Mẹo trang điểm mùa hè giúp vẻ ngoài của bạn không thấm mồ hôi

Mùa hè khiên bạn cảm thấy khó chịu khi trang điểm với các điều thường gặp phải như: kem nền bị chảy, kẻ mắt lem nhem… Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra các mẹo trang điểm mùa hè hay nhất để giữ cho khuôn mặt của bạn trông tự nhiên, tươi tắn và xinh đẹp, ngay cả khi bạn đang đổ […]

Đã cập nhật 12 tháng 7 năm 2021

Bởi Admin TOS

Mẹo trang điểm mùa hè giúp vẻ ngoài của bạn không thấm mồ hôi

Mùa hè khiên bạn cảm thấy khó chịu khi trang điểm với các điều thường gặp phải như: kem nền bị chảy, kẻ mắt lem nhem… Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra các mẹo trang điểm mùa hè hay nhất để giữ cho khuôn mặt của bạn trông tự nhiên, tươi tắn và xinh đẹp, ngay cả khi bạn đang đổ mồ hôi vào những ngày nóng.

1. Bắt đầu với kem dưỡng ẩm phù hợp

Cách chăm sóc da cũng quan trọng như cách trang điểm. Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm không dầu vào buổi sáng là cách để làn da mềm mịn mà hạn chế đổ dầu trong mùa hè. Những loại kem dưỡng sẽ giúp hạn chế khả năng da mặt đồ dầu và bóng nhờn suốt cả ngày, đặc biệt là khi trời nắng nóng. 

2. Chọn kem chống nắng

Bên cạnh việc dưỡng ẩm cho da, bạn cũng cần đảm bảo làn da được bảo vệ đúng cách khỏi ánh nắng mặt trời. Thoa kem chống nắng SPF 30 hoặc cao hơn mỗi ngày, ngay cả khi bạn trang điểm để làn da không bị cháy nắng và những ngày hè oi bức này nhé. Trang điểm trên làn da cháy nắng không phải là điều thú vị!

3. Đầu tư một loại kem lót trang điểm mạnh

Bạn sẽ không phải hối tiếc vài giây để thoa kem lót trang điểm, sau bước thoa kem dưỡng ẩm và trước khi đánh lớp nền. Điều này có khả năng hỗ trọ làm mềm nếp nhăn và làm mờ các khuyết điểm, bên cạnh đó giữ cho lớp trang điểm trên khuôn mặt của bạn hoàn hảo nhất!

4. Bỏ qua Highlight

Mọi người đều yêu thích làn da sáng đẹp như sương, nhưng có một sự khác biệt lớn giữa làn da rạng rỡ khỏe mạnh và lớp highliht quá dày. Lời khuyên cho bạn là nên tránh dùng kem nền hoặc bất cứ thứ gì quá chói, vì độ ẩm sẽ khiến bạn trở nên bóng hơn và đổ mồ hôi nếu có quá nhiều ánh sáng lấp lánh trên da.

5. Sử dụng các sản phẩm chống thấm nước

Bạn thích bơi lội trong mùa hè nhưng lại lo lắng rằng lớp makeup sẽ bị trôi, hoặc đôi mắt trở thành gấu trúc? Đừng lo lắng về việc có đôi mắt gấu trúc bởi có rất nhiều sản phẩm trang điểm lâu trôi tuyệt vời trên thị trường ngày nay. Hãy đầu tư vào một loại mascara hoặc eyeliner chống thấm nước tốt, hoặc nếu bạn tóc vàng, hãy nhuộm màu cho lông mi của bạn. 

Nguồn: goodhousekeeping.com