Local Search và Digital Marketing

Local Search là một trong những khía cạnh của đã và đang liên tục thay đổi theo sự phát triển của . Sức mạnh của Local Search đối với các chiến dịch marketing trên phạm vi địa phương là không thể phủ nhận và sức mạnh này đang ngày một gia tăng. Hãy cùng tìm hiểu nhé! […]

Đã cập nhật 24 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Local Search và Digital Marketing


Local Search là một trong những khía cạnh của đã và đang liên tục thay đổi theo sự phát triển của . Sức mạnh của Local Search đối với các chiến dịch marketing trên phạm vi địa phương là không thể phủ nhận và sức mạnh này đang ngày một gia tăng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cấu tạo một trang kết quả trên công cụ tìm kiếm

Bạn có thấy khó hiểu với các thành phần khác nhau trong kết quả tìm kiếm của hiện nay không? Không chỉ có một mình bạn đâu. Thật khó cho các SEOer chuyên nghiệp, chứ đừng nói đến các chủ doanh nghiệp địa phương, để tìm ra cách thức và từ đâu Google đi qua các mẩu thông tin. Biết kết quả nào là quảng cáo trả tiền hay kết quả tìm kiếm tự nhiên hoặc kết quả mạng xã hội và kết quả địa phương về cơ bản là một công việc không dễ dàng!

Đối với các truy vấn địa phương nói riêng, trả về các kết quả bao gồm sự pha trộn của cả trang web và thông tin địa phương mà chủ yếu xuất phát từ các trang Google+ Local

local search result

Đây là ảnh chụp màn hình phân biệt các phần của một trang kết quả. Đối với truy vấn này, “bảo hiểm xe hơi”, người tìm kiếm thậm chí không cần chỉ định nơi anh ta đang tìm bảo hiểm xe hơi – Google đã đoán biết vị trí của anh ta dựa trên nhiều tín hiệu khác nhau.

Kể từ mùa xuân năm 2012, Google đã trả về tỷ lệ % tăng dần của các kết quả “pha trộn” này cho các truy vấn địa phương. Có nghĩa điều quan trọng không chỉ là tối ưu hóa trang web của bạn, mà cả trang Google+ Local và tất cả các hồ sơ mạng xã hội, địa phương được liên kết.

Khái niệm về Online Landscape

local search pha trộn

Biểu đồ này đại diện cho ảnh hưởng của cả hai yếu tố xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền (những thứ liên quan đến trang web của bạn) và các yếu tố truyền thông xã hội (như các đánh giá để lại cho doanh nghiệp của bạn trên Google+ Local Page, Yelp, Citysearch và các trang web khác) .

Để thực sự thành công trong Local Search Marketing, doanh nghiệp của bạn sẽ cần phải thực hiện các nỗ lực truyền thông ở cả 2 kênh: và . Nhưng không phải mọi doanh nghiệp đều nên tập trung giống nhau vào một kỹ thuật để đạt được thành công.

Bạn nên ưu tiên nguồn lực của mình vào đâu?

Nếu doanh nghiệp của bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng ở khu vực địa phương, việc tối ưu hóa Local Search hầu như sẽ luôn là điều bắt buộc. Cả Google và Bing đều chỉ ra rằng hơn 20% tất cả các truy vấn tìm kiếm trên máy tính để bàn là Local và có khoảng 50% truy vấn trên điện thoại di động và máy tính bảng là Local. Những tỷ lệ này sẽ chỉ tăng trong những năm tới.

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn, Local Search có thể là một thành phần chính trong hỗn hợp tiếp thị tổng thể. Nhưng nó không nhất thiết phải là nơi đầu tiên bạn bắt đầu với kế hoạch Online Marketing của mình.

Nhiều yếu tố như tuổi trang web, nhân lực và vị trí thực tế của doanh nghiệp đều sẽ gây ra ảnh hưởng. Liệu Local Search có phải là trọng tâm chính của bạn hay không, phải chăng bạn nên ưu tiên vào vị trí tự nhiên của mình trên trang kết quả hoặc truyền thông trên mạng xã hội trước.

Nguồn: