Hỏi khó: Nên dùng lăn khử mùi hay xịt khử mùi?

Sản phẩm khử mùi vẫn luôn là item thường trực trong túi xách của hội đẹp nhà mình. Tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi, dùng chai dạng lăn hay dạng xịt sẽ là lựa chọn tốt hơn hay chưa? Liệu hai dạng khử mùi này có khác nhau về hiệu quả sử dụng hay […]

Đã cập nhật 22 tháng 11 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Hỏi khó: Nên dùng lăn khử mùi hay xịt khử mùi?


Sản phẩm khử mùi vẫn luôn là item thường trực trong túi xách của hội đẹp nhà mình. Tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi, dùng chai dạng lăn hay dạng xịt sẽ là lựa chọn tốt hơn hay chưa? Liệu hai dạng khử mùi này có khác nhau về hiệu quả sử dụng hay không? Nhiều bạn hãy còn băn khoăn không biết chọn sản phẩm lăn khử mùi hay xịt khử mùi nào tốt và phù hợp nhất với bản thân. Và hôm nay, Đẹp365 có câu trả lời dành cho bạn!

#Điểm giống nhau của lăn khử mùi và xịt khử mùi


Cả hai dạng sản phẩm khử mùi này đều đảm bảo thực hiện đúng và đủ nhiệm vụ là khử mùi cho vùng da dưới cánh tay một cách hiệu quả. Ngoài ra, chức năng ngăn chặn việc tiết mồ hôi quá mức, tạo mùi hương dễ chịu cho cơ thể đều có ở cả 2 dạng sản phẩm. Vùng da dưới cánh tay sau khi sử dụng lăn khử mùi và xịt khử mùi đều mang lại cho người dùng cảm giác khô thoáng dễ chịu.

#Sự khác nhau giữa lăn khử mùi và xịt khử mùi

Bên cạnh những điểm giống nhau thì bản thân cả hai sản phẩm lăn khử mùi và xịt khử mùi có những điểm khác nhau khá rõ rệt.

#Lăn khử mùi


Lăn khử mùi có thiết kế dạng chai, lọ, tuýp ống nhỏ. Đường kính miệng nắp vừa khớp với vùng da dưới cánh tay nên khi sử dụng sản phẩm khá tiện lợi. Đánh giá từ thực tế sử dụng thì sản phẩm lăn khử mùi phát huy tác dụng khử mùi tốt. Tuỳ vào thành phần sử dụng mà sản phẩm ngoài chức năng khử mùi, ngăn chặn mồ hôi thì sản phẩm còn có tác dụng dưỡng ẩm cho da, cải thiện độ trắng sáng cho làn da dưới cánh tay.
Hạn chế của lăn khử mùi là sản phẩm nếu thoa quá tay sẽ để lại vệt dư trên sản phẩm cũng như có thể tạo nên vết ố vàng không mong muốn lên quần áo. Một số nghiên cứu đã khẳng định việc dùng lăn khử mùi thời gian dài có khả năng gây nên hiện tượng bít lỗ chân lông, tuyến mồ hôi ở vùng da này bị bít khó chịu.

#Xịt khử mùi


Dạng xịt khử mùi cũng được rất nhiều người lựa chọn. Thiết kế dạng chai, bình hình ống nên dễ cầm nắm để thao tác. Bạn chỉ cần xịt nhanh lên vùng da để khử mùi cơ thể. Sản phẩm được thiết kế với khả năng thẩm thấu và khô nhanh hơn. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là bạn có thể dùng để xịt toàn thân chứ không phải chỉ dùng riêng cho khu vực vùng da dưới cánh tay. Khi sản phẩm dính lên quần áo không gây hiện tượng ố vàng. Nếu bạn sử dụng trực tiếp trên da thì sẽ nhận thấy da mau khô hơn dạng lăn khá nhiều. Tuy nhiên, hiệu quả khử mùi của dạng xịt bị đánh giá là không hiệu quả bằng khử mùi dạng lăn. Xịt khử mùi thường được phát triển theo hướng là vừa xịt khử mùi vừa là sản phẩm thay thế nước hoa nên việc ngăn ngừa cơ thể tiết mồ hôi bị hạn chế khá nhiều.

#Nên dùng lăn khử mùi hay xịt khử mùi?

Để xác định được việc nên dùng lăn khử mùi hay xịt khử mùi thì còn nên căn cứ vào nhu cầu và cả sở thích sử dụng sản phẩm của bạn. Nếu bạn có mùi cơ thể nồng mà muốn khử mùi thì tốt nhất nên lựa chọn sản phẩm lăn để đảm bảo hiệu quả. Ngược lại, cơ thể tiết mùi ít, bạn lại muốn có hương thơm dễ chịu thì dạng xịt sẽ phù hợp hơn.

Cung cấp cả hai dạng lăn và xịt, sản phẩm khử mùi Dove Deo sẽ là sản phẩm khử mùi bạn nên tìm hiểu. Công thức sản phẩm sử dụng từ những chiết xuất tự nhiên bao gồm dưa leo và trà xanh. Không những đảm bảo hiệu quả khử mùi, kháng khuẩn mà còn mang lại cho bạn mùi thơm tươi mát tự nhiên. Hơn nữa, thành phần của lăn khử mùi Dove Deo còn bổ sung lượng tinh chất sữa dưỡng ẩm giúp cho làn da dưới cánh tay có độ mịn màng, khô thoáng dễ chịu cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể mang theo sản phẩm lăn khử mùi Dove Deo bên mình do sản phẩm được thiết kế hình dáng trẻ trung nhỏ nhắn, chiếm rất ít không gian bên trong túi xách.