Hạn mức tín dụng là gì? Cách xác định hạn mức tín dụng hiện nay

Khái niệm hạn mức tín dụng là gì? Cách xác định hạn mức và nâng hạn mức tín dụng của ngân hàng được thực hiện như thế nào? Đây là một vài điều mà ai cũng nên tìm hiểu trước khi mở thẻ tín dụng. Việc hiểu rõ khái niệm hạn mức tín dụng và các […]

Đã cập nhật 28 tháng 3 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Hạn mức tín dụng là gì? Cách xác định hạn mức tín dụng hiện nay


Khái niệm hạn mức tín dụng là gì? Cách xác định hạn mức và nâng hạn mức tín dụng của ngân hàng được thực hiện như thế nào? Đây là một vài điều mà ai cũng nên tìm hiểu trước khi mở thẻ tín dụng. Việc hiểu rõ khái niệm hạn mức tín dụng và các thông tin liên quan sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các tiện ích mà tín dụng mang lại.

Hạn mức tín dụng là gì?

Khi mở thẻ tín dụng, hạn mức tín dụng chính là số tiền tối đa mà bạn được ngân hàng cung cấp để sử dụng hàng tháng. Để đưa ra hạn mức tín dụng phù hợp, ngân hàng sẽ xác minh các thông tin mà bạn cung cấp như thu nhập hàng tháng, mức độ ổn định của thu nhập, tình trạng nợ tại các ngân hàng khác và khả năng thanh toán nợ đúng hạn.

Hạn mức tín dụng có thể tăng hoặc giảm tùy vào lịch sử tín dụng của bạn. Những khách hàng có lịch sử tín dụng xấu sẽ có hạn mức tín dụng thấp hoặc thậm chí đơn đăng ký thẻ tín dụng sẽ bị từ chối. Ngược lại, nếu có lịch sử tín dụng tốt bạn có thể yêu cầu tăng hạn mức tín dụng sau một thời gian sử dụng. Điều bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh năng lực tài chính, đặc biệt là không được có nợ xấu, nợ quá hạn.

Đối tượng được cấp hạn mức tín dụng?

Để được cấp hạn mức tín dụng, bạn phải đạt đủ điều kiện để được mở thẻ tín dụng trước đó. Mỗi ngân hàng sẽ có các điều kiện khác nhau nhưng về cơ bản, đa số các ngân hàng có các điều kiện chung như:
hạn mức tín dụng+ Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam; những cá nhân, các công ty được ủy quyền sử dụng thẻ.
+ Chủ thẻ tín dụng phải từ 18 tuổi trở lên với công việc và mức thu nhập ổn định.
+ Khách hàng cần có tài sản đảm bảo như chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm, những giấy tờ có giá trị như sổ đỏ, giấy tờ nhà đất,… được ngân hàng chấp nhận.
+ Khách hàng có lương được chuyển qua tài khoản tại ngân hàng đăng ký thẻ tín dụng sẽ được ưu tiên cấp thẻ tín dụng. Việc khách hàng có lương được chuyển qua tài khoản sẽ giúp ngân hàng dễ dàng tra cứu sao kê tài khoản, từ đó biết được mức độ ổn định công việc và thu nhập hàng tháng qua lương của bạn là bao nhiêu.

Những yếu tố được ngân hàng xem xét để xác định hạn mức tín dụng của bạn

Loại thẻ tín dụng

Tương tự như lãi suất và phí, hạn mức tín dụng là một yếu tố được xác định trước. Hạn mức tín dụng của bạn còn phụ thuộc vào loại thẻ tín dụng mà bạn đang đăng ký để sử dụng. Thông thường thẻ tín dụng được chia thành nhiều hạn mức khác nhau tùy vào nhu cầu của khách hàng.
Hạn mức tín dụng

Thu nhập

Mức thu nhập hàng tháng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng mà ngân hàng phê duyệt. Thu nhập càng cao và ổn định sẽ dễ dàng được ngân hàng cấp hạn mức tín dụng cao hơn.

Lịch sử tín dụng

Ngân hàng sẽ ưu tiên cấp tín dụng cho các khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không có hồ sơ quá hạn, nợ xấu. Nếu đang có khoản vay tại bất cứ ngân hàng nào, bạn nên chú ý theo dõi để thanh toán nợ đúng hạn, tránh ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của mình.

Hạn mức tín dụng của các thẻ khác (nếu có)

Hạn mức thẻ bạn được cấp tại ngân hàng mới cũng sẽ dựa trên hạn mức tín dụng của các thẻ tín dụng bạn đang sở hữu (nếu có). Nếu lịch sử tín dụng của thẻ tại ngân hàng khác “sạch sẽ”, hồ sơ của bạn càng dễ dàng được phê duyệt.
Hy vọng với những chia sẻ trên bài viết, bạn đã có các thông tin hữu ích về cách xác định hạn mức tín dụng. Đồng thời, bạn hãy sử dụng hạn mức tín dụng được cấp một cách thông minh để có lịch sử hành vi tiêu dùng tốt và tăng sự minh bạch cho lịch sử tín dụng của mình nhé!

Timo

[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ tín dụng Timo MasterCard

Hiện nay, ngân hàng Timo cũng đang phát triển nhiều hình thức vay chủ yếu cho nhu cầu tiêu dùng như vay thấu chi, thẻ tín dụng Timo MasterCard với lãi suất cực kỳ cạnh tranh.
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-6vqeo’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]