Gợi ý cách cắm hoa đồng tiền cực đơn giản tại nhà

Hoa đồng tiền là loài hoa đại diện cho niềm vui, hạnh phúc và sức sống mãnh liệt. Hẳn vì thế mà loài hoa này thường được chọn để làm quà tặng trong nhiều dịp lễ, tết khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều gia đình còn sử dụng vẻ đẹp rực rỡ của hoa đồng […]

Đã cập nhật 16 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Gợi ý cách cắm hoa đồng tiền cực đơn giản tại nhà

Hoa đồng tiền là loài hoa đại diện cho niềm vui, hạnh phúc và sức sống mãnh liệt. Hẳn vì thế mà loài hoa này thường được chọn để làm quà tặng trong nhiều dịp lễ, tết khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều gia đình còn sử dụng vẻ đẹp rực rỡ của hoa đồng tiền để trưng bày, tô sắc cho ngôi nhà của mình. Trong bài viết dưới đây, theTips sẽ hướng dẫn cho bạn cách cắm hoa đồng tiền cực đơn giản để bạn có thể tự tay cắm một lọ hoa mới trang trí cho nhà cửa hoặc dành tặng cho những người thân yêu của mình.

Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền có nguồn gốc từ Nam Phi và được phát hiện bởi ông Robert Jameson. Loài hoa này có rất nhiều màu sắc, cánh nhỏ được xếp thành nhiều lớp chồng lên nhau, khó phát triển trong môi trường có nhiều ánh nắng.

Hoa đồng tiền mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung nó biểu trưng cho niềm hạnh phúc, những điều tích cực. Theo phong thủy thì hoa đồng tiền thu hút nhiều tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ.

Hoa đồng tiền mang ý nghĩa tích cực
Hoa đồng tiền mang ý nghĩa tích cực (Nguồn: sưu tầm)

Cách cắm hoa đồng tiền đơn giản

Cách cắm hoa đồng tiền kiểu chữ T ngược để làm quà tặng

Bước 1: Chuẩn bị một miếng xốp hình chữ nhật đặt vào giỏ.

Bước 2: Cắt các cành hoa đồng tiền theo độ dài ngắn khác nhau. Bắt đầu cắm những cành cao rồi sau đó xen lẫn những cành thấp tạo thành từng tầng. Cuối cùng là thêm các bông hoa phụ, cây cỏ để trang trí thêm cho giỏ hoa. Từ những bước đơn giản, bạn đã có ngay một giỏ hoa vô cùng đẹp mắt.

Cách cắm hoa đồng tiền làm quà tặng
Kiểu cắm hoa đồng tiền làm quà tặng (Nguồn: sưu tầm)

Cách cắm hoa đồng tiền để chưng trên bàn

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cắm hoa bao gồm một cái lọ thủy tinh, các nhánh hoa đồng tiền, kéo để cắt tỉa hoa.

Bước 2: Bắt đầu cắm hoa ở vùng trung tâm, sau đó mới thêm những cành hoa dài xung quanh và dùng bàn tay khéo léo tạo dáng cho chúng. Chú ý nén chặt miệng lọ hoa bằng các cành hoa để có thể cố định được kiểu dáng đã tạo. Lọ hoa chưng trên bàn sẽ được cắm theo hình rẽ quạt để hoa tỏa ra xung quanh.

Cách cắm hoa đồng tiền trang trí nhà cửa
Kiểu cắm hoa đồng tiền trang trí nhà cửa (Nguồn: sưu tầm)

Vậy là bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn hai cách cắm hoa đồng tiền đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau. Hãy tiếp tục theo dõi theTips để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!