Local SEO: Các khái niệm cơ bản

Trong quá trình quản trị website, các bạn chắc hẳn đã quá quen thuộc với cụm từ Local SEO rồi nhỉ? Tuy chỉ là một chiến lược phụ trong chiến lược , Local SEO giúp website của bạn tiếp cận rất nhiều người trong một khu vực nào đó. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn […]

Đã cập nhật 16 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Local SEO: Các khái niệm cơ bản

Trong quá trình quản trị website, các bạn chắc hẳn đã quá quen thuộc với cụm từ Local SEO rồi nhỉ? Tuy chỉ là một chiến lược phụ trong chiến lược , Local SEO giúp website của bạn tiếp cận rất nhiều người trong một khu vực nào đó. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu hơn, nếu doanh nghiệp có kế hoạch nhắm đến một vùng địa lý nào đó.

Local SEO là gì? Chúng mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Local SEO là gì?

Local SEO là tối ưu hóa một doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ cho truy vấn tìm kiếm dành riêng cho một địa điểm cụ thể. Google (và các công cụ tìm kiếm khác) sử dụng vị trí của người dùng dựa trên địa chỉ IP (cho máy tính để bàn) và định vị (cho thiết bị di động) để xác định kết quả nào sẽ hiển thị cho người dùng. Vì vậy, khi ai đó tìm kiếm Nha sĩ, Rửa xe hoặc Thợ khóa, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị các doanh nghiệp có liên quan đến vị trí của họ.

Local Search

Kết quả Local Search gồm hai phần chính cho doanh nghiệp địa phương:

 1. Results – Trên web
 2. Local Pack – Google My Business (GMB)

Người dùng cũng có thể tìm kiếm kết quả ở một địa điểm khác bằng cách thêm vào khu vực, như “Khách sạn ở Luân Đôn”. Các vị trí khác bao gồm Quảng cáo, Hình ảnh và tất nhiên, người dùng đang tìm kiếm cụ thể trong Local Finder và .

Local SEO bao gồm tối ưu hóa trang web của doanh nghiệp cho các truy vấn tìm kiếm địa phương, cũng như .

Ngoại lệ

Có một số trường hợp ngoại lệ khi Google trả về kết quả cho một số truy vấn địa phương. Trong các trường hợp đó, Google cố gắng xác định mục đích của người dùng thay vì vị trí của người dùng. Đặc biệt phổ biến đối với các kết quả tìm kiếm “Khách sạn ở ….”. Khi đó, Google thường chỉ trả lại các trang web đặt phòng ở các kết quả tìm kiếm không trả tiền. Google xác định rằng người dùng muốn có nhiều lựa chọn khách sạn trong khu vực được tìm kiếm, hơn là cung cấp cho người dùng chỉ mười khách sạn trong kết quả tìm kiếm.

Google có thể và sẽ thay đổi các thuật toán tìm kiếm của họ. Tuy nhiên, Google vẫn hiển thị các doanh nghiệp địa phương trong Hotel Pack và Local Pack được tinh chỉnh theo vị trí của người dùng và truy vấn tìm kiếm.

Chiến lược Local SEO của bạn nên được điều chỉnh phù hợp với vị trí và mục đích của khách hàng.

Kết quả tìm kiếm thông thường được tạo thành từ Local Pack (Google My Business) và Organic Results (websites).

Chiến lược Local Search có thể bao gồm nhiều khía cạnh để tăng khả năng hiển thị cho doanh nghiệp. Điều này có thể bao gồm:

 • Quảng cáo trả tiền – Phía trên Local Pack
 • GMB – Local Pack
 • Organic – Ngay phía dưới Local Pack

Bạn cần tập trung vào việc cải thiện vị trí của mình ở Organic Results (không phải trả tiền). Tuy nhiên, luôn có chỗ cho việc sử dụng quảng cáo trả tiền. Điều này sẽ xảy ra khi bạn mới bắt đầu tiến trình Local SEO của mình và vẫn chưa xuất hiện trong Local Pack hoặc Organic Result.

Nó cũng có thể là khi các đối thủ của bạn chạy quảng cáo vào những thời điểm nhất định trong ngày và đang đẩy vị trí của bạn đi xuống. Lúc này, bạn có thể muốn duy trì sự hiện diện của mình bằng cách trả tiền đấy.

Các Local Pack khác nhau

Google hiển thị các Local Pack hơi khác nhau tùy thuộc vào bản chất của truy vấn và loại hình kinh doanh.

