Là dân fitness vậy bạn đã biết gì về HIIT?

Mục lục 1 1. HIIT là gì? 2 2. HIIT làm tim đập nhanh hơn 3 3. HIIT cải thiện quá trình trao đổi chất 4 4. HIIT làm quá trình tiêu thụ oxy vượt mức tối đa 1. HIIT là gì? HIIT là viết tắt của High intensity interval training hay còn gọi là […]

Đã cập nhật 5 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

Là dân fitness vậy bạn đã biết gì về HIIT?

1. HIIT là gì?

HIIT là viết tắt của High intensity interval training hay còn gọi là bài tập huấn luyện cường độ cao ngắt quãng. HIIT lấy tôn chỉ nhanh và hiệu quả làm đầu, lấy mục tiêu giảm cân, tăng thể lực, cải thiện thăng bằng và hoạt động của cơ thể trong thời gian ngắn làm đích. Chương trình tập sẽ gồm 6 vòng tập tập, mỗi vòng kéo dài 5 phút cộng thêm bài tập khởi động lúc đầu và điều hòa cơ thể về cuối. Đây là lớp học hoàn hảo cho hình thức huấn luyện chéo, thêm vào đó là huấn luyện chức năng và Cardio với cường độ cao đúng chuẩn MMA. Chương trình hiện được giảng dạy trong lớp UFC FIT của trung tâm UFC Gym.

2. HIIT làm tim đập nhanh hơn

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch hoa Kỳ, với một bài tập đi bộ hoặc chạy xe thông thường, tim bạn sẽ đập nhanh ở ngưỡng 50-70 % so với số lần cực đại, nhưng con số này sẽ tăng đến 70-90 % khi bạn tập các bài tập Cardio theo chương trình HIIT. Nhịp tim tăng khi bạn vận động, và điều này cực kỳ quan trọng, vì tim đập càng nhanh đồng nghĩa với việc bạn đốt càng nhiều mỡ thừa. HIIT sẽ đưa bạn bứt phá mọi giới hạn để đạt được nhịp tim tối ưu một cách nhanh nhất.

Xem thêm: tập gym giá bao nhiêu, gym đà nẵng, phòng tập gym, phòng gym Cần Thơ, phòng tập gym Nha Trang

3. HIIT cải thiện quá trình trao đổi chất

Khi gia tăng nhịp tim thì kèm theo đó, các bài tập HIIT cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lượng Calo mà bạn giảm được trong các bài tập. Theo số liệu của Viện Y tế Quốc tế, bạn đốt cháy được khoảng 150-300 Calorie khi thực hiện một bài tập đi bộ nhanh trong vòng 30 phút, trong khi một bài tập Cardio kiểu HIIT với thời gian tương tự lại đạt được con số 300-400 Calorie. Đây là giải pháp tối ưu với những người luôn bận rộn với lịch trình làm việc dày đặc và không thể đủ kiên nhẫn tập từ từ để đạt được hiệu quả mong muốn, HIIT ra đời chính là để giải quyết vấn đề này.

4. HIIT làm quá trình tiêu thụ oxy vượt mức tối đa

Quá trình luyện tập HIIT không chỉ giúp bạn tăng nhịp tim và quá trình trao đổi chất, nó còn âm thầm mang đến lợi ích khác mà bạn không ngờ tới, chính là thúc đẩy lượng Oxy bạn tiêu thụ tăng cao thậm chí là vượt mức tối đa mà các bài tập khác có thể đạt được.

Theo môt bài nghiên cứu khoa học được đăng trên Tạp chí Xã hội Quốc tế về Dinh dưỡng , khi bạn tập một bài tập Cardio HIIT đến đẫm mồ hôi, cơ thể bạn sẽ nảy sinh một quá trình hấp thụ liên tục oxy. Có nghĩa là trong quá trình luyện tập, vì cường độ các bài tập cao và nặng, cơ thể bạn sẽ cần tiêu thụ một lượng oxy cực kỳ lớn, điều này đòi hỏi bạn phải bù lại chúng bằng thật nhiều Calo và năng lượng. Lượng oxy mà bạn tiêu thụ quá mức đó sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ dư thừa đã tích tụ bao lâu nay và quá trình đó vẫn tiếp diễn dù bạn đã kết thúc buổi tập, cho đến khi cơ thể trở lại trạng thái cân bằng.

Bạn đã sẵn sàng để trở nên nhẹ nhàng và săn chắc hơn chưa? Bạn có nghĩ đến việc chỉ tốn khoảng 30-60 phút thay vì 2 tiếng để đi bộ hoặc đạp xe trên máy tập? Bạn có muốn đốt cháy được thật nhiều Calorie? Nếu muốn thì các lớp học UFC FIT chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, hãy đến UFC Gym để được tư vấn và rèn luyện HIIT trong môi trường bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Nguồn: https://cali.vn/blog/la-dan-fitness-vay-ban-da-biet-gi-ve-hiit

Xem thêm: hiit là gì, cardio là gì, ngồi thiền đúng cách, tập cơ bụng tại nhà, cách giảm mỡ đùi, cách giảm nọng cằm, giảm mỡ bắp tay, ngồi thiền có tác dụng gì

Tags:

hiit