Bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của nam giới

Việc không kiểm soát được cân nặng dẫn đến tình trạng quá béo hay gầy, điều này có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn trong thời gian dài. Bài viết này sẽ tổng hợp những kiến thức, thông tin về bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam để bạn tham khảo. […]

Đã cập nhật 12 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của nam giới
 1. Việc không kiểm soát được cân nặng dẫn đến tình trạng quá béo hay gầy, điều này có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn trong thời gian dài. Bài viết này sẽ tổng hợp những kiến thức, thông tin về bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam để bạn tham khảo.

  Chỉ số cân nặng và chiều cao BMI

  BMI là một chỉ số được dùng để tính tỷ lệ cân nặng và chiều cao của một người, mục đích của chỉ số này dùng để đánh giá tình trạng thừa cân (béo phì). Dựa vào đó, mỗi người sẽ có chế độ chăm sóc sức khỏe hợp lý để có một hình khỏe đẹp, dẻo dai, từ đó phòng tránh kịp thời nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đái tháo đường, ung thư…

  Cách tính chỉ số BMI

  Chỉ số BMI được tính bởi công thức: Trọng lượng cơ thể/ chiều cao

  Cụ thể dưới bảng sau:

  Đặc biệt, đối với nam giới trưởng thành, chỉ số BMI được quy định như sau:

  BMI

  20

  25

  BMI > 30: Người có nguy cơ béo phì

  Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới

  Bảng chiều cao cân nặng của trẻ theo từng độ tuổi

  Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam và nữ

  Những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng của nam giới

  Yếu tố di truyền: Theo các nghiên cứu, yếu tố di truyền có ảnh hưởng 23% đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ nhỏ và nam giới. Nếu bố mẹ có chiều cao tốt, con cái sẽ được thừa hưởng gen này từ bố mẹ và phát triển chiều cao tự nhiên tốt hơn.

  Chế độ dinh dưỡng: Chế độ ăn uống là yếu tố rất quan trọng và có ảnh hưởng tới chiều cao. Để có được chiều cao lý tưởng, trong thực đơn hàng ngày, bạn nên bổ sung đủ các loại thực phẩm giàu canxi, Collagen type II, vitamin D,… cần cho sự phát triển của xương khớp.

  Rèn luyện thể lực đều đặn: Vận động thường xuyên và đúng phương pháp có ảnh hưởng 20% tới ​​sự tăng trưởng chiều cao. Theo các nghiên cứu, việc vận động sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ canxi, giúp xương chắc khỏe.

  Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới và những yếu tố có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao, cân nặng. Hy vọng qua những kiến thức trên, bạn có thể lên kế hoạch cho việc tập luyện, chế độ ăn uống dinh dưỡng phù hợp cho mình.