Thương hiệu:

Nhà hàng:

Doanh nghiệp địa phương:

One Box ( khi Google cảm thấy đủ tự tin để giới thiệu một doanh nghiệp có thể thỏa mãn truy vấn của người dùng )

Khách sạn:

3. Google My Business

GMB cung cấp thương hiệu doanh nghiệp rõ ràng trong kết quả tìm kiếm với bảng thông tin. Google cũng đang tăng các tùy chọn để người dùng tương tác trực tiếp với các doanh nghiệp từ kết quả tìm kiếm thông qua trang Google My Business của bạn với các tùy chọn sau:

 • Đặt hẹn
 • Yêu cầu báo giá
 • Nhắn tin trực tiếp

Nếu không có GMB, bạn có thể bỏ lỡ một nửa cơ hội của mình trong một kết quả Local Search và Local Pack.

Trang GMB là một trong những công cụ quan trọng nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có

3.1 Các yếu tố xếp hạng GMB của Google

Đương nhiên, Google không chia sẻ chính xác các yếu tố xếp hạng chính xác, nhưng họ cung cấp một số thông tin cơ bản sau đây:

Mức độ liên quan: “Mức độ liên quan đề cập đến mức độ phù hợp của một tìm kiếm nào đó với danh sách ở địa phương đó. Thêm thông tin doanh nghiệp đầy đủ và chi tiết có thể giúp Google hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn. Họ sẽ khớp danh sách của bạn với các tìm kiếm có liên quan từ khách hàng.”

Khoảng cách: “Khoảng cách được ước tính bằng các thuật ngữ vị trí thường sử dụng khi tìm kiếm. Nếu khách hàng không chỉ định vị trí trong tìm kiếm của họ, Google sẽ tính khoảng cách dựa trên những gì Google biết về vị trí của khách.”

Nổi bật: “Sự nổi bật đề cập đến việc một doanh nghiệp nổi tiếng như thế nào. Một số nơi nổi bật hơn ở ngoài đời và kết quả tìm kiếm cố gắng phản ánh điều này trong bảng xếp hạng địa phương. Ví dụ: bảo tàng nổi tiếng, khách sạn nổi tiếng hoặc thương hiệu cửa hàng nổi tiếng quen thuộc với nhiều người cũng có khả năng nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương. “
“Sự nổi bật cũng dựa trên thông tin mà Google có về một doanh nghiệp trên Internet (như liên kết, bài viết và thư mục). Số lượng đánh giá và điểm cũng được tính vào bảng xếp hạng tìm kiếm địa phương – nhiều đánh giá và xếp hạng tích cực sẽ cải thiện thứ hạng địa phương của doanh nghiệp .”

Các mẹo liên quan

 1. Chọn danh mục tốt nhất có thể cho danh sách GMB của bạn hoặc các danh mục phụ.
 2. Cung cấp một mô tả kinh doanh chính xác trong danh sách GMB của bạn, hãy thử và bao gồm từ khóa và vị trí kinh doanh chính của bạn trong mô tả.
 3. Đảm bảo tên, địa chỉ và chi tiết liên hệ của bạn trong GMB khớp với các chi tiết trên trang web của bạn + mọi trích dẫn địa phương (xem semrush citation tool).
 4. Kết hợp cấu trúc đánh dấu dữ liệu trên trang web (lược đồ), một lần nữa đảm bảo các chi tiết này khớp với nhau (xem Local SEO Check list).

Các mẹo khoảng cách

Đây là điều khó nhất vì mọi vị trí tìm kiếm của người dùng sẽ khác nhau.

 1. Nếu bạn không có vị trí thực tế – hãy nhắm tới vị trí bạn thực sự đang ở.
 2. Đảm bảo địa điểm nằm trong của trang web và địa điểm được gắn ngay sau tên doanh nghiệp. VD: Taxi ABC – Taxi ở Peterborough.
 3. Cung cấp hướng dẫn cho khách hàng tại chỗ. Tùy thuộc vào quy mô của thành phố, bạn có thể cung cấp 3 hoặc 4 chi tiết hướng từ các mốc khác nhau trong một khu vực.
 4. Nhắm mục tiêu các truy vấn tìm kiếm dài nhằm thu hút người dùng trong quá trình nghiên cứu mua hàng của họ.

Các mẹo để nổi bật

 1. Trích dẫn địa phương
 2. Tìm các directory riêng trong khu vực của bạn.
 3. Tìm kiếm các directory đặc thù trong khu vực và quốc gia của bạn.
 4. Đăng ký với các phòng thương mại hoặc cơ quan thương mại địa phương.
 5. Tổ chức từ thiện địa phương – đến lúc móc ví của bạn ra rồi.
 6. Báo chí địa phương, đặc biệt là khi bạn bắt đầu chiến dịch từ thiện của mình. Báo chí địa phương yêu thích những câu chuyện này.
 7. Cung cấp bài viết về nhận thức của khách hàng cho báo chí hoặc cơ quan thương mại.
 8. Nhận xét trên GMB, Facebook và các trang web thương mại. Kết hợp yêu cầu khách hàng đánh giá. Giúp khách hàng dễ dàng để lại đánh giá.
 9. Làm việc với các doanh nghiệp địa phương khác – tiếp cận họ về việc đề cập lẫn nhau trong các trang web của bạn.

3.2 Tối ưu hóa trang GMB của bạn

Bước đầu tiên bạn sẽ tạo trang Google My Business của mình. Kiểm tra xem bạn đã được lên danh sách chưa bằng cách tìm kiếm trực tiếp hoặc qua địa chỉ https://www.google.com/business/.

GMB hiện yêu cầu bạn xác minh doanh nghiệp. Cách chủ yếu là thông qua một postcard cho doanh nghiệp. Postcard này chứa một số pin mà bạn được yêu cầu nhập trước khi nó được xác minh.

Các tùy chọn xác minh khác có thể được cung cấp cho bạn, tùy thuộc vào mức độ tin cậy của Google với doanh nghiệp tại địa điểm đó. Điều này có thể bao gồm xác minh điện thoại, văn bản hoặc email.

Danh sách doanh nghiệp mới được xác minh của bạn nằm trong bảng điều khiển tài khoản. Nếu quản lý qua điện thoại di động thì thông qua ứng dụng GMB.

3.3 Các loại hình doanh nghiệp

Có hai loại hình doanh nghiệp :

 1. Doanh nghiệp địa phương – Khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn (có thể nhìn thấy địa chỉ)
 2. Khu vực kinh doanh dịch vụ – Bạn cung cấp dịch vụ cho khách hàng (địa chỉ bị ẩn). Bạn chọn các khu vực hoặc mã bưu điện mà bạn phục vụ.

Thông tin kinh doanh chính của bạn nằm trong mục Info:

Các nội dung cần chú ý trên GMB 

Name – Tên doanh nghiệp
 • Mặc dù hấp dẫn, không từ khóa công cụ; điều này có thể gây ra vấn đề xuống đường. Ghi nhớ tính nhất quán với Tên, Địa chỉ, Số điện thoại của bạn.
Category – Danh mục kinh doanh
 • Chọn loại danh mục gần nhất và danh mục thứ cấp áp dụng cho doanh nghiệp của bạn.
 • Kiểm tra những gì đối thủ của bạn đang sử dụng cho các truy vấn tìm kiếm khác nhau.
Address – Địa chỉ doanh nghiệp
 • Sử dụng địa chỉ chính xác và nhớ phản ánh cùng một địa chỉ trên trang web của bạn.
 • Đảm bảo điểm đánh dấu của bạn trong bản đồ tương ứng ở đúng vị trí.
 • Nếu bạn là doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, địa chỉ của bạn sẽ không được hiển thị, nhưng bạn có thể chọn các khu vực bạn phục vụ.
Hours – Thời gian mở cửa
 • Đặt giờ làm việc của bạn.
 • Nếu bạn là doanh nghiệp chỉ nhận hẹn, lời khuyên hiện tại từ GMB là không cung cấp bất kỳ giờ nào.
 • Bạn cũng có thể thêm giờ đặc biệt, có thể kéo dài giờ để mua sắm đêm muộn hoặc đánh dấu doanh nghiệp là đóng cửa. Ví dụ: Giáng sinh rơi vào giữa tuần ngoài giờ quy định thông thường của bạn.
Số điện thoại
 • Bạn có thể đặt số điện thoại – chính và phụ
 • Nếu bạn sử dụng call tracking, hãy đặt primary cho số này, nhưng cũng cung cấp số điện thoại chính của doanh nghiệp làm secondary.
Tên ngắn
 • Bạn có thể chọn một tên ngắn cho doanh nghiệp.
 • Khi bạn đã đặt tùy chọn này, bạn có thể tìm thấy một URL rút ngắn và URL đánh giá mà bạn có thể sử dụng trong tiếp thị hàng ngày hoặc gửi trực tiếp cho khách hàng trong phần Home.
Website
 • Thêm địa chỉ trang web của bạn.
 • Tôi khuyên bạn nên sử dụng mã theo dõi UTM được đính kèm theo địa chỉ web của bạn. Điều này cho phép bạn xem lượt truy cập từ trang Google My Business trực tiếp trong của bạn.
 • Bạn cũng có thể sử dụng UTM tracking trong các lĩnh vực khác có thể được cung cấp tùy thuộc vào loại hình kinh doanh – đặt chỗ, cuộc hẹn, đơn đặt hàng, v.v.
Dịch vụ/Thực đơn
 • Nếu bạn không phải là nhà hàng, bạn sẽ có phần Dịch vụ – bạn có thể thêm các loại dịch vụ khác nhau mà bạn cung cấp.
 • Nếu bạn là một nhà hàng, bạn có thể thêm thực đơn của bạn.
Điểm nổi bật/ Thuộc tính

Đây có lẽ là phần khó hiểu và dễ lầm lẫn nhất đối với người dùng vì bạn thực sự không thể thêm thuộc tính; bạn chỉ có thể chọn hoặc bỏ chọn.

Một danh sách doanh nghiệp mới được tạo sẽ rất có thể không có thuộc tính để chọn. Khi nhiều khách hàng cài đặt ứng dụng Google Maps trên điện thoại của họ ghé thăm doanh nghiệp của bạn, họ sẽ được gửi thông báo đẩy để trả lời câu hỏi về doanh nghiệp của bạn. Tùy thuộc vào câu trả lời của họ, một thuộc tính được thêm vào, mà bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn.

Ngoại lệ cho điều này là các Khách sạn có toàn bộ các thuộc tính được chọn trước mà họ có thể chọn hoặc bỏ chọn.

Mô tả
 • Đây là cơ hội để bạn tỏa sáng. Cung cấp một mô tả bằng văn bản về doanh nghiệp. Bạn là ai, điều gì làm cho bạn trở nên độc đáo và những gì bạn cung cấp.

3.4 Google Posts

Google post được ra mắt vào tháng 7 năm 2017 và cho phép các doanh nghiệp thêm Bài viết, Sự kiện và Ưu đãi xuất hiện trong knowledge panel.

Bài viết của Google tồn tại trong 7 ngày – nhưng những bài đăng trong quá khứ vẫn có thể được người dùng lướt qua. Sự kiện hoặc Ưu đãi sẽ kéo dài cho đến ngày kết thúc đã đặt. Lưu lượng truy cập từ Google post đã giảm dần theo thời gian khi Google thử nghiệm các vị trí khác nhau nơi họ hiển thị post của bạn, với vị trí hiện tại ở cuối danh sách doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, đây lại là công cụ định hướng thương hiệu miễn phí trực tiếp cho khách hàng của bạn trong kết quả tìm kiếm. Và nếu bạn đã đăng bài thường xuyên trong các hệ thống khép kín như Facebook hoặc Twitter, tại sao không dành thêm năm phút đó và cung cấp thông tin cho khách hàng tìm thấy bạn trong kết quả tìm kiếm.

Google cũng đã bắt đầu hiển thị các đoạn trong Local Pack nếu họ tìm thấy nội dung từ các bài đăng của bạn có thể áp dụng cho truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Bạn cũng có thể sử dụng mã theo dõi UTM cho Google Post của mình để xác định những gì hoạt động tốt với khách hàng của bạn và tinh chỉnh theo thời gian.

3.5 Hình ảnh

 • Không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng hãy nghĩ về hình ảnh như là một yếu tố chuyển đổi.
 • Logo (250×250) được hiển thị trong knowledge panel và Google Post.
 • Thêm hình ảnh tuyệt vời; nó giúp chuyển đổi và tạo kết nối với khách hàng tiềm năng.
 • Bạn cũng nên làm cho hình ảnh thêm chất lượng. Hình ảnh xấu có thể tạo ấn tượng xấu. Bạn có thể xem xét những hình ảnh này thông qua bảng điều khiển của bạn.

3.6 Sản phẩm

 • Sản phẩm chỉ có sẵn cho các loại hình kinh doanh áp dụng.
 • Sản phẩm được hiển thị trong knowledge panel.
 • Sản phẩm cho phép các doanh nghiệp nhỏ thêm sản phẩm thủ công vào trang GMB của họ để khách hàng xem.
 • Bạn có thể phân loại chúng và Google cũng đã bắt đầu tìm hiểu các danh mục tiềm năng dựa trên các doanh nghiệp tương tự khác.

