KOL, KOC là gì? Làn sóng mới trong chiến dịch Marketing

Với sự bùng nổ của các nền tảng truyền thông xã hội cho đến các nền tảng thương mại điện tử, KOL và KOC đã bùng nổ các chiến dịch tiếp thị của họ theo những làn sóng mới và độc đáo. Vậy KOL KOC là gì? Mục lục 1 KOL, KOC là gì? 2 […]

Đã cập nhật 31 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

KOL, KOC là gì? Làn sóng mới trong chiến dịch Marketing

Với sự bùng nổ của các nền tảng truyền thông xã hội cho đến các nền tảng thương mại điện tử, KOL và KOC đã bùng nổ các chiến dịch tiếp thị của họ theo những làn sóng mới và độc đáo. Vậy KOL KOC là gì?

KOL, KOC là gì?

KOL – Những nhà lãnh đạo quan điểm chính, còn được gọi là “người có ảnh hưởng”, là những cá nhân hoặc tổ chức có chuyên môn về sản phẩm và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực hoặc ngành của họ.

KOC – Ý kiến ​​chính Người tiêu dùng là ‘những người tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trên thị trường’. Công việc của họ là kiểm tra các sản phẩm và dịch vụ, đồng thời đưa ra nhận xét và xếp hạng.

KOL, KOC là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Phân biệt KOL và KOC

Mức độ hoạt động

Các nhãn hàng và thương hiệu tích cực tìm kiếm, hợp tác và trả tiền cho KOL để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ trên nền tảng KOL.

KOCs cũng thường tích cực xem xét các sản phẩm quan tâm. Đánh giá là khách quan và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác liên quan đến tiện ích hoặc tiền bạc.

Quy mô đối tượng

Hầu hết các KOL được phân loại theo số lượng người theo dõi: Nano, Micro, Macro, Clebs (những người nổi tiếng có hàng triệu người theo dõi).

Quy mô khán giả không thực sự quan trọng trong KOC. Điều bạn cần là đo lường mức độ hài lòng của người tiêu dùng và phản ứng của thị trường.

Chuyên môn hóa

KOLs cần những người có chuyên môn và kiến ​​thức rộng để hướng dẫn người dùng.

Và KOC từ quan điểm của một người mua sản phẩm và tự đánh giá sản phẩm đó.

Độ tin cậy

KOLs thường được các thương hiệu, nhãn hàng dành riêng cho mục đích PR. KOLs đôi khi đưa ra những đánh giá “quá đáng” để làm hài lòng nhãn hàng.

Tuy nhiên, KOC cũng là khách hàng nên chúng tôi nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ khách hàng. Đánh giá của họ là thực tế và không xác nhận các thương hiệu mà họ đánh giá.

Phân biệt KOL và KOC
(Nguồn: Sưu tầm)

Xu hướng KOC giúp cho doanh nghiệp và KOL đo lường được mức độ hiệu quả để tính toán chiến lược Marketing sao cho tối ưu nhất.