Liệu một chế độ dinh dưỡng hợp lý có đủ để tăng sức đề kháng

Sức đề kháng kém là nguyên nhân dẫn đến cơ thể suy nhược và khả năng chống bệnh tật kém. Để tăng cường sức đề kháng, nhiều người lựa chọn xây dựng chế độ dinh dưỡng. Tuy nhiên sự thật dinh dưỡng hợp lý có mang lại sức đề kháng cho bạn hay không? Cùng […]

Đã cập nhật 20 tháng 8 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Liệu một chế độ dinh dưỡng hợp lý có đủ để tăng sức đề khángSức đề kháng kém là nguyên nhân dẫn đến cơ thể suy nhược và khả năng chống bệnh tật kém. Để tăng cường sức đề kháng, nhiều người lựa chọn xây dựng chế độ dinh dưỡng. Tuy nhiên sự thật dinh dưỡng hợp lý có mang lại sức đề kháng cho bạn hay không? Cùng Đẹp365 đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Chế độ dinh dưỡng có đủ tăng sức đề kháng hay không?


Phần lớn nguồn năng lượng của cơ thể đều được bổ sung thông qua các thực phẩm bằng con đường ăn uống. Các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm đóng vai trò nạp năng lượng và các chất cần thiết để duy trì hoạt động sống của cơ thể. Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng, thiếu chất khiến cho cơ thể không đủ khả năng chống chọi lại với những tác động xấu của môi trường và những xâm nhập bên ngoài. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng có sức quyết định lớn đến khả năng tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Một chế độ dinh dưỡng hợp lý là cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết một lượng vừa đủ để duy trì thể trạng tốt cho cơ thể. Vậy thực phẩm tăng sức đề kháng như thế nào để có một sức khỏe tốt và được xem là hợp lý?

Những thực phẩm tăng cường sức đề kháng nên có trong chế độ dinh dưỡng

#1.Bổ sung đầy đủ chất đạm


Chất đạm đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong cơ thể, đây là loại chất có tác dụng tham gia tích cực vào hoạt động tổng hợp các neurons thần kinh và tạo hormones giúp chống chọi lại những cơn mệt mỏi, căng  thẳng và stress. Ngoài ra, bổ sung chất đạm cũng là cách để tăng chất sắt cho cơ thể.
Các thực phẩm giàu chất đạm bạn nên bổ sung ngay vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày là: thịt bò, lợn các loại  cá… Đặc biệt thịt bò có hàm lượng protein cao là thực phẩm tăng cường sức đề kháng nhanh và hiệu quả, tuy nhiên với người bị huyết áp cao cần hết sức cẩn thận.

#2. Bổ sung nhóm thực phẩm giàu vitamin C, E, A…


Môi trường sống bị ô nhiễm với nhiều khói bụi độc hại là nguyên nhân hình thành các bệnh viêm đường hô hấp. Để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để “đánh bại” những tác động xấu từ môi trường bạn cần bổ sung đầy đủ nhóm thực phẩm giàu vitamin.
Nhóm thực phẩm giàu vitamin E, vitamin C, beta carotene có chức năng kháng viêm chống khuẩn, ngăn ngừa sự hình thành các vi khuẩn vi rút gây hại cho sức khỏe. Thực phẩm tăng sức đề kháng chứa vitamin cần bổ sung hàng ngày là: nước cam, chanh dây tây cùng các loại trái cây đỏ.

#3.Bổ sung nhóm thực phẩm tăng hệ miễn dịch


Hệ miễn dịch như một màng chắn bảo vệ cơ thể khỏi những tác động xấu từ bên ngoài và bên trong. Để củng cố hệ miễn dịch bạn cần bổ sung những thực phẩm chứa lợi khuẩn. Sử dụng sữa chua và tỏi vào chế độ ăn hàng ngày giúp bạn có được một sức đề kháng tốt.
Trong danh sách những thực phẩm tăng sức đề kháng thì sữa chua và tỏi là hai “siêu” thực phẩm có tác dụng tuyệt vời.
Trong sữa chua có chứa thành phần lactose giúp ổn định hệ tiêu hóa, dưỡng chất từ sữa chua cùng lúc kiểm soát những gây hại của vi khuẩn độc hại. Trong khi đó, tỏi lại có chứa chất allicin có tác dụng phục hồi hàm lượng alycine đây là một hợp chất có khả năng chống lại vi khuẩn gây ung thư và tăng cường sự phát triển cho hơn 20 loại lợi khuẩn cho cơ thể.
Muốn một làn da đẹp trước hết bạn cần có một sức khỏe tốt và một sức đề kháng mạnh và thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách đươn giản nhất để luôn khoẻ mạnh. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin Làm đẹp hữu ích bạn nhé!