Làn sóng Covid-19 thứ hai đang tạo ra sức nóng cho Bitcoin?

Mục lục 1 Bitcoin được quan tâm hơn khi dịch bệnh quay trở lại 2 Bitcoin chưa phải là một phương tiện thanh toán hữu hiệu Bitcoin được quan tâm hơn khi dịch bệnh quay trở lại Trong một tweet gần đây, Winklevoss nêu ra những khó khăn mà đại dịch đem lại, đặc biệt […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Làn sóng Covid-19 thứ hai đang tạo ra sức nóng cho Bitcoin?
 1. Bitcoin được quan tâm hơn khi dịch bệnh quay trở lại

  Trong một tweet gần đây, Winklevoss nêu ra những khó khăn mà đại dịch đem lại, đặc biệt là sự tác động mạnh mẽ tới hệ thống tài chính. Và ông tin rằng đây cũng chính là nguyên do khiến nhiều người bắt đầu thử đầu tư vào Bitcoin.

  Tuy nhiên, một ý kiến khác chỉ ra rằng Bitcoin hiện vẫn chưa giải quyết được các vấn đề của nó. Không gì ngoài việc biến động về giá còn cái người dùng cần là công cụ chuyển đổi với tiền pháp định, và điều này chỉ làm BTC mất điểm.

  Tôi luôn dành sự ủng hộ dành cho bitcoin nhưng phải nhìn vào thực tế là tiền điện tử này hiện vẫn chưa giải quyết một số vấn đề còn tồn đọng, đặc biệt là về chi phí giao dịch trên mạng lưới. Việc giá BTC tăng giảm liên tục không phải là tất cả những gì mà người dùng cần.

  Trong trường hợp tình trạng lạm phát diễn ra trên diện rộng, tiền điện tử Bitcoin sẽ trở thành “tiền tệ” thay thế tiền giấy và lúc đó btc sẽ để lộ những yếu điểm của mình khi đóng vai là công cụ thanh toán.

  hình 1

  Như vậy, trong khi Winklevoss cho rằng Bitcoin là công cụ tối ưu hóa trên thị trường, thì thực tế là altcoin sẽ được ưa chuộng hơn nếu nền kinh tế rơi vào khủng hoảng.

  Bitcoin chưa phải là một phương tiện thanh toán hữu hiệu

  Mặc dù sách trắng về Bitcoin được đặt tên với tiêu đề “Hệ thống tiền điện tử thanh toán ngang hàng”, nhưng thực tế là Bitcoin hoạt động với quy mô kém, tính phí cao và thời gian xác nhận chậm khiến nó có có thể làm tốt chức năng của một công cụ thanh toán, trao đổi.

  Một nghiên cứu năm 2017 của Baur, Lee và Hong cho thấy mặc dù Bitcoin thường xuyên biến động nhưng việc đó lại chỉ phục vụ cho hoạt động đầu tư.

  Có thể thấy rằng có khoảng 1/3 số Bitcoin là do các nhà đầu tư nắm giữ, họ chỉ mua vào Bitcoin và không bao giờ chuyển cho người khác. Một số ít người sở hữu số dư Bitcoin ít ỏi mới dùng Bitcoin như một công cụ tiền tệ để thanh toán, trao đổi. Điều này minh chứng cho thực tế là Bitcoin hiện chỉ được sử dụng để đầu tư hưởng lợi nhuận chênh lệch thay vì trở thành một đồng tiền thực sự.

  Nghiên cứu còn xét tới phạm vi thị trường nhỏ hẹp của BTC so với các thị trường khác và do đó BTC không có khả năng đe dọa hay làm lung lay nền tài chính, nếu không sức kiểm soát của chính phủ và chế định tài chính tới nền kinh tế sẽ bị bó hẹp lại.

  Nhà phát triển blockchain Krill Shilov giả thuyết rằng Satoshi Nakamoto (người tạo ra BTC) không nghĩ rằng Bitcoin sẽ phát triển theo cách thức như hiện nay, Nakamoto chỉ tập trung vào vấn đến bảo mật trên diện rộng.

  Có lẽ Satoshi Nakamoto đã không thể tưởng tượng rằng phát kiến của mình sẽ được biết đến rộng rãi đến như thế. Satoshi đã bỏ đi hiệu năng mở rộng của Bitcoin để xây dựng lên một loại tiền điện tử đạt được độ an toàn và phi tập trung nhất có thể.

  Shilov chỉ ra rằng ngoài kia có rất nhiều altcoin hoàn toàn có thể đem lại chức năng thanh toán tối ưu và hiệu quả hơn Bitcoin. Tuy nhiên, chỉ có thể đặt cược xem đồng tiền nào sẽ bước lên vị trí đứng đầu thị trường khi mà lạm phát thực sự diễn ra.

  Nguồn: Newsbtc

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Làn sóng Covid-19 thứ hai đang tạo ra sức nóng cho Bitcoin?