Hubspot là gì? Tất cả những thứ bạn cần biết về Hubspot

Khái niệm Inbound Marketing không còn quá xa lạ và nó đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược marketing tổng thể của mỗi doanh nghiệp. Nhưng Inbound Marketing sai lầm sẽ dẫn đến những rủi ro cực kỳ tồi tệ. Thật may mắn sự xuất hiện của Hubspot đã giải quyết vấn […]

Đã cập nhật 15 tháng 4 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Hubspot là gì? Tất cả những thứ bạn cần biết về Hubspot


Khái niệm Inbound Marketing không còn quá xa lạ và nó đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược marketing tổng thể của mỗi doanh nghiệp. Nhưng Inbound Marketing sai lầm sẽ dẫn đến những rủi ro cực kỳ tồi tệ. Thật may mắn sự xuất hiện của Hubspot đã giải quyết vấn đề đó. Hubspot là gì? Những lợi ích cụ thể mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn ra sao? Có rất nhiều nhà tiếp thị đã có hình dung chung về HubSpot, nhưng rất ít người có thể chỉ ra chi tiết cụ thể về cách thức hoạt động của nó. Vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu mọi thứ về Hubspot qua bài viết sau của TopOnSeek nhé!

1. HubSpot là gì?

HubSpot là gì? Đây là một phần mềm sales và inbound marketing, giúp các công ty thu hút khách truy cập, chuyển đổi khách hàng tiềm năng và tạo khách hàng thân thiết. Bạn có thể sử dụng các công cụ của họ để host website và landing page, tạo blog, quản lý các tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn, cùng lúc đó, phân tích sự thành công của chiến dịch và theo dõi hành vi người dùng.

Hubspot là gì

HubSpot có số lượng lớn các công cụ và khả năng tạo ra sự khác biệt trong mọi bước của hành trình mua hàng. Các công cụ được chia thành các “Hubs”, bạn có thể mua riêng chúng, nhưng khi được kết hợp lại, chúng sẽ phối hợp với nhau để cung cấp cho bạn một bộ công cụ đầy đủ và cực kỳ mạnh mẽ.

1.1. HubSpot Marketing Hub

Bao gồm tất cả các công cụ bạn cần để chạy một chiến dịch digital marketing thu hút sự chú ý và làm hài lòng cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Nó sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung hấp dẫn, đưa nó đến trước những đối tượng phù hợp và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Có gì trong HubSpot Marketing Hub?

 • Landing pages
 • Email
 • Blog
 • Social Media
 • SEO
 • Marketing automation
 • Analytics

1.2. HubSpot CRM

Là công cụ quản trị mối quan hệ khách hàng (CRM), nó giúp bạn sắp xếp và theo dõi khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng của mình. Công cụ miễn phí này giúp bạn không cần phải sử dụng spreadsheet để sắp xếp liên hệ của mình. Thật tuyệt vời đúng không nào!

Bạn có thể làm gì với HubSpot CRM?

 • Thông tin liên hệ người dùng
 • Theo dõi hoạt động
 • Pipeline visibility
 • Khả năng đồng bộ hóa với Gmail và Outlook
 • Chat realtime với khách hàng và khách hàng tiềm năng
HubSpot CRM

1.3. HubSpot Sales Hub

Quản lý, liên lạc và theo dõi khách hàng tiềm năng của bạn với HubSpot Sales Hub. Khả năng hiển thị nhiều hơn, nhóm bán hàng của bạn được trao quyền để tương tác với khách hàng mà không mất nhiều thời gian nhập dữ liệu hoặc viết lại cùng một email.

Những tính năng nào có mặt trong HubSpot Sales Hub?

 • Email templates
 • Gọi miễn phí
 • Email sequences
 • Lên lịch họp
 • Pipeline tracking

1.4. HubSpot Service Hub

Phần mềm dịch vụ khách hàng từ HubSpot giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng và quản lý các mối quan hệ đó. Bởi vì khi khách hàng của bạn hài lòng, bạn cũng vậy, thêm vào đó nó còn giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

HubSpot Service Hub bao gồm những gì?

 • Phản hồi của khách hàng
 • Support ticket
 • Live chat
 • Kiến thức cơ bản
 • Báo cáo và các mục tiêu
 • Chat bot

Nhưng cần lưu ý rằng vì mỗi Hub có một vài gói đăng ký khác nhau để lựa chọn, một số tính năng có thể không khả dụng các gói thấp.

