Làm thế nào để đánh giá mức độ tin cậy của một ứng dụng ngân hàng?

Trong thời đại số hóa 4.0, Công Nghệ hiện đại cũng đã được áp dụng vào các ứng dụng ngân hàng số. Vậy sự bảo mật, tin cậy của ứng dụng ngân hàng được đánh giá qua các tiêu chí nào, nên lựa chọn ngân hàng số nào để sử dụng… là những thắc mắc […]

Đã cập nhật 28 tháng 3 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Làm thế nào để đánh giá mức độ tin cậy của một ứng dụng ngân hàng?


Trong thời đại số hóa 4.0, Công Nghệ hiện đại cũng đã được áp dụng vào các ứng dụng ngân hàng số. Vậy sự bảo mật, tin cậy của ứng dụng ngân hàng được đánh giá qua các tiêu chí nào, nên lựa chọn ngân hàng số nào để sử dụng… là những thắc mắc được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Đánh giá qua ứng dụng

Giao diện: một ứng dụng ngân hàng có giao diện thân thiện dễ dùng là một điểm cộng lớn đối với các khách hàng mới làm quen với công nghệ. Ứng dụng dễ dàng mà không cần bỏ ra nhiều thời gian để làm quen, tìm hiểu.
ứng dụng ngân hàngChức năng: Ứng dụng ngân hàng nên được đồng hành cùng những tiện ích cần thiết để giúp người dùng có thể sử dụng các dịch vụ dễ dàng, tiết kiệm công sức và thời gian mà mang lại hiệu quả đáng kể. Các chức năng cơ bản một ứng dụng ngân hàng nên có là :

  • Truy vấn số dư trong tài khoản
  • Chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng trong một thời gian ngắn
  • Nạp tiền điện thoại
  • Thanh toán hóa đơn, tiền điện, tiền nước,…
  • Gửi tiết kiệm online hàng tháng

Đánh giá ứng dụng ngân hàng qua sự trải nghiệm mới mẻ

Chuyển tiền nhanh chóng

Các ứng dụng ngân hàng đáng tin cậy được lập trình để có các thao tác tối giản, đơn giản và ngắn gọn nhất cho người dùng. Làm sao để khách hàng có thể chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng đến các số tài khoản khác chỉ qua vài nút chạm trên điện thoại thông minh.
Ứng dụng ngân hàng

Nạp tiền điện thoại từ những mệnh giá thấp nhất

Mức thấp nhất của mệnh giá thẻ nạp điện thoại hiện nay đang  là 10.000đ cho các nhà mạng. Tuy nhiên bạn khó có thể mua được mệnh giá này ở các đại lý thẻ bởi 10.000đ khá nhỏ và không phổ biến.
Trong trường hợp cấp bách chỉ muốn nạp tạm thời hoặc đợi để đến đợt khuyến mại của các nhà mạng, ứng dụng ngân hàng tốt sẽ giúp bạn nạp thẻ dễ dàng kể cả mệnh giá nhỏ nhất. Sự đa dạng trong các mệnh giá nạp thẻ sẽ giúp trải nghiệm  ứng dụng ngân hàng với người dùng thoải mái hơn.

Thanh toán hóa đơn trực tuyến dễ dàng

Ứng dụng ngân hàng tốt là phải có chức năng thanh toán hóa đơn trực tuyến thay thế cho thanh toán hóa đơn bằng tiền mặt thông thường. Chắc hẳn người dùng sẽ ưu tiên lựa chọn ứng dụng ngân hàng cho phép người dùng thanh toán hoá đơn trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng để giúp họ tiết kiệm thời gian, chi phí.
ứng dụng ngân hàng

Gửi tiết kiệm online an toàn

Ngoài những tính năng hữu ích trên, gửi tiết kiệm được xem nhưng là một trong những tính năng đặc biệt nhất trong ứng dụng ngân hàng. Độ tin cậy của ứng dụng được đánh giá trên mức độ an toàn đối với khoản tiền tiết kiệm của người dùng.
Người dùng sẽ cảm thấy an tâm hơn nếu ứng dụng ngân hàng cho phép mở tài khoản tiết kiệm online và thể hiện đầy đủ các thông tin liên quan một cách minh bạch nhất. Ví dụ, một vài thông tin liên quan điển hình mà người tiết kiệm muốn biết là: lãi suất, số dư tại ngày đáo hạn, v.v. Càng thể hiện đầy đủ thông tin, ứng dụng ngân hàng sẽ càng cho người dùng có cảm giác yên tâm và đáng tin cậy hơn.
Ứng dụng ngân hàng là xu hướng phát triển tất yếu từ ngân hàng truyền thống. Giữa rất nhiều các ứng dụng ngân hàng cạnh tranh hiện nay, bạn nên lựa chọn ứng dụng tối ưu và đáng tin cậy nhất để nâng cao cuộc sống của mình trong thời đại công nghệ 4.0. Nhớ tìm hiểu về độ tin cậy của ứng dụng ngân hàng để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân nhé.

Timo

[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-388hnv’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]