Học cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng từ CEO Đặng Lê Nguyên Vũ

Nhắc đến Đặng Lê Nguyên Vũ là người ta nhớ đến tấm gương với cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng đáng học hỏi. Ông từ một người tay trắng đã trở thành ông vua của đế chế cà phê Việt. Vậy bí quyết để có cách làm giàu nhanh nhất từ […]

Đã cập nhật 24 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Học cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng từ CEO Đặng Lê Nguyên Vũ


Nhắc đến Đặng Lê Nguyên Vũ là người ta nhớ đến tấm gương với cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng đáng học hỏi. Ông từ một người tay trắng đã trở thành ông vua của đế chế cà phê Việt. Vậy bí quyết để có cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng của CEO tập đoàn Trung Nguyên Legend là gì? Bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những bí quyết cực hay!

Câu chuyện làm giàu của ông vua cà phê Việt
Câu chuyện làm giàu của ông vua cà phê Việt (Nguồn: Internet)

Hãy xem làm giàu là đam mê là cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng

Đam mê để thành công
Đam mê để thành công (Nguồn: Internet)

Đam mê được xem là xương sống trong mọi thành công. Khi được hỏi cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng, CEO tập đoàn Trung Nguyên Legend đã không ngần ngại đưa ra bí quyết làm giàu đầu tiên của mình là phải có đam mê. Nếu muốn thành công trong lĩnh vực nào đó thì buộc bạn phải có đam mê với những thứ mình đang làm và luôn tâm niệm một điều rằng mình sẽ cố gắng hết sức. 

Ông có niềm đam mê nồng cháy với cà phê và muốn làm giàu nhờ vào nông sản của vùng đất đỏ bazan đầy nắng và gió. Vậy nên từ những năm 1996, Đặng Lê Nguyên Vũ sử dụng chiếc xe đạp cà tàng đi thu mua từng cân cà phê ở các cửa hàng. Chỉ từ một căn nhà nhỏ, ọp ẹp với chiếc máy rang xay cà phê chạy bằng mồ hôi và bằng ý chí của mình ông đã đưa thương hiệu cà phê Trung Nguyên phủ sóng rộng khắp cả nước.

Không bao giờ bỏ cuộc khi chưa giàu là bí quyết giúp ông vua cà phê đi lên từ hai bàn tay trắng

Không bao giờ bỏ cuộc khi chưa giàu là bí quyết làm giàu của Đặng Lê Nguyên Vũ
Không bao giờ bỏ cuộc khi chưa giàu là bí quyết làm giàu của Đặng Lê Nguyên Vũ (Nguồn: Internet)

Một bí mật được ông Đặng Lê Nguyên Vũ bật mí khi được hỏi về cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng đó là không bao giờ bỏ cuộc khi chưa làm giàu. Đối với những người thành công, những tỷ phú thì triết lý làm việc của họ là “Không bỏ cuộc”.

Sau khi đất nước bước vào đổi mới được 10 năm, khi nền kinh tế còn đang chật vật, thu nhập còn thấp. cà phê lúc này đang là thức uống xa xỉ và không được nhiều người ưa chuộng. Nhưng với cách làm thủ công tự thu mua, tự chế biến, tự rang, tự xay rồi đếm mở quán mà nơi đó vừa là nơi giới thiệu sản phẩm, vừa là nơi bán hàng, Đặng Lê Nguyên Vũ đã thành công trong việc thuyết phục khách hàng sử dụng dòng sản phẩm cao cấp. Kể từ đó, cà phê Trung Nguyên có mặt ở khắp các con đường, góc phố.

Dám khác biệt là cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng

Khác biệt tạo nên thành công của Đặng Lê Nguyên Vũ
Khác biệt tạo nên thành công của Đặng Lê Nguyên Vũ (Nguồn: Internet)

Một cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng được chia sẻ từ ông Đặng Lê Nguyên Vũ đó là dám khác biệt. CEO của tập đoàn Legend nói rằng “ Đặc biệt, khác biệt và duy nhất” mục tiêu mà Trung Nguyên hướng đến ngay từ đầu. Trung Nguyên muốn rằng mỗi tách cà phê khi đến tay người tiêu dùng đều mang những giá trị riêng đồng thời thực hiện những trách nhiệm với cộng đồng, dân tộc.

