Hướng dẫn cách cắm hoa lan hồ điệp sang chảnh cho ngày Tết

Lan hồ điệp là loài hoa đẹp và tươi lâu được nhiều người yêu thích để trang trí vào ngày Tết. Bạn đã biết cách cắm hoa lan hồ điệp đẹp mang phong cách riêng mình chưa? Cùng tham khảo ngay bí quyết cắm lan hồ điệp đẹp và đơn giản nhất của The Tips […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Hướng dẫn cách cắm hoa lan hồ điệp sang chảnh cho ngày Tết

Lan hồ điệp là loài hoa đẹp và tươi lâu được nhiều người yêu thích để trang trí vào ngày Tết. Bạn đã biết cách cắm hoa lan hồ điệp đẹp mang phong cách riêng mình chưa? Cùng tham khảo ngay bí quyết cắm lan hồ điệp đẹp và đơn giản nhất của The Tips nhé.

Cách cắm hoa lan hồ điệp cho phòng khách

Nếu phòng khách của bạn có tông màu sáng thì nên chọn lan hồ điệp có màu sắc tươi sáng và sặc sỡ hơn như đỏ, vàng, tím, hồng để trang trí cho căn phòng của mình. Cách cắm hoa lan hồ điệp phòng khách đẹp sang trọng

Bước 1: Đặt miếng bọt biển vào đáy chảo sao cho miếng bọt biển ngập hoàn toàn trong chảo. 

Bước 2: Đặt lan hồ điệp vào chậu và dùng băng dính để cố định cây vào giá sắt. Sau khi bông hoa đầu tiên được cắm vào chậu và cố định, cây đầu tiên được đặt thẳng đứng và những cây còn lại được đặt bên trong chậu.

Bước 3 Sau khi đặt và cố định, tạo dáng chậu hoa theo ý muốn.

Bước 4 Trang trí thêm các vật dụng như nơ, cây nhựa, dây mây cho sinh động. 

Nguồn Internet

Cách cắm hoa lan hồ điệp ba tầng

Để học cách xếp lan hồ điệp ba tầng, trước tiên bạn cần uốn các cành thành hình lượn sóng. Đối với các đầu hoa, hãy dùng tay để quyết định cách uốn và ghim chúng.

Cành lan có chiều cao 60 cm nên để riêng ở tầng 1 và tầng 2. Đối với tầng 3, dùng cành lan cao 80 cm và nhúng từng cành bằng keo sữa. Nhánh đầu tiên là nhánh trên cùng của tầng 3, sau đó chèn lại từ trên xuống dưới. Có bảy nhánh lan hồ điệp trên tầng ba.

cách cắm lan hồ điệp ba tầng
Nguồn Internet

Cách cắm lan hồ điệp 9 cành

Nhưng lan hồ điệp chín nhánh thì sao? Xin lưu ý các bước sau:

 Bước 1: Cắm 9 cành lan hồ điệp trắng xen kẽ xung quanh chậu, dùng dây thép cố định từng cành và siết chặt cho phù hợp.

 Bước 2 Tiếp theo, cắm thêm những nụ hoa nhân tạo vào phần đầu và thân cây để tạo điểm nhấn cho lọ hoa.

 Bước 3: Dùng ruy băng đỏ để trang trí viền bình, kết hợp với các phụ kiện khác ở đáy bình.

ch cắm lan hồ điệp 9 cành
Nguồn Internet

Trên đây là các cách cắm hoa lan hồ điệp đẹp, đơn giản nhất được nhiều chị em áp dụng. Hy vọng với những thông tin The Tips chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tự tay chọn hoa tươi đẹp nhất để trang trí nhà hay tặng người thân và bạn bè của mình đấy! 

Tags: