Màng trinh là gì? Dấu hiệu nhận biết gái còn trinh

Việt Nam là một nước theo truyền thống phương Đông, mặc dù ngày nay, đời sống và tư duy của con người đã thay đổi rất nhiều, tuy nhiên vẫn có một số người vẫn coi trọng trinh tiết của phụ nữ. Đặc biệt là nam giới trong các gia đình có truyền thống gia […]

Đã cập nhật 7 tháng 12 năm 2023

Bởi Bá An

Màng trinh là gì? Dấu hiệu nhận biết gái còn trinh

Việt Nam là một nước theo truyền thống phương Đông, mặc dù ngày nay, đời sống và tư duy của con người đã thay đổi rất nhiều, tuy nhiên vẫn có một số người vẫn coi trọng trinh tiết của phụ nữ. Đặc biệt là nam giới trong các gia đình có truyền thống gia giáo thường mong muốn tìm người vợ còn trinh. Do đó, nhiều chàng trai tìm hiểu về các dấu hiệu nhận biết để chọn lựa một người yêu phù hợp với tiêu chí của họ. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số dấu hiệu để nhận biết một người con gái còn trinh hay không. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Màng trinh là gì?

Theo y học, màng trinh chỉ là một lớp niêm mạc mỏng có màu hồng nhạt, nằm ngang bên trong ống âm đạo và cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm. Truyền thống từ xưa cho rằng màng trinh phụ nữ chỉ bị rách hoặc mất đi nếu người con gái đó trải qua quan hệ tình dục lần đầu. Từ đó, màng trinh đã trở thành một thước đo về đạo đức và sự trong trắng của con gái.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học hiện nay, màng trinh được cấu tạo từ những mao mạch máu nhỏ xen kẽ nhau, có kết cấu mỏng manh. Do đó, lớp màng này rất dễ bị rách do tác động mạnh từ bên ngoài, không nhất thiết chỉ là quan hệ tình dục lần đầu.

Thậm chí, theo một số nghiên cứu, có đến 57% phụ nữ không có dấu hiệu chảy máu trinh khi trải qua quan hệ lần đầu (điều này thường được coi là dấu hiệu màng trinh bị rách gây ra việc máu trinh chảy từ âm đạo). Nguyên nhân có thể là do màng trinh đã bị rách trước đó do các nguyên nhân như té ngã trúng vùng kín, va đập, hoặc vận động mạnh.

Cũng có trường hợp màng trinh không bị rách trong lần đầu do nó dày và có độ đàn hồi tốt, khiến cho khi dương vật xâm nhập, màng trinh có thể uốn cong mà không bị rách.

Nhận biết gái còn trinh bằng biện pháp y tế

Bên cạnh các phương pháp trên, còn một số cách nhận biết khác có thể được sử dụng như sau:

  • Kiểm tra màng trinh: Bằng cách nhìn vào bên trong âm đạo, bạn có thể kiểm tra xem có màng trinh hay không. Hoặc, bạn trai có thể sử dụng một ngón tay để nhẹ nhàng chạm vào bên trong âm đạo. Nếu cảm nhận có một lớp màng cản trở, có thể cho thấy bạn gái vẫn còn màng trinh. Ngược lại, nếu ngón tay dễ dàng xâm nhập sâu bên trong âm đạo, có thể ngụ ý rằng màng trinh đã bị rách trước đó.
  • Khám phụ khoa: Bạn có thể đưa bạn gái đến gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra xem màng trinh có bị mất hay không một cách chính xác. Tuy nhiên, điều này nên được thực hiện khi có sự đồng ý từ bạn gái hoặc trong trường hợp cần thiết. Vì phương pháp này có thể làm cho bạn gái cảm thấy không thoải mái vì không được tin tưởng hoặc gây mất sự tin cậy và làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai người.

Trên đây là giải đáp dấu hiệu dấu hiệu nhận biết gái còn trinh mà Thetips muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã đem đến hữu ích cho bạn đọc.

Tags: