Cách làm thẻ Visa/Mastercard? Giải đáp tất cả thắc mắc liên quan đến thẻ visa

Thẻ Visa/MasterCard ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Sở hữu một chiếc thẻ Visa/MasterCard sẽ vô cùng tiện lợi khi thực hiện các giao dịch với ngân hàng, nhận lương, thanh toán hóa đơn hay . Bạn đã biết cách làm thẻ Visa/MasterCard chưa? Hãy cùng Timo tìm […]

Đã cập nhật 5 tháng 6 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách làm thẻ Visa/Mastercard? Giải đáp tất cả thắc mắc liên quan đến thẻ visa


Thẻ Visa/MasterCard ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Sở hữu một chiếc thẻ Visa/MasterCard sẽ vô cùng tiện lợi khi thực hiện các giao dịch với ngân hàng, nhận lương, thanh toán hóa đơn hay . Bạn đã biết cách làm thẻ Visa/MasterCard chưa? Hãy cùng Timo tìm hiểu cách làm thẻ Visa/MasterCard ngay trong bài viết sau. 
Tham khảo thêm:
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. đi chờ chi!  

Những loại thẻ Visa/MasterCard?

Bạn cần hiểu rõ các chứng năng của từng loại thẻ tín dụng trước khi mở thẻ. thẻ tín dụng hay còn được là Thẻ Credit là một sản phẩm của ngân hàng nhằm thay thế tiền mặt. thẻ tín dụng có những tính năng vô cùng tiện ích như thanh toán hoá đơn nhanh chóng mà không cần tiền mặt, bạn không cần nạp tiền vào thẻ mà vẫn có thể thanh toán. Thẻ được chấp nhận tại tất cả các điểm sử dụng máy POS trong và ngoài nước. Thẻ Visa/MasterCard được chia làm 3 nhóm cơ bản sau:

Thẻ tín dụng quốc tế

/Mastercard  là loại thẻ mà chủ sở hữu thẻ được quyền ứng trước tiền từ ngân hàng để sử dụng. Nhưng phải có trách nhiệm hoàn trả đầy đủ lại cho ngân hàng, nếu không sẽ bị phạt hoặc tính lãi cao.

Thẻ ghi nợ quốc tế 

Là loại thẻ mà ngân hàng sẽ phát hành khi bạn mở tài khoản thanh toán. Làm thẻ Visa/ Mastercard loại này hỗ trợ người dùng có thể sử dụng thuận tiện các hoạt động chi trả trên phạm vi toàn cầu, cũng như mua sắm tại các trang thương mại điện tử trực tuyến một cách dễ dàng từ số tiền mà họ có trong tài khoản. 

Thẻ Visa trả trước

Làm thẻ Visa/Mastercard trả trước cũng giúp chủ sở hữu sử dụng số tiền họ có được trong thẻ. Lưu ý rằng, thẻ visa trả trước tại một số ngân hàng bị hạn chế hai công năng quan trọng là chuyển khoản và . Tùy vào nhu cầu của cá nhân mà bạn quyết định làm thẻ Visa hay để sử dụng tiện lợi và hiệu quả nhất cho mình.

cách làm thẻ visa

Bạn đã biết cách làm thẻ Visa/MasterCard chưa? (Nguồn: Timo.vn)

Điều kiện để làm thẻ Visa?

Để có thể làm thẻ Visa, bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu mở thẻ 
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định Pháp Luật Việt Nam
 • Đảm bảo đủ 18 tuổi trở lên với chủ thẻ chính. Và đủ 15 tuổi trở lên đối với chủ thẻ phụ.
 • Đã sở hữu tài khoản ngân hàng nơi bạn có nhu cầu mở thẻ

Cách làm thẻ Visa/MasterCard

Cách làm thẻ tín dụng MasterCard/Visa

Để mở thẻ tín dụng, bạn cần đáp ứng một số điều kiện mà ngân hàng yêu cầu. Nhìn chung sẽ có 2 cách:

 • Chứng minh thu nhập ổn định
 • Chứng minh có tài sản đảm bảo

Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng cho từng cách. thẻ tín dụng quốc tế Card hoặc visa debit Card có tính năng thanh toán ở phạm vi toàn cầu. Khoản tiền sử dụng là khoản tiền ngân hàng cấp cho bạn vay dùng trước trả sau và có áp dụng lãi suất nếu bạn trả không đúng hạn. Vì thế, sẽ mất của bạn một chút công sức nhưng đổi lại, bạn sẽ nhận được chiếc thẻ đáng giá.

Cách làm thẻ ghi nợ MasterCard/Visa

Hầu hết các ngân hàng chấp nhận phát hành quốc tế Debit MasterCard hoặc Visa Card mà không kèm điều kiện chứng minh thu nhập. Bởi đặc thù của thẻ ghi nợ là nạp tiền trước sử dụng sau. Vì vậy, điều kiện làm thẻ visa/ mastercard ghi nợ hoàn toàn dễ dàng. Bạn chỉ cần mang CMND và hộ khẩu đến ngân hàng cung cấp loại thẻ này và yêu cầu mở thẻ.
Thẻ ghi nợ quốc tế Debit MasterCard hoặc Visa Card thích hợp cho việc chi tiêu, mua sắm,…với phạm vi trên toàn thế giới. Tính năng của thẻ này bao gồm: thanh toán online, chuyển khoản, rút tiền mặt đều được.

cách làm thẻ visa

Tìm hiểu 3 loại thẻ visa và cách làm thẻ visa (Nguồn: Timo)

Cách làm thẻ trả trước MasterCard/Visa

Cũng mang tính năng như thẻ ghi nợ quốc tế. Thẻ trả trước quốc tế Prepaid MasterCard hoặc Visa Card cũng được ngân hàng phát hành không kèm điều kiện chứng minh thu nhập hoặc tài chính. Tuy nhiên, mặt hạn chế của thẻ này là một số ngân hàng không cung cấp cho thẻ tính năng chuyển khoản và rút tiền mặt.

Giải đáp tất cả thắc mắc liên quan thẻ Visa

Thẻ Visa thu các loại phí nào?

 • Phí phát hành
 • Phí thường niên
 • Phí rút tiền mặt
 • Phí chậm thanh toán
 • Phí chi tiêu vượt hạn mức

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ quy định mức phí khác nhau. Vì thế, bạn cần tìm hiểu thông tin về ngân hàng dự định chọn làm thẻ visa một cách kỹ lưỡng trước khi mở thẻ.

Thẻ Visa có thể rút tiền?

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ thẻ Visa. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là thay vì , chỉ nên dùng thẻ Visa để thanh toán cho nhu cầu mua sắm hoặc chi tiêu. Vì chi phí rút tiền mặt thẻ tín dụng dao động khoảng 1%-4%/giao dịch, cao hơn rất nhiều so với việc rút tiền từ ATM hay rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng.
Một số ngân hàng hiện nay đã đưa ra quy định rằng, nếu khách hàng dùng thẻ debit Visa do ngân hàng phát hành để thực hiện rút tiền tại cây ATM của ngân hàng đó, thì sẽ không mất phí. Nếu rút tiền tại cây ATM của ngân hàng khác sẽ phụ thu 2% trên tổng số tiền khách hàng rút. Tối thiểu là 50.000 VNĐ/giao dịch, chưa kể thuế giá trị gia tăng.

Thẻ Visa có dùng