Mẹo giúp kem chống nắng lâu trôi nàng da dầu cần note lại gấp!

Không hề khô thoáng dễ chịu như các loại da khác, da dầu tiết dầu nhờn liên tục điều này khiến cho lớp trang điểm và cả kem chống nắng dễ bị trôi nhanh. Vì vậy, muốn giữ chặt lớp kem chống nắng dành cho da dầu, bạn nên áp dụng ngay những mẹo này. […]

Đã cập nhật 30 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Mẹo giúp kem chống nắng lâu trôi nàng da dầu cần note lại gấp!

kem chống nắng cho da dầu
Không hề khô thoáng dễ chịu như các loại da khác, da dầu tiết dầu nhờn liên tục điều này khiến cho lớp trang điểm và cả kem chống nắng dễ bị trôi nhanh. Vì vậy, muốn giữ chặt lớp kem chống nắng dành cho da dầu, bạn nên áp dụng ngay những mẹo này.

Chọn kem chống không chứa cồn

kem chống nắng cho da dầu
Cồn là chất có tác dụng bảo quản tốt các thành phần làm tăng “tuổi thọ” cho các loại mỹ phẩm trong đó có kem chống nắng. Trong kem chống nắng cồn là chất được phép sử dụng để bảo quản đồng thời giúp kem tan đều trên da mà không bị kết tinh lại.
Tuy nhiên kem chống nắng cho da dầu chứa cồn hoàn toàn không lý tưởng cho da dầu, da mụn, da nhạy cảm bởi chất này có thể gây kích ứng da và còn dễ bị nhờn rít khi gặp dầu. Cồn có tác dụng phụ là loại bỏ lớp protein bảo vệ trên bề mặt da do đó khiến cho da dầu mụn mất khả năng tự bảo vệ.

Chọn kem chống nắng có tính phổ rộng

kem chống nắng cho da dầu
Thay vì chỉ chăm chú đến loại kem chống nắng vật lý thì những nàng da dầu nên lựa chọn loại kem chống nắng có tính phổ rộng, tức là vừa là kem chống nắng vật lý vừa là hóa học. Dòng kem chống nắng phổ rộng như thế này sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn tước tác động của tia UVB và cả UVA 1, UVA 2 một cách toàn diện. Đặc biệt lưu ý chọn loại kem chống nắng chứa Tinosorb S hoặc Tinosorb M để vừa bảo vệ da vừa chống trôi hiệu quả.

Chú ý đến kết cấu sản phẩm

kem chống nắng cho da dầu
Nếu bạn cho rằng loại kem chống nắng có kết cấu dạng kem đặc có thể bám chặt lâu trên da dầu thì bạn hoàn toàn sai lầm. Hầu hết các loại kem chống nắng có kết cấu dạng đặc đều rất khó để thấm hút vào da chủ yếu nằm trên bề mặt, vì vậy khi da tiết dầu thì lớp kem này cũng bị trôi nhanh. Trong khi đó kem chống nắng cho da dầu dạng gel, dạng sữa lỏng lại có khả năng thấm hút vào da cực nhanh chất bảo vệ cũng bám chặt hơn nên bảo vệ da tốt hơn.

Nói không với kem chống nắng chứa dầu

kem chống nắng cho da dầu
Da dầu là loại da phải nói là “ẩm ướt” nhất trong các loại da với lượng dầu nhờn được tiết ra thường xuyên vì vậy không cần sử dụng tinh chất dầu dưỡng ẩm làn da bạn cũng đã mềm mịn sẵn.
Kem chống nắng không chứa dầu sẽ là sản phẩm phù hợp nhất dành cho làn da dầu nhờn. Vì các tinh chất dầu kết hợp với dầu tự nhiên trên da chỉ càng đẩy lớp kem chống nắng nhanh chóng bị loại ra khỏi làn da bạn mà thôi.

Không cần sản phẩm có chỉ số SPF quá cao

kem chống nắng cho da dầu
Kem chống nắng cho da dầu có chỉ số SPF cao có thể giúp tạo nên một lớp màng bảo vệ cố thủ và chắc chắn ngăn sự xâm nhập của ánh nắng mặt trời rất tốt. Tuy nhiên kem có chỉ số SPF quá cao lại là khắc tinh của da dầu bởi sẽ làm da bị “ngột thở” và tiết dầu tiết bã nhờn nhiều hơn.

Dùng kem chống nắng thay cho kem lót

kem chống nắng cho da dầu
Một mẹo cuối cùng khi dùng kem chống nắng cho da dầu sao cho lâu trôi đó chính là dùng kem chống nắng để thay cho kem lót. Cách này sẽ giúp cho kem chống nắng bám chắc vào da, đồng thời giúp cho lớp trang điểm của bạn cũng khó trôi hơn thông thường.
Chỉ cần nắm chắc các mẹo dùng kem chống nắng trên đây bạn sẽ không phải lo lắng trình trạng da dầu nhờn rít và mau trôi kem chống nắng như trước đây nữa. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin Làm đẹp hữu ích bạn nhé!