta như bình thường như trước đây. 

Hãy tiếp tục đi chơi cùng nhau với bạn bè vào cuối tuần, ngồi cạnh nhau khi xem phim, uống nước… Đừng thay đổi hoặc thể hiện những thái độ lạ lẫm. Hãy giữ nguyên tư duy và cách giao tiếp như trước đây, để anh ta không cảm thấy bị từ chối. Hãy tiếp tục nói chuyện với anh ta như bình thường để anh ta cảm thấy yên tâm.

nên làm gì khi được tỏ tình

Chấp nhận tình cảm của anh ta với điều kiện.

Điều kiện đó phải dễ dàng và anh ta có thể thực hiện được. Điều này giúp anh ta có trách nhiệm và yêu quý bạn hơn. Bởi anh ta sẽ cảm thấy rằng việc bạn chấp nhận tình cảm của anh ta không dễ dàng. Vì vậy, bạn đã đạt được “một công đôi việc”, vừa chấp nhận tình cảm của anh ta, vừa không để anh ta lợi dụng.

Ngoài ra, nếu bạn đã thích chàng thì cũng nên bật đèn xanh để hai bạn đến với nhau nhé! Chúc bạn sẽ có một mối tình đẹp bên người mình yêu.