Mỹ phẩm organic là gì? Sự khác nhau giữa sản phẩm organic và sản phẩm thuần chay

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm gắn mác organic (hữu cơ), mỹ phẩm hữu cơ cũng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về các loại mỹ phẩm organic là gì? Sự khác nhau giữa mỹ phảm organic và mỹ phẩm thuần chay […]

Đã cập nhật 2 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Mỹ phẩm organic là gì? Sự khác nhau giữa sản phẩm organic và sản phẩm thuần chay

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm gắn mác organic (hữu cơ), mỹ phẩm hữu cơ cũng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về các loại mỹ phẩm organic là gì? Sự khác nhau giữa mỹ phảm organic và mỹ phẩm thuần chay như thế nào? Cùng thetips tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé

Mỹ phẩm organic là gì? 

Mỹ phẩm hữu cơ là mỹ phẩm có chứa 70% thành phần có nguồn gốc tự nhiên trở lên được Bộ Nông nghiệp hoa Kỳ (USDA) chứng nhận là hữu cơ.

Ngoài ra, các tiêu chuẩn công nhận Cosmebio và ECOCERT của Pháp, công nhận Thiên nhiên và Vũ trụ Châu Âu cũng như chứng nhận của Hiệp hội Đất đai Vương quốc Anh cũng phải được đáp ứng. Sản phẩm được dán tem USDA Organic, ECOCERT… tức là sản phẩm đó đã được chứng nhận bởi một tổ chức uy tín về thành phần hữu cơ trong sản phẩm.

Sự khác biệt giữa mỹ phẩm organic và mỹ phẩm thuần chay

Mỹ phẩm organicMỹ phẩm thuần chay
Định nghĩaMỹ phẩm sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Các nguyên liệu phải đảm bảo an toàn và trải qua nhiều quá trình kiểm duyệt trước khi đưa vào sản xuất.Mỹ phẩm sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Nội dung của các thành phần tự nhiên không được chỉ định
Nguồn gốc của các thành phầnNguyên liệu sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm hữu cơ phải đáp ứng các tiêu chuẩn như không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Những thành phần này phải được chứng nhận bởi một tổ chức hữu cơNguyên liệu sản xuất mỹ phẩm không được kiểm soát chặt chẽ.Nguyên liệu còn tồn dư hóa chất sử dụng trong quá trình canh tác, có thể vượt quá mức cho phép theo quy định hiện hành.
Chứng nhận sản phẩmMỹ phẩm hữu cơ phải được chứng nhận bởi các tổ chức hữu cơ uy tín trên toàn thế giới mới được lưu hành trên thị trườngMỹ phẩm thiên nhiên chưa được chứng nhận

Ưu và nhược điểm của mỹ phẩm thuần organic

Trước khi quyết định có nên sử dụng mỹ phẩm hữu cơ hay không, cần phân tích những ưu và nhược điểm của mỹ phẩm hữu cơ.

Lợi ích của mỹ phẩm hữu cơ

Mỹ phẩm hữu cơ chứa các thành phần tự nhiên được kiểm duyệt cao nên rất lành tính và an toàn, ít gây kích ứng hay tổn thương cho da.

Vì các loại mỹ phẩm đều được chiết xuất từ ​​các loại lá cây, thân cây giúp nuôi dưỡng làn da từ bên trong, đều là những thành phần có tính dược liệu cao, giúp nuôi dưỡng và làm khỏe da từ bên trong cũng như an toàn trong thành phần của nó.

Mỹ phẩm hữu cơ rất phổ biến. Do có thành phần tự nhiên nên mỹ phẩm hữu cơ phù hợp với nhiều loại da và rất phù hợp với làn da. 

Nhược điểm của mỹ phẩm hữu cơ

Bởi vì mỹ phẩm hữu cơ chứa ít hoặc không chứa hóa chất và chỉ có các thành phần tự nhiên, bạn nên kiên nhẫn hơn là vội kết luận rằng mỹ phẩm hữu cơ không tốt vì chúng có tác dụng chậm.

Ngoài ra, do mỹ phẩm hữu cơ không sử dụng chất bảo quản nên hạn sử dụng ngắn, nếu bị hỏng có thể mất tác dụng hoặc trở nên độc hại nên việc bảo quản cũng cần hết sức lưu ý. Do khí hậu nhiệt đới ẩm của Việt Nam, mỹ phẩm hữu cơ nên được sử dụng trong vòng một tháng sau khi mở nắp.

Tại sao nên sử dụng mỹ phẩm organic

Những phân tích ở trên về lợi ích và hiệu quả của mỹ phẩm hữu cơ có thể giúp lý giải tại sao bạn nên sử dụng những loại mỹ phẩm này. Mỹ phẩm hữu cơ có thành phần an toàn, ít gây kích ứng da do thành phần tự nhiên, được kiểm duyệt chặt chẽ và luôn an toàn cho da.

Mỹ phẩm hữu cơ có tác dụng lâu dài do các thành phần tự nhiên trong mỹ phẩm hữu cơ thúc đẩy và kích thích quá trình tái tạo tự nhiên của da và làm cho chúng tồn tại lâu hơn. Quá trình sản xuất không sử dụng các thành phần hóa học, bao bì sản phẩm cũng được làm từ nguyên liệu hữu cơ không độc hại nên mỹ phẩm hữu cơ rất thân thiện với môi trường.

Trên đây là những chia sẽ của thetips về mỹ phẩm organic là gì và sự khác nhau giữa mỹ phẩm thuần chay. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể biết thêm nhiều thông tin về mỹ phẩm organic và có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.Tham khảo thêm của bài viết của thetips để biết nhiều mẹo hay trong cuộc sống nhé!