Marketing Podcasts: Top những podcast bạn nên theo dõi

Bạn đang tìm kiếm các marketing podcast tốt nhất để có ý tưởng về cách cải thiện tiếp thị và phát triển doanh nghiệp của bạn? Podcast đã trở thành phương tiện giải trí phổ biến đối với nhiều người. Chúng là một trong những cách tốt nhất để tiếp nhận thông tin có giá […]

Đã cập nhật 16 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Marketing Podcasts: Top những podcast bạn nên theo dõi

Bạn đang tìm kiếm các marketing podcast tốt nhất để có ý tưởng về cách cải thiện tiếp thị và phát triển doanh nghiệp của bạn? Podcast đã trở thành phương tiện giải trí phổ biến đối với nhiều người. Chúng là một trong những cách tốt nhất để tiếp nhận thông tin có giá trị từ các chuyên gia.

Edison Research tuyên bố năm ngoái rằng 51% người Mỹ từ 12 tuổi trở lên nghe podcast. Và dựa trên xu hướng, con số đó sẽ chỉ tăng lên. Câu hỏi lớn là, làm thế nào để bạn chọn podcast tốt nhất khi có hàng ngàn podcast để lựa chọn?

Nơi tốt nhất để bắt đầu là hỏi cộng đồng các nhà tiếp thị và SEOer, chuyên gia trong ngành và người dùng của họ – những người nghe. Và podcast nào nhiều thông tin, hữu ích nhất với họ.

1. Các Marketing Podcast hàng đầu

Lý do chính nghe marketing podcast là để tìm hiểu. Và vẻ đẹp của việc học hỏi từ các chuyên gia trên podcast là nhận được mẹo và thông tin chi tiết có giá trị mà bạn thường cần phải trả cho một nhà tư vấn để có được.

Khi nói đến tiếp thị, luôn có rất nhiều điều cần xem xét – trang web của bạn, phương tiện truyền thông xã hội, nội dung, SEO, công cụ, quản lý kinh doanh, v.v. Vì vậy, bên dưới, bạn sẽ thấy một loạt các podcast nhắm vào các chủ đề khác nhau.

Social Media Marketing podcast

Michael Stelzner của Social Media Examiners có một podcast hàng tuần, nơi ông thảo luận về với các cuộc phỏng vấn từ các chuyên gia tiếp thị hàng đầu. Những vị khách gần đây bao gồm Duncan Wardle, cựu giám đốc sáng tạo của Disney, cố vấn thương hiệu Jeffery Shaw, và YouTuber hàng đầu – Evan Carmichael, người có hai triệu người đăng ký và 300 triệu lượt xem video.

Người nghe nhận được các mẹo và thủ thuật mà họ có thể thực hiện để xây dựng các chiến lược giúp cải thiện social media marketing của công ty họ.

Podcast này cung cấp nhiều thông tin hữu ích theo cách vui vẻ và thú vị.

The Business of Digital

Một số podcast digital marketing đã vươn xa ra khỏi việc tiếp thị. Mat Siltala và Dave Rohrer tổ chức chương trình The Business of Digital Podcast của họ hàng tuần, nơi bao gồm nhiều chủ đề: mọi thứ liên quan đến , SEO, phân tích phương tiện truyền thông xã hội.

Trong vài tuần qua, họ đã thảo luận về các mẹo để bắt đầu một kênh nội dung mới, tại sao trang web của bạn cần một thanh tìm kiếm và cách quản lý thời gian của bạn tốt hơn. Họ cũng đã trao đổi với AJ Wilcox – một chuyên gia , về cách tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn trên một trong những nền tảng kinh doanh trực tuyến phổ biến nhất.

Bạn nên lắng nghe podcast này vì sự đa dạng mà nó mang lại liên quan đến digital marketing.

Marketing O’Clock

Đối tác Google AdWords – Greg Finn và chuyên gia Google Analyticsn – Jessica Budde đồng tổ chức podcast hàng tuần, Marketing O’Clock. Trong các tập gần đây, cặp đôi này khám phá làm cách nào công cụ Bing chậm và lỗi thời trở nên nhanh và hiện đại. Làm thế nào bạn không cần phải nổi tiếng để có thẻ hồ sơ Google Search và cách TikTok xây dựng thương hiệu của họ bằng một số động thái tích cực .

Bộ đôi này mang đến sự năng động cho podcast, khiến cho việc nghe và học trở nên thú vị.

Ecommerce Influence

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về tiếp thị nội dung cho Thương mại điện tử, chiến lược SEO, tiếp thị trên Facebook và hơn thế nữa. Thì bạn cần nghe podcast tiếp thị nội dung và SEO từ Ecommerce Influence, với AustBrauner và Andrew Foxwell. Như các podcast khác, họ xuất bản hàng tuần.

