Lưu ngay những cách cắm hoa ly đẹp đơn giản nhất cho ngày Tết

Hoa ly là một loài hoa biểu trưng cho sự sang trọng, thanh lịch và tinh tế. Hội tụ trọn cả hương lẫn sắc nên hoa ly được rất nhiều chị em yêu thích và lựa chọn để trang hoàng trong các ngày trọng đại. Nếu bạn là người mê hoa chắc chắn không nên […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Lưu ngay những cách cắm hoa ly đẹp đơn giản nhất cho ngày Tết

Hoa ly là một loài hoa biểu trưng cho sự sang trọng, thanh lịch và tinh tế. Hội tụ trọn cả hương lẫn sắc nên hoa ly được rất nhiều chị em yêu thích và lựa chọn để trang hoàng trong các ngày trọng đại. Nếu bạn là người mê hoa chắc chắn không nên bỏ qua được những cách cắm hoa ly đẹp mắt và tươi lâu dưới đây

Những cách cắm hoa ly đẹp, ai cũng làm được 

Với mỗi dịp khác nhau, Nếu bạn muốn có những sự kết hợp Cùng bỏ túi những bí quyết cắm ly đẹp để trang trí nhà cửa sau: 

Cắm hoa ly truyền thống

Bình thủy tinh loe cao là cách cắm hoa ly truyền thống và dễ dàng nhất. Bất cứ ai cũng có thể sắp xếp hoa loa kèn theo cách này.

Để cắm hoa ly truyền thống đơn giản, hãy làm theo các bước sau:

Chọn cành hoa dài và đẹp nhất làm cành chính của hoa ly, cắm nghiêng thân hoa ly một góc để hoa hút nước tốt hơn và tươi lâu hơn khi chưng tết. Đặt bông hoa vào giữa bình. Sau đó nhét cành lily tiếp theo vào lớp dưới cùng. Cuối cùng cân đối các cành hoa sao cho bình hoa loa kèn đều nhau.

Cách cắm hoa ly truyền thống
Cách cắm hoa ly truyền thống -Nguồn Internet

Cắm hoa ly 5 cành 

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn cành tốt nhất để thay thế cành chính. Cắt ngang phần thân sẽ giúp hoa dễ dàng trong việc thoát nước và tươi lâu hơn nữa. Sau đó, cắm hoa vào chính giữa bình. Những cành còn lại cắm theo thứ tự cao hơn và căn chỉnh độ cân đối giữa các cành để đảm bảo tính hài hoà và thuận mắt nhất. 

 cắm hoa ly 5 cành
Cắm hoa ly 5 cành -Nguồn Internet

Cắm hoa ly mix với hoa đồng tiền 

 Sự kết hợp khéo léo giữa hoa ly với hoa đồng tiền biểu tượng cho sự giàu có, sung túc, màu sắc của chúng khi đặt cùng nhau tạo nên vẻ đẹp và thu hút đến mê người. Vì thế, 2 loài hoa này luôn xuất hiện cùng nhau trong các bó hoa được tặng nhân những dịp trọng đại như: ngày cưới, sinh nhật, lễ hội. 

Cách cắm hoa ly mix với hoa đồng tiền 
Cách cắm hoa ly mix với hoa đồng tiền – Nguồn Internet

Cắm hoa ly đẹp trên bàn thờ 

Khi chuẩn bị hoa để bàn thờ cần đặc biệt chú ý đến mục đích cắm hoa. Nếu gia đình bạn có quá khứ đau buồn thì chỉ nên dùng những bông hoa màu trắng tinh khiết. Bạn có thể chọn những loại hoa màu vàng (mang lại may mắn, thịnh vượng) cho ngày Tết. Vào những ngày rằm, ngày giỗ, hoa loa kèn hồng mang đến sự thanh khiết, êm đềm và ấm cúng. Khi bài trí không gian trang nghiêm của bàn thờ, lưu ý không nên phối nhiều màu sắc hoặc chọn những loại hoa quá rực rỡ. 

Cách cắm hoa ly đẹp trên bàn thờ 
Cách cắm hoa ly đẹp trên bàn thờ -Nguồn Internet

Trên đây là những cách cắm hoa ly đơn giản và đẹp nhất mà the Tips chia sẽ đến bạn. Hãy tự mình thử những cách cắm hoa ly này để thêm màu sắc và hương thơm cho không gian sống của bạn nhé!

Tags: