Mỹ phẩm sinh học là gì? Tất cả những điều cần biết về mỹ phẩm sinh học

Mỹ phẩm sinh học đã tạo ra một kỷ nguyên mới, mang đến những giải pháp Làm đẹp an toàn và thuần khiết từ thiên nhiên. Vậy bạn đã hiểu rõ mỹ phẩm sinh học là gì? Những ưu điểm vượt trội của mỹ phẩm sinh học trong làm đẹp? Cùng thetips tham khảo ngay […]

Đã cập nhật 3 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Mỹ phẩm sinh học là gì? Tất cả những điều cần biết về mỹ phẩm sinh học

Mỹ phẩm sinh học đã tạo ra một kỷ nguyên mới, mang đến những giải pháp Làm đẹp an toàn và thuần khiết từ thiên nhiên. Vậy bạn đã hiểu rõ mỹ phẩm sinh học là gì? Những ưu điểm vượt trội của mỹ phẩm sinh học trong làm đẹp? Cùng thetips tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Mỹ phẩm sinh học là gì?

Mỹ phẩm sinh học (Bio Cosmetics) là mỹ phẩm dưỡng da không chứa hóa chất, chất ổn định parafin và chất bảo quản. Năm 2012, Liên minh Châu Âu đã công bố một tiêu chuẩn chung gọi là tiêu chuẩn Cosmos. Tiêu chuẩn này được thành lập, sở hữu và duy trì bởi hiệp hội quốc tế gồm các tổ chức phi lợi nhuận như BDIH, Cosmebio, Ecocert Greenlife, ICEA và Soil Association. Vì vậy, đã có những quy định cụ thể đối với các thuật ngữ “mỹ phẩm thiên nhiên”, “mỹ phẩm sinh học” và “mỹ phẩm hữu cơ”.

Mỹ phẩm sinh học được sản xuất như thế nào?

Vào năm 2012, Liên minh Châu Âu đã công bố một tiêu chuẩn chung gọi là tiêu chuẩn Cosmos. Tiêu chuẩn này được thành lập, sở hữu và duy trì bởi hiệp hội quốc tế gồm các tổ chức phi lợi nhuận như BDIH, Cosmebio, Ecocert Greenlife, ICEA và Soil Association. Vì vậy, đã có những quy định cụ thể đối với các thuật ngữ “mỹ phẩm thiên nhiên”, “mỹ phẩm sinh học” và “mỹ phẩm hữu cơ”.
Để được dán nhãn là “mỹ phẩm thiên nhiên”, bắt buộc cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải tuân thủ các yêu cầu sau: Toàn bộ quy trình trồng trọt – thu hoạch – chiết xuất – sản xuất – đóng gói – vận chuyển đều phải tuân theo tiêu chuẩn hóa học xanh của Liên minh Châu Âu.

Ưu điểm của mỹ phẩm sinh học

Thành phần an toàn

Thành phần tự nhiên trong mỹ phẩm hữu cơ có thể chiếm 95-100%, đây là tỷ lệ cao hơn so với các loại thông thường. Do đó, các sản phẩm này rất an toàn, không gây kích ứng kể cả với làn da nhạy cảm nhất.

Cho hiệu quả cao, bền vững

Các dòng sản phẩm sử dụng Công Nghệ sinh học thường được đánh giá cao về hiệu quả lâu dài. Một loại huyết thanh chuyên nghiệp ít gây ra phản ứng hoặc kích ứng cho da.

Hiệu quả sau quá trình sử dụng được máy soi hiển thị rõ ràng cũng như đánh giá bằng mắt thường. Nhiều chuyên gia cho rằng, sử dụng mỹ phẩm công nghệ sinh học là phương pháp chăm sóc da bền vững, lâu dài nên được ứng dụng rộng rãi.

Thân thiện với môi trường

Mỹ phẩm hữu cơ thân thiện với môi trường, không sử dụng các thành phần có nguồn gốc từ động vật và không tiến hành thí nghiệm trên động vật. Vì vậy, đây có thể sẽ vẫn là xu hướng làm đẹp an toàn trong nhiều năm tới.

Trên đây là những chia sẽ của thetips về mỹ phẩm sinh học là gì và tất cả những điều cần biết về nó. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Tham khảo thêm của bài viết của thetips để biết nhiều mẹo hay trong cuộc sống nhé!