Gần đây, họ đã đề cập đến các chủ đề như làm thế nào để hiểu được lưu lượng truy cập có trả tiền và không phải trả tiền, những gì bạn cần biết về tiếp thị nội dung và cách biến cửa hàng Thương mại điện tử của bạn thành một cỗ máy tiếp thị nội dung.

Điều làm cho podcast này trở nên nổi bật là rất nhiều chủ đề họ trình bày trong chương trình của họ.

Community Karma

Erin Jones và Carrie Hill từ podcast Community Karma muốn giúp công ty nỗ lực xây dựng thương hiệu của họ và chỉ cho các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp cách phát triển thương hiệu của họ một cách toàn diện thông qua việc xây dựng cộng đồng. Với các case studie, một podcast hiện tại về sự cộng tác của cộng đồng B2B và tập gần đây về influencer marketing, họ đang đạt được nhiều thành công.

Có những hiểu biết tuyệt vời để học được từ hai nhà tiếp thị thành công này.

Copyblogger

Khi nhiều người nghĩ về tiếp thị nội dung, họ nghĩ về tầm quan trọng của việc sao chép chất lượng. Đó là lý do tại sao podcast Copyblogger rất có giá trị. Copyblogger FM là một podcast hàng tuần được thực hiện bởi Darrell Vesterfelt và Tim Stoddart. Một loạt các chuyên gia phân tích , tiếp thị nội dung, tối ưu hóa chuyển đổi, v.v.

Trong những tuần gần đây, Copyblogger đã nói về cách trở thành một freelancer chuyên nghiệp, có một cuộc trò chuyện với Tara McMullin về những gì bạn nên nói trong podcast của mình và làm thế nào để giành chiến thắng trong lĩnh vực tìm kiếm vào năm 2020. Những lời khuyên mà podcast này đưa ra rất thực tế.

The CMO Podcast

Jim Stengel là cựu Giám đốc Tiếp thị (CMO) của Procter & Gamble và là một doanh nhân. Podcast СMO của anh ấy bao gồm các cuộc trò chuyện chuyên sâu với một số CMO thú vị nhất trong ngành. Trong vài tuần qua, người nghe đã học cách trở thành khách hàng trung tâm, lắng nghe bàn tròn NFL và nhận được một số lời khuyên có giá trị từ Jennifer Olson về brand marketing .

Podcast này cung cấp một cái nhìn độc đáo về quá trình suy nghĩ và động lực của một CMO.

Marketing Scoop Podcast

Trong podcast semrush Marketing Scoop, Espree Devora phỏng vấn các chuyên gia trong ngành từ các thương hiệu local đến toàn cầu như SAP, Flighthouse (Thương hiệu truyền thông TikTok), Tạp chí Doanh nhân, Dell Boomi, Shopify và nhiều hơn nữa để xem xét các câu chuyện dựa trên trường hợp và thảo luận xu hướng, công cụ, chiến lược và tin tức tiếp thị nóng nhất cho người nghe.

Từ sáng tạo nội dung đến các công cụ seo tốt nhất và tất cả những thứ tiếp thị, podcast này mong muốn truyền cảm hứng cho các nhà tiếp thị với các mẹo, thủ thuật và động lực trên podcast hàng tuần của họ.

The Paid Search Podcast

Các chuyên gia của Chiến dịch Google Ad – Chris Schaeffer và Jason Rothman mang đến cho bạn các mẹo về cách tối đa hóa ROI của bạn với các chiến dịch quảng cáo phải trả tiền trong podcast hàng tuần của họ. Đã có hơn một trăm tập được đăng. Trong tập 168, người nghe đã học cách tạo ra khách hàng tiềm năng với . Trong tập 190, họ đã nhận được lời khuyên từ khóa cần thiết và trong tập 191, nhóm đã thảo luận về trạng thái của các loại từ khóa vào năm 2020.

Trong khi Chris và Jason là những chuyên gia cung cấp nhiều lời khuyên thực tế, một trong những lý do bạn sẽ thích chương trình của họ là vì họ cũng siêu hài.

2. SEO Podcasts

là một phần thiết yếu của tiếp thị và sau đây là một số podcast SEO tốt nhất để xem xét quá trình xây dựng chiến lược SEO mạnh mẽ từ đầu đến cuối.

Search Talk Live

Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia về SEO và SEM, thì Search Talk Live là podcast dành cho bạn. Chủ nhà Robert O’Haver và Matt Weber kết hợp nhiều năm kinh nghiệm SEO và digital marketing của họ để chỉ cho khán giả của họ về tất cả các khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số, SEO và SEM. Podcast có một loạt các chuyên gia hàng đầu là khách, và hiểu biết của họ rất có giá trị.

Bạn có thể lượm lặt được lượng thông tin khổng lồ từ podcast này.

Search News You Can Use

Search News You Can Use của chuyên gia SEO Marie Haynes có thể cung cấp rất nhiều lời khuyên về các cập nhật . Người nghe cũng nhận được các mẹo cấp cao và thông tin hữu ích giúp họ cải thiện chiến lược trang web và SEO của mình. Haynes phá vỡ những thay đổi quan trọng nhất và những thay đổi gần đây trong ngành Công Nghiệp SEO.

Edge of the Web

edge of the web podcast

Erin Sparks tổ chức podcast hàng tuần kéo dài hàng giờ, Edge of Web, nơi ông bao quát tất cả mọi thứ liên quan đến tiếp thị internet và bối cảnh kỹ thuật số. Gần đây, Sparks đã nói chuyện với Sherry Bonelli về cách tối ưu hóa trang web của bạn. Ông cũng đã liên lạc với Susan Wenograd về story ads trên Instagram và Robert Rose về mô hình hoạt động nội dung.

Nếu bạn đang tìm kiếm một podcast chuyên nghiệp để giúp bạn có ý tưởng về cách xây dựng sự hiện diện trực tuyến của mình, thì đừng bỏ lỡ những cuộc trò chuyện này với Erin Sparks.

Search Engine Journal

Một lựa chọn tuyệt vời khác để nhận thông tin hữu ích cho chiến lược SEO của bạn là Search Engine Journal Show. Đây là một trong những phần tổng hợp podcast SEO hàng tuần tốt nhất. Podcast có ba máy chủ khác nhau cũng là các nhà tiếp thị nổi tiếng, Brent Csutoras, Daniel Goodwin và Loren Baker. Podcast bao gồm các chủ đề liên quan đến SEO, PPC, phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung và tiếp thị kỹ thuật số với các chuyên gia đầu ngành.

Nếu bạn muốn theo kịp các chuyên gia trong ngành tiếp thị kỹ thuật số, đây là một podcast bạn không muốn bỏ lỡ.

Local U

Các chuyên gia được kính trọng Mary Bowling và Mike Blumenthal đồng tổ chức một cuộc thảo luận liên quan đến những gì mới nhất của Local Search. Local Search là một vấn đề hoàn toàn khác. Và cách tốt nhất là lắng nghe những người nổi trội trong lĩnh vực này.

Một trong những tập gần đây, họ đã có một cuộc trò chuyện về xu hướng quan trọng, tin tức địa phương thú vị và hiểu biết về chiến thuật cho những người chuyên về Local Search.

Kalicube Marketing Podcast

Podcast Kalicube Marketing với Jason Barnard là một cuộc trò chuyện hấp dẫn, thông minh và vui vẻ với một số chuyên gia tiếp thị hàng đầu ngoài kia. Mặc dù các tập không theo lịch trình hàng tuần thông thường, có rất nhiều thông tin có giá trị khiến nó đáng để nghe. Các podcast của anh ấy bao gồm các ý tưởng về việc xây dựng các trang web thương mại điện tử, bí mật của việc outsourcing và cách sử dụng chú thích trong video của công ty để SEO.

Jason mang đến một cấp độ giải trí hoàn toàn mới trong podcast của mình. Bạn sẽ yêu thích podcast này vì nguồn cảm hứng mà nó mang lại cho các nỗ lực của mình.

3. Entrepreneurial Podcasts

Nếu bạn là một doanh nhân, làm việc trong thế giới kỹ thuật số, có một vài podcast rất xuất sắc.

How I Built This

Ai không yêu NPR? Trong How I Built This, Guy Raz tham gia vào các câu chuyện tiếp thị và kỹ thuật số đằng sau một số công ty nổi tiếng nhất thế giới. Gần đây, ông đã có vài sự đổi mới và bên cạnh đó là các chuyên gia như Julia Hartz từ Eventbrite, Chip Wilson từ Lululemon Athletica và Ron Shaich từ Panera Bread.

Unthinkable

Unthinkable với Jay Acunzo là một trong những podcast tiếp thị hàng đầu tập trung vào các phương pháp độc đáo dẫn đến thành công. Jay kể cho chúng tôi những câu chuyện về những người tránh xa thực tiễn “truyền thống” trong công việc của họ và tìm ra cách tiếp cận tốt hơn – đây là nơi bạn có thể học hỏi từ kinh nghiệm thực tế so với hướng dẫn trong sách giáo khoa mà hầu hết mọi người tuân theo.

Trong mỗi tập, anh tiết lộ lý do tại sao cần phải tin vào trực giác của bạn và tại sao đôi khi đi theo con đường độc đáo là hợp lý.

4. Bạn muốn bắt đầu Podcast của riêng mình chứ?

Nhiều người yêu thích podcast và nhiều doanh nghiệp đang xem xét bắt đầu một podcast như một phần của chiến lược tiếp thị nội dung hoặc thương hiệu của họ. Bạn cũng có thể tìm hiểu cách bắt đầu với podcast của mình với và nhận các đề xuất chuyên môn từ Mat Siltila và Dave Rohrer từ Business of Digital Podcast đã đề cập ở trên.