Chính suy nghĩ khác biệt và cái tâm của người cầm lái đã đưa thương hiệu cà phê Trung Nguyên đến gần hơn với cộng đồng, khẳng định được vị trí của nó trên thị trường cà phê Việt. Điều này cũng giúp ông Vua cà phê Việt thành công trên con đường làm giàu.

Dám đầu tư là bí quyết giúp ông vua cà phê đi lên từ hai bàn tay trắng

Dám đầu tư làm nên thành công của đế chế cà phê Trung Nguyên
Dám đầu tư làm nên thành công của đế chế cà phê Trung Nguyên (Nguồn: Internet)

Dám đầu tư làm giàu là một trong những bí quyết giúp Đặng Lê Nguyên Vũ thành công trong cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng. Khi đã có mục tiêu khác biệt, có lỗi suy nghĩ mà không ai có thì tất yếu sẽ dẫn đến những hành động mà người khác chưa nghĩ tới.

Ở cái thời đất nước còn nghèo, tiền Việt Nam vẫn còn tính bằng nghìn và chục nghìn mà CEO của Trung Nguyên Legend đã dám tung ra thị trường sản phẩm cà phê cao cấp, chính hiệu. Thay bằng việc đầu tư tràn lan các cửa hàng bán cà phê, ông đã chọn cách vừa quảng cáo sản phẩm, vừa bán hàng, đầu tư vào một chỗ để thu lợi nhuận, từ đó mới mở rộng kinh doanh.

Bạn mơ ước một ngày  gần nhất bạn sẽ trúng số độc đắc, nhưng bạn lại không tìm hiểu về vé số, cũng không muốn mất tiền đầu tư vào nó. Vậy thì ước mơ cũng chỉ là mơ ước mà thôi. Bạn cần có chút liều, dành chút thời gian nghiên cứu thật kỹ về các sản phẩm của Vietlott, luật chơi cũng như cơ cấu giải thưởng của nó. Từ đó có những kế hoạch đầu tư Vietlott thông minh.

Dám nghĩ lớn là cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng

Dám nghĩ lớn giúp cho thương hiệu cà phê Trung Nguyên thắng lớn trên thị trường
Dám nghĩ lớn giúp cho thương hiệu cà phê Trung Nguyên thắng lớn trên thị trường (Nguồn: Internet)

Một bài học về cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng được ông Đặng Lê nguyên Vũ chia sẻ tiếp theo đó là dám nghĩ lớn. Đặt ra  một mục tiêu vừa phải  luôn là lựa chọn an toàn cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu cứ ở mãi trong vùng an toàn thì chắc chắn bạn không thể bứt phá, mãi vẫn dậm chân tại chỗ nhất là trong thời điểm cạnh tranh khốc liệt của guồng quay kinh tế thị trường.

Dám nghĩ lớn là chìa khóa giúp cho cà phê Trung Nguyên giành được chỗ đứng trên thị trường cà phê. Khi ông nói ra ý tưởng làm giàu từ cà phê của mình trên ghế giảng đường đại học, người ta gọi ông là “thằng điên hạng nặng”. Tuy nhiên cùng với 3 cộng sự cùng học, Đặng Lê Nguyên Vũ cùng những người bạn đã tạo dựng thành công đế chế cà phê Trung Nguyên như ngày nay.

Đặng Lê Nguyên Vũ là tấm gương làm giàu đáng học hỏi. Nếu bạn còn chưa biết cách làm giàu nhanh nhất từ hai bàn tay trắng thì hy vọng qua bài viết trên bạn đã thu thập được chút kinh nghiệm làm giàu cho mình. Bạn dám nghĩ lớn, dám làm lớn thì hãy thử làm giàu với tấm vé số của Vietlott xem sao. Mong rằng thần may mắn sẽ chỉ mũi tên về phía bạn để bạn trở thành chủ nhân tiếp theo của giải thưởng Jackpot Vietlott. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Học cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng từ CEO Đặng Lê Nguyên Vũ