2. Ví dụ cụ thể về cách Hubspot làm việc

cách Hubspot làm việc

Sally là một khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn và hãy xem HubSpot tác động đến quá trình mua hàng của cô ấy như thế nào:

 1. Sally tìm thấy các bài đăng trên blog mà bạn đã viết về một chủ đề thông qua Google Search. (Marketing Hub)
 2. Cô ấy muốn biết thêm nên đăng ký nhận mail của bạn. (Marketing Hub)
 3. HubSpot theo dõi tất cả các hoạt động của Sally trên website của bạn. (CRM)
 4. Bạn gửi email hữu ích cho cô ấy với nhiều thông tin hơn. (Marketing Hub)
 5. Đội ngũ bán hàng của bạn nhận được thông tin về Sally như một khách hàng tiềm năng. (CRM)
 6. Đội ngũ bán hàng của bạn tiếp cận với Sally qua điện thoại và email. (Marketing Hub)
 7. Sally muốn thử tìm hiểu thêm về công ty và sản phẩm của bạn. (Marketing Hub)
 8. Cô ấy mua hàng. (Marketing Hub)
 9. Sally có một vài câu hỏi về việc mua hàng của cô ấy và cách nó hoạt động. (Service Hub)
 10. Cô ấy nhìn vào thông tin trên website và sau đó trò chuyện với nhóm Hỗ trợ của bạn. (Service Hub)
 11. Cô ấy có một trải nghiệm tuyệt vời với công ty của bạn và quyết định chia sẻ nó.
 12. Bạn bè của cô ấy thấy hấp dẫn và ghé thăm website của bạn để mua hàng.

Như bạn thấy, thay vì sử dụng các phương thức bán hàng truyền thống để chủ động theo đuổi khách hàng của bạn, inbound marketing thu hút khách hàng và cung cấp giá trị cho họ, điều này cuối cùng thúc đẩy doanh số. Tất cả các hành động của người dùng được theo dõi trên HubSpot, giúp team của bạn biết khi nào và làm thế nào để theo đuổi đối tượng đó.

3. Ưu điểm của Hubspot là gì?

Ưu điểm của Hubspot là gì

3.1. Mọi thứ đều ở cùng một nơi

Nếu bạn theo dõi khách hàng của mình trong spreadsheet hoặc sử dụng các công cụ khác nhau cho các nhóm tiếp thị và bán hàng của mình thì thật rườm rà và khó khăn. Trong khi Hubspot cung cấp tất cả mọi thứ cho bạn dưới một hình thái thống nhất hơn, dễ dàng và đơn giản hơn. Bạn có thể sử dụng nó để viết blog, theo dõi hoạt động của khách hàng và gửi email định kỳ hàng tháng. Nó thống nhất cách làm việc của team bạn và mọi thứ đều tập trung ở một nơi dễ dàng tìm thấy.

3.2. Dễ dàng theo dõi và đo lường thành công

Một trong những điều tuyệt vời về HubSpot là dữ liệu mà bạn nhận được. Gần đây họ đã nâng cấp các báo cáo của mình để giúp thông tin dễ dàng theo dõi hơn. Mọi thứ đều có thể đo lường được và HubSpot giúp bạn dễ dàng điều hướng và tìm kiếm thông tin quan trọng nhất với bạn. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh các báo cáo của mình hoặc tạo một dashboard để chia sẻ với toàn công ty.

4. Làm sao để biết HubSpot có phù hợp với bạn không

HubSpot sẽ là công cụ phù hợp với bạn nếu:

 • Bạn muốn đầu tư vào việc thu hút và làm hài lòng khách hàng.
 • Bạn muốn mang lại cho đội ngũ kinh doanh của mình những khách hàng tiềm năng.
 • Bạn muốn quản lý hiệu quả khách hàng tiềm năng và khách hàng.
 • Bạn muốn có một công cụ để hợp nhất các nhóm tiếp thị, bán hàng và hỗ trợ.
 • Bạn muốn phân tích và tối ưu hóa hiệu quả của các chiến dịch.

Với tất cả những gì nó cung cấp, HubSpot là một công cụ tuyệt vời để làm hài lòng khách hàng của bạn và giúp công ty của bạn gặt hái được những thành công to lớn hơn.

Như vậy bạn đã nắm được mọi thứ từ cơ bản đến chuyên sâu về công cụ Hubspot rồi đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không tạo ngay cho mình một tài khoản Hubspot đi nào! Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên bấm nút theo dõi và chia sẻ nó nhé!

Nguồn: blog.simplestrat.com