Bật mí những bài tập cơ bụng siêu đơn giản và vô cùng hiệu quả

Sở hữu một vòng 2 săn chắc và cơ thể 6 múi là ao ước của không ít người. Nhưng phải thực hiện những bài tập cơ bụng tại nhà nào để nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng CFYC khám phá công dụng của những […]

Đã cập nhật 5 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

Bật mí những bài tập cơ bụng siêu đơn giản và vô cùng hiệu quả

Sở hữu một vòng 2 săn chắc và cơ thể 6 múi là ao ước của không ít người. Nhưng phải thực hiện những bài tập cơ bụng tại nhà nào để nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng CFYC khám phá công dụng của những bài tập cơ bụng đơn giản trong 9 phút qua bài viết này nhé!

1. Vặn mình


Cơ bụng săn chắc sẽ không còn là ước mơ xa vời nếu bạn chăm chỉ thực hiện những bài tập  vặn mình này. 

Động tác vặn mình với tư thế đứng hoặc kết hợp với động tác plank là những bài tập giúp bạn đánh tan mỡ thừa vùng bụng, đặt nền tảng cho việc xây dựng cơ bụng. Bên cạnh đó, động tác này còn giúp cột sống linh hoạt và khỏe mạnh hơn. Cơ bụng săn chắc sẽ không còn là ước mơ xa vời nếu bạn chăm chỉ thực hiện vặn mình này. 

Xem thêm: hiit là gì, cardio là gì, cardio tại nhà, ngồi thiền đúng cách, tập cơ bụng tại nhà, phòng gym quận 3, gym quận 6

2. Plank


Plank được biết đến là bài tập phổ biến và hiệu quả nhất trong những bài tập cơ bụng

Plank được biết đến là bài tập phổ biến và hiệu quả nhất trong những bài tập. Khi tập plank, bắp tay, cánh tay và cơ mông cũng được săn chắc hơn. Và điều tuyệt vời nhất có lẽ là những bài tập plank không hề tốn quá nhiều thời gian và không gian của bạn. Tuy là động tác đơn giản dễ thực hiện nhưng tác động của plank lên các nhóm cơ đặc biệt là vùng thân giữa, vùng bụng là cực kỳ lớn. Plank tăng cường trao đổi chất và  đốt cháy lượng lớn calo, mỡ thừa tại cơ bụng. Khi luyện tập động tác này hàng ngày sẽ giúp củng cố các cơ bụng và từ đó dễ dàng xây dựng một cơ thể săn chắc sáu múi hoặc cơ bụng số 11.

3. Giãn hông

The Cobra – một trong những bài tập cơ bụng hiệu quả với mức độ nhẹ nhàng hơn.

Bên cạnh những bài tập cơ bụng tăng cơ tác động mạnh như plank, vặn mình thì bài tập giãn hông cũng là bài tập hiệu quả với mức độ nhẹ nhàng hơn. Luyện tập thường xuyên bài tập này sẽ giúp bạn loại bỏ đáng kể lượng mỡ thừa vùng bụng, làm săn chắc và xây dựng cơ bụng. Ngoài ra, bài tập giãn hông còn rất dễ dàng thực hiện tại nhà, không tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn.

Những bài tập giãn hông mà bạn có thể thử như là The Cobra, The Chair, The Bow, The Board,.. 

4. Uốn trước/sau

Một trong những bài tập cơ bụng phổ biến là bài tập uốn trước sau.
Những bài tập  đơn giản dễ thực hiện là động tác uốn trước/sau

Một trong số những bài tập cơ bụng đơn giản dễ thực hiện là động tác uốn trước/sau. Động tác này tác động lên vùng bụng giúp làm đốt cháy mỡ thừa và làm săn chắc vùng bụng. Luyện tập động tác này thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu vòng 2 săn chắc và phẳng lì. 

5. Bài tập thở bụng

Một trong những bài tập cơ bụng phổ biến là bài tập thở bụng.
Bài tập thở bụng là lựa chọn dễ luyện tập nhất trong những bài tập cơ bụng

Bài tập thở bụng là bài tập dễ luyện tập nhất trong những bài tập giúp tăng cường nội lực và săn chắc vùng bụng. Bài tập này chủ yếu là động tác hít vào và thở ra theo nhịp độ đều đặn bằng bụng với 2 tay và 2 chân để tại tư thế thoải mái. Không chỉ có tác dụng đối với vòng 2 mà động tác này còn giúp loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và giúp tăng khả năng tập trung. Đây là một bài tập dễ dàng luyện tập hàng ngày.

Xem thêm: tập cơ bụng tại nhà

CFYC hy vọng những bài tập cơ bụng được giới thiệu ở trên sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm vòng bụng săn chắc và cơ bụng 6 buổi. Nếu quá trình thực hiện những bài tập phát sinh những vẫn đề, các bạn hãy liên hệ CFYC để được các huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp tư vấn, hướng dẫn tận tình.

Nguồn: https://cali.vn/blog/bat-mi-nhung-bai-tap-co-bung-sieu-don-gian-va-vo-cung-hieu-qua