Bạn có thể thêm:

 • Hình ảnh
 • Tên sản phẩm
 • Khoảng giá
 • Mô tả sản phẩm

3.7 Google Website

Google cho phép các doanh nghiệp nhỏ tạo một trang web duy nhất cho doanh nghiệp của họ lấy thông tin từ trang GMB. Nếu bạn có trang web của riêng mình, thì bạn có thể bỏ qua phần này hoặc có thể nghĩ về phần này như một trích dẫn cho doanh nghiệp của bạn.

3.8 Câu hỏi và trả lời

Câu hỏi và câu trả lời không xuất hiện trong danh sách Google My Business của bạn vì nó được tạo thông qua Maps và được đưa vào bảng kiến thức kinh doanh.

Chỉ vì điều này không nằm trong bảng điều khiển GMB, không có nghĩa là nó nên bị bỏ qua.

Khuyên bạn nên điền vào một số câu hỏi và câu trả lời phổ biến để giúp khách hàng nếu họ tìm kiếm trong lĩnh vực này. Cũng nên kiểm tra mọi lúc mọi nơi xem có câu hỏi nào của khách hàng mới không.

Nếu bạn có ứng dụng dành cho thiết bị di động được liên kết với tài khoản GMB, bạn sẽ nhận được thông báo qua Maps khi người dùng đặt câu hỏi.

3.9 Đánh giá

Bạn cần biết rằng không phải càng có nhiều đánh giá bạn càng xếp hạng tốt hơn.

Bạn sẽ thường thấy một doanh nghiệp trong local pack có thứ hạng tốt với số lượng đánh giá thấp hơn. Điều này do đây không phải là tín hiệu duy nhất và duy nhất mà Google sử dụng. Bạn chắc chắn muốn nhờ khách hàng để lại đánh giá, nhưng nó không phải là tất cả và cuối cùng. Hãy trả lời đánh giá của bạn, cả tốt và xấu, lịch sự, chuyên nghiệp.

Bạn có thể gửi cho khách hàng một liên kết nhanh chóng, dễ dàng để để lại đánh giá bằng cách xây dựng nó thành email hoặc bản tin của khách hàng.

4. On-Site Local SEO cho người mới bắt đầu

Nếu ý nghĩ học một kỹ năng mới như SEO trong khi điều hành doanh nghiệp của bạn sẽ khiến bạn sợ hãi. Sau đây là một số mẹo dành cho người mới bắt đầu để tối ưu hóa trang web của bạn cho các local search. Có rất nhiều thông tin về SEO và Google cung cấp một nguồn tài nguyên hữu ích.

Các doanh nghiệp đa địa điểm sẽ cần một cách tiếp cận hơi khác nhau.

4.1 Củng cố vị trí của bạn

Công cụ tìm kiếm hiểu vị trí doanh nghiệp của bạn là rất quan trọng khi nói đến local SEO.

Trang web

Nếu doanh nghiệp của bạn ở một địa điểm cụ thể, chúng tôi cần thông báo cho các công cụ tìm kiếm và khách hàng biết bạn đang ở đâu.

Trang chủ

Bản sao trang chủ của bạn nên bao gồm vị trí của bạn. Vị trí lý tưởng là trong thẻ H1 của bạn.

Việc này cung cấp vị trí của bạn trên trang web để trợ giúp SEO và nó cũng ngăn chặn mọi sự nhầm lẫn của khách hàng khi họ đang cố gắng xác định khu vực bạn đang ở hoặc phục vụ.

Tiêu đề trang – thẻ tiêu đề

Bạn cũng nên sử dụng chiến lược này trong tiêu đề trang (những gì người dùng nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm). Trang chủ của bạn nên được dựa trên những gì bạn cung cấp.

Meta-Descriptions

của bạn sẽ là lời kêu gọi hành động để lôi kéo người dùng truy cập trang web từ kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: Our emergency plumbers in Northampton are available 24/7, from burst pipes to blocked drains. Call Bob’s Plumbing Today!

Cố giữ mô tả của bạn chỉ 160 từ thôi

Các trang nội bộ

Trang nội bộ sẽ là dịch vụ hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Điều này có một định dạng hơi khác với trang chủ. Bạn không bao giờ biết khách hàng có thể truy cập trang nào, vì vậy hãy luôn thêm vào các địa điểm.

Cung cấp lựa chọn các câu hỏi thường gặp trên các trang sản phẩm hoặc dịch vụ là một cách tuyệt vời để giúp khách hàng tìm câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể trong khi cung cấp nội dung ngữ nghĩa giàu từ khóa cho các công cụ tìm kiếm.

Sitewide

Địa chỉ doanh nghiệp của bạn và các thông tin liên quan khác phải có sẵn ở phần cuối trang web.

Điều này không chỉ thêm vào để củng cố vị trí của bạn, mà còn cung cấp cho khách hàng các chi tiết kinh doanh cho dù họ ở đâu trên trang web của bạn. Địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa, tùy chọn liên hệ và liên kết đến danh sách GMB của bạn để họ có thể tìm thấy bạn.

Bây giờ bạn có chi tiết doanh nghiệp của mình đang chạy trên sitewide, bạn có thể đánh dấu nội dung này bằng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc.

Các trích dẫn hoặc đề cập kinh doanh (không phải luôn luôn là một liên kết) giúp cung cấp cho các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về doanh nghiệp và vị trí. Nó giúp xây dựng sự nổi bật trực tuyến.

Một lần nữa, tôi phải chỉ ra ở đây rằng việc tạo ra hàng trăm trích dẫn không thực sự hữu ích. Dưới đây là một số nguồn mà bạn có thể tìm kiếm trích dẫn và local links:

 • Danh sách kinh doanh thích hợp đặc biệt cho ngành của bạn.
 • Hiệp hội thương mại và phòng thương mại.
 • Nhà phân phối.
 • Các nhà cung cấp.
 • Doanh nghiệp khác trong khu vực.
 • Tổ chức từ thiện hoặc tài trợ.
 • Báo chí địa phương.

4.3 Nội dung được địa phương hóa trên trang

Một blog hoặc phần tin tức trên trang web là một cách tuyệt vời để cung cấp nội dung được bản địa hóa cho các tìm kiếm không hài lòng trong các trang web chính của bạn. Những việc này cũng giúp bạn nắm bắt người dùng trong giai đoạn nghiên cứu của họ.

Hãy xem Bob’s Plumbers là một ví dụ. Trang sửa chữa và lắp đặt bộ tản nhiệt của họ bao gồm những điều cơ bản về sửa chữa, các loại sửa chữa và lắp đặt bộ tản nhiệt mới. Những gì nó không bao gồm là vô số vấn đề tiềm ẩn dẫn đến sửa chữa hoặc thay thế:

 • Tôi có cần thay thế bộ tản nhiệt của mình nếu bộ điều chỉnh nhiệt bị hỏng không?
 • Bộ tản nhiệt của tôi không ấm lên ở phần đầu tôi có cần thay thế không?
 • Bảo dưỡng bộ tản nhiệt cho các khu vực nước cứng ở Northampton.
 • Trang sửa chữa chính không bao gồm hàng trăm tình huống sửa chữa, vì vậy, tạo nội dung trả lời hoặc cung cấp giải pháp thu hút những khách hàng này trong giai đoạn nghiên cứu của họ.

5. Các mẹo Local SEO: tóm tắt

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng và cung cấp thêm sự hiểu biết trong việc cải thiện và xây dựng local SEO.

Dưới đây là một số mẹo cần nhớ:

 • Xem xét đối thủ cạnh tranh của bạn trong local search; những gì bạn nên học theo, và những gì bạn có thể làm tốt hơn?
 • Dành thời gian để điền vào tất cả các phần GMB và ghi nhớ các yếu tố xếp hạng GMB mà tôi đã mô tả ở trên.
 • Sử dụng Google Post.
 • Dành thời gian để trả lời câu hỏi của mọi người trên GMB.
 • Nhờ khách hàng của bạn đánh giá, duy trì đánh giá và tránh xử lý các đánh giá tiêu cực sai cách. Và chắc rằng bạn không mắc phải những lỗi GMB phổ biến.
 • Hãy cân nhắc sử dụng quảng cáo trả tiền cho đến khi thứ hạng của bạn được cải thiện.
 • Tối ưu hóa mọi trang của trang web cho vị trí của bạn. Sử dụng các chiến lược SEO cơ bản đã nêu ở trên cho tiêu đề trang, tiêu đề và mô tả meta.
 • Đừng quên các trích dẫn, liên kết và nội dung được địa phương hóa trên trang web của bạn – tất cả đều có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.