Tìm hiểu chức năng Move Money nổi bật của ngân hàng số Timo

Mục lục 1 Những đặc quyền bạn có được khi tham gia ngân hàng số Timo 2 Chuyển khoản chưa bao giờ dễ dàng hơn thế với ngân hàng số Timo 3 Move Money – một chức năng nhiều công dụng 3.1 Một vài mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Move Money nhanh hơn Những […]

Đã cập nhật 3 tháng 1 năm 2016

Bởi TopOnMedia

Tìm hiểu chức năng Move Money nổi bật của ngân hàng số Timo

Những đặc quyền bạn có được khi tham gia ngân hàng số Timo

Hãy trải nghiệm những đặc quyền chỉ dành cho Hội viên khi bạn sở hữu tài khoản ngân hàng số Timo. Bên cạnh những ưu điểm về việc chuyển tiền tiện lợi và nhanh chóng Timo còn mang đến:

 1. Lãi suất 0.01% mỗi năm (trả theo tháng) – đối với Tài Khoản Tiêu Dùng
 2. Miễn phí sử dụng hơn 15.700 ATM trong hệ thống Smartlink/Banknet
 3. Miễn phí giao dịch (nhận tiền và chuyển tiền)
 4. Miễn phí nộp tiền qua máy CDM tại Timo Hangout
 5. Miễn phí rút tiền lên đến 20,000,000 VND/giao dịch qua máy CDM tại Timo Hangout
 6. Miễn phí nộp và rút tiền mặt tại VPBank toàn TP.Hồ Chí Minh
 7. Miễn phí khoá và mở khoá thẻ trên ứng dụng Timo
 8. Miễn phí khoá và mở khoá tài khoản
 9. Miễn phí khiếu nại và tra soát giao dịch thẻ
 10. Miễn phí duy trì tài khoản nếu không sử dụng hơn 6 tháng
 11. Các giao dịch có phí:
  1. 02% khi rút/nộp tiền mặt tại chi nhánh VPBank ngoài thành phố Hồ Chí Minh (phí tối thiểu: 10,000 VND; phí tối đa 1,000,000 VND)
  2. 03% khi chuyển/rút tiền mặt hơn 1 tỉ tại VPBank trong vòng 2 ngày làm việc kể từ lúc nộp tiền (phí tối thiểu 10,000 VND; phí tối đa 1,000,000 VND)
  3. 01% khi rút số tiền hơn 1 tỉ tại VPBank ngay trong ngày nhận tiền (tối thiểu  10,000 VND)
  4. 50,000 VND/thẻ khi cấp lại PIN
  5. 30,000 VND/tài khoản khi xác nhận số dư
  6. 30,000 VND/tài khoản khi khiếu nại chuyển tiền trong nước

Chuyển khoản chưa bao giờ dễ dàng hơn thế với ngân hàng số Timo

Khi tham gia ngân hàng số Timo đồng nghĩa bạn cùng sở hữu 3 tài khoản mà không phải thực hiện thêm bất kỳ thủ tục nào hay mất bất kỳ số phí nào để mở tài khoản. Một trong số đó là Tài Khoản Tiêu Dùng (Spend Account) là tài khoản cơ bản nhất với chức năng  chuyển tiền và thanh toán trên ứng dụng Timo.

Để chuyển khoản hay thanh toán hoá đơn với Tài Khoản Tiêu Dùng bạn chỉ cần sử dụng chức năng Move Money trong ứng dụng Timo, bằng cách vuốt sang trái tại dòng Tài khoản tiêu dùng. Để việc luân chuyển tiền đơn giản hơn bạn nên lưu sẵn Danh sách chuyển khoản  và nhà cung cấp vào Danh Sách Người Nhận (Payee List). Chức năng Move Money từ Timo không những  cho phép bạn thực hiện chuyển khoản trực tuyến mà bạn còn có thể thanh toán các hoá đơn điện, nước, internet mọi lúc mọi nơi với các bước thao tác hoàn toàn giống chuyển khoản. Thật đơn giản đúng không? Sao lại phải khhác.

Đặc biệt ứng dụng Timo còn có chức năng nạp tiền điện thoại (Top-up) nhanh nhất! Bạn chỉ cần vuốt sang phải tại dòng Spend Account, chọn bất cứ số nào trong danh bạ để Top-up. Hãy thử xem, bạn sẽ shock vì quá dễ! Trải nghiệm ngân hàng số thế hệ mới Timo để không còn phải lo điện thoại hết tiền.

Move Money – một chức năng nhiều công dụng

Để thuần thục trong việc chuyển khoản và thanh toán bằng tài khoản ngân hàng số Timo, bạn cần thuần thục các bước thao tác đơn giản sau.

Đầu tiên, bạn vuốt sang trái tại dòng Spend Account để sử dụng chức năng Move Money. Kế tiếp, bấm vào New payee (dành cho những tài khoản bạn chuyển tiền lần đầu tiên), đặt tên cho nguời nhận – tên này sẽ đại diện cho người nhận và nằm trong Danh Sách Người Nhận (Payee List) của bạn. Sau khi điền thông tin, bạn nhập số tài khoản hoặc số thẻ của họ (nhớ chọn lưu số tài khoản nếu bạn muốn thanh toán thẻ tín dụng). Lưu ý: người nhận có thể có nhiều tài khoản/thẻ, bạn nên đặt cho từng số một tên riêng biệt. Bây giờ thì chỉ cần chọn số tiền, lưu lại và gửi đi thôi.

Từ trong Payee List, nếu bạn muốn chuyển khoản cho một người, chỉ việc vuốt sang phải tại tên người  đó để thực hiện chuyển khoản nhanh.

Quy trình tương tự khi bạn thanh toán hoá đơn: vuốt sang trái tại Spend Account để Move Money. Tại Payee List, bấm vào New Biller, bạn điền Số Khách Hàng của mình (Customer ID number) rồi chọn Get Bill. Nếu có hoá đơn cần thanh toán, chỉ cần chọn Save to Payee List rồi bấm Pay Balance. Nhà cung cấp này sẽ được lưu lại trong Payee List của bạn để truy cập dễ dàng vào lần sau.

Nếu muốn nạp tiền điện thoại (Top-up), vuốt sang phải tại dòng Spend Account, bạn sẽ thấy số điện thoại bạn đã đăng ký với Timo. Bạn cũng có thể chọn bất kỳ số điện thoại nào từ Danh bạ (Phone Address Book) của mình để nạp tiền. Sau khi chọn số điện thoại, bạn chọn tiếp số tiền rồi bấm Top Up. Thế là xong!

Khi chạm vào dòng Spend Account, bạn sẽ nhìn thấy lịch sử giao dịch. Chạm vào bất cứ giao dịch nào để thấy thông tin chi tiết hơn của giao dịch đó. Nhớ vào xem lịch sử giao dịch thường xuyên vì Timo sẽ có thêm nhiều chức năng cho danh sách này!

Một vài mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Move Money nhanh hơn

 1. Lưu lại thông tin của những người bạn thường xuyên giao dịch để những lần giao dịch sau nhanh chóng và tiện lợi hơn.
 2. Luôn nhớ lưu các nhà cung cấp (điện, nước, internet) vào Payee List để dễ dàng truy cập.
 3. Lưu username của bạn bè cùng sử dụng Timo: bạn có thể chuyển tiền chỉ cần dùng username đó! Quá dễ dàng!

Tags: