Vì sao mua xe máy bằng thẻ tín dụng tốt hơn đi vay hoặc trả góp?

Để mua sắm những món hàng giá trị cao như xe máy, mọi người nếu không có sẵn tiền sẽ chọn cách đi vay hoặc trả góp. Tuy nhiên có một cách nữa với nhiều ưu điểm, đó là thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bài viết này Timo sẽ giúp bạn thấy được lí […]

Đã cập nhật 14 tháng 7 năm 2017

Bởi TopOnMedia

Vì sao mua xe máy bằng thẻ tín dụng tốt hơn đi vay hoặc trả góp?

Để mua sắm những món hàng giá trị cao như xe máy, mọi người nếu không có sẵn tiền sẽ chọn cách đi vay hoặc trả góp. Tuy nhiên có một cách nữa với nhiều ưu điểm, đó là thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bài viết này Timo sẽ giúp bạn thấy được lí do tại sao mua xe máy bằng thẻ tín dụng tốt hơn là đi vay hay trả góp.

Không thủ tục phức tạp

Nếu áp dụng phương thức cũ là vay hoặc trả góp bạn sẽ phải mất thời gian để chuẩn bị hồ sơ vay vốn, cần thời gian để ngân hàng  xét duyệt hồ sơ cũng như thời gian giải ngân.
Tuy nhiên, bạn sẽ tiết kiệm hơn khi bỏ qua được giai đoạn này với lợi ích của thẻ Mastercard/Visa Credit, bạn sẽ không mất công sức cho việc này nếu bạn đang dùng thẻ tín dụng vì bản chất là bạn đã được cấp sẵn một hạn mức nhất định hàng tháng để chi tiêu rồi. Nếu yêu thích hoặc đang cần sở hữu một món hàng, nhưng không có sẵn tiền mặt thì với thẻ tín dụng món hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Tận dụng 45 ngày không phải trả lãi

Bạn sẽ phải trả lãi nếu vay tiền mặt từ các tổ chức tài chính để mua xe máy kể cả khi lãi suất có ưu đãi hơn khi dùng số tiền này để mua hàng trả góp. Nhưng với thẻ tín dụng bạn sẽ được miễn lãi 45 ngày. Thậm chí còn có ngân hàng còn cho miễn lãi đến 55 ngày. Như vậy, bạn hoàn toàn có thêm thời gian tích góp và trả lại cho ngân hàng mà không cần trả thêm phần lãi nào.

Tích điểm đổi quà, nhận ưu đãi từ ngân hàng

Bạn sẽ không được hưởng những ưu đãi này khi vay hay trả góp để mua xe máy. Nếu bạn dùng thẻ tín dụng để thanh toán (quẹt máy POS) thì sẽ có cơ hội nhận nhiều ưu đãi từ ngân hàng như tích điểm thưởng, hoàn tiền, giảm giá trực tiếp… Điều này cũng có nghĩa, nếu mua xe máy tại những địa điểm được hưởng khuyến mãi thì bạn sẽ được giảm giá và tích điểm đổi quà cực giá trị từ ngân hàng.

Thẻ Timo Mastercard hiện đang có nhiều ưu đãi

Thẻ Timo Mastercard hiện đang có nhiều ưu đãi

Cải thiện điểm tín dụng

Một yếu tố quan trọng trong tài chính mà rất nhiều người ít quan tâm tới đó là điểm tín dụng. Điểm tín dụng sẽ quyết định tới mức độ dễ hay khó tiếp cận được các khoản vay hấp dẫn từ ngân hàng. Nếu bạn có điểm tín dụng tốt thì khi có nhu cầu vay để tổ chức đám cưới, mua xe, mua nhà… bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi lãi suất từ phía Ngân hàng.
Để có được điểm tín dụng tốt, bạn cần thường xuyên sử dụng nguồn tiền từ ngân hàng và trả đầy đủ. Như vậy, mua xe máy bằng thẻ tín dụng và thanh toán trước khi hết kỳ miễn lãi thì điểm tín dụng của bạn sẽ được cộng vô thêm đấy!
Ngoài ra, có nhiều ngân hàng còn cho phép bạn mua trả góp 0% qua thẻ tín dụng. Bạn sẽ chỉ cần trả trước 50% giá trị món hàng và 50% sẽ trả góp mỗi tháng. Cách thức này cũng khá được ưa chuộng vì thủ tục dễ dàng, cách thanh toán linh hoạt.
Lợi ích thẻ tín dụng là không thể phủ nhận. Khi bạn biết cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard sẽ phát huy sức mạnh bất ngờ. Hiện tại, Timo đang phát hành thẻ tín dụng Timo Mastercard – thẻ tín dụng 0% phí chuyển đổi ngoại tệ –  với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Lợi ích của thẻ Mastercard Timo sẽ giúp bạn thoải mái mua sắm, du lịch bất cứ nơi đâu. Nếu đang có ý định mở thẻ tín dụng, hãy tìm hiểu ngay Timo Mastercard bạn nhé!