Liệu Mỹ có ban hành lệnh cấm Crypto giống Trung Quốc?

Gần đây, chính quyền Trung Quốc đã một lần nữa ban hành lệnh cấm đối với tiền điện tử. Sự kiện này đã làm cho một làn sóng bán tháo nhỏ xuất hiện trên thị trường crypto. Tuy nhiên, sau đó hầu hết mọi người đều cảm thấy không mấy bất ngờ trước những chính […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Liệu Mỹ có ban hành lệnh cấm Crypto giống Trung Quốc?
 1. Gần đây, chính quyền Trung Quốc đã một lần nữa ban hành lệnh cấm đối với tiền điện tử. Sự kiện này đã làm cho một làn sóng bán tháo nhỏ xuất hiện trên thị trường crypto. Tuy nhiên, sau đó hầu hết mọi người đều cảm thấy không mấy bất ngờ trước những chính sách mới này. Vì đó là quan điểm thống nhất của Trung Quốc từ nhiều năm nay. Trong khi đó, những tờ báo chuyên về tiền điện tử đã nhiều lần đặt những tiêu đề có liên quan đến “cơ hội cho nước Mỹ”.

  Một nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường crypto là Katie Haun đã đưa ra quan điểm tương đồng về những tin tức trên. Trong một buổi chia sẻ với hãng tin CNBC, Katie Haun nhận định rằng nước Mỹ nên có những động thái liên quan đến thị trường crypto sau những lệnh cấm của chính quyền Bắc Kinh. Ngoài ra, Katie Haun còn cho rằng những thông tin FUD của Trung Quốc đã tạo tiền lệ xấu trên thị trường crypto và điều này có thể khiến cho những quốc gia khác nối gót thực hiện theo.

  “Sự kiện này là một cơ hội tốt cho nước Mỹ và chúng ta cần làm những điều mà Trung Quốc đã ngăn cấm.”

  Trong năm 2021, Trung Quốc đã cho ra mắt sản phẩm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nước này – Nhân dân tệ kỹ thuật số. Sản phẩm này được thiết kế nhằm thay thế một bộ phận tiền mặt sử dụng trong lưu thông nội địa. Đúng như cái tên của mình, nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) quản lý. Đây là cách vận hành toàn trái ngược với những gì mà ta biết về khái niệm tài chính phi tập trung.

  Katie Haun cũng đưa ra dự đoán rằng Trung Quốc sẽ triển khai một chuỗi ràng buộc giao dịch, các khoản vay vốn và hỗ trợ tài chính bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Trong khi đó, Mỹ cho thấy họ sẽ không hành động giống như những gì Trung Quốc đã thực hiện. Nhiều nhà đầu tư cho rằng chính quyền hoa Kỳ đang can thiệp quá sâu vào quá trình phát triển của tiền điện tử. Tuy nhiên, theo quan điểm của Katie Haun thì Washington đang làm đúng những gì họ cần phải làm.

  “Tôi cảm thấy rất tích cực khi nước Mỹ đã bắt tay vào nghiên cứu sản phẩm CBDC. Tuy nhiên, quá trình này có thể sẽ tốn thời gian lên đến một vài năm. Việc quan trọng là các nhà làm luật sẽ đồng ý bắt tay với những nhà phát triển tư nhân trong nước.
  Về ngành crypto, không phải cộng đồng không muốn có khung pháp lý ổn định. Tuy nhiên, nó cần được làm rõ ràng và tôn trọng tính phân quyền vốn có của crypto.”

  Những nhận định của Katie Haun được xuất hiện trong thời điểm rất nhạy cảm khi Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) đang có một số xung đột pháp lý với Coinbase và Ripple.

  Cứu trợ ở ngay trước mắt?

  Một nhân vật quan trọng trong bộ máy quyền lực của Mỹ khác là Jerome Powell, Chủ tịch của Cục dự trữ liên bang đã đưa ra nhận định như sau:

  “Tôi vốn không có ý định cấm triệt để ngành Công Nghiệp nào. Tuy nhiên, nên nhớ rằng dù stablecoin có cách hoạt động giống như một quỹ tiền tệ thực thụ, giống như cách chúng ta gửi tiền vào ngân hàng, thì thị trường này vẫn đang nằm ngoài tầm với của các quy định pháp lý. Tôi thấy rằng nếu chúng được quản lý thì đó là một điều khá hợp lý.”

  Nhận định của chủ tịch FED có nhiều nét tương đồng với quan điểm ban đầu của nước Mỹ. Dĩ nhiên rằng Mỹ sẽ không cấm triệt để tiền điền tử như cách mà chính quyền Trung Quốc đã làm.

  Nguồn: Ambcrypto


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Liệu Mỹ có ban hành lệnh cấm Crypto giống Trung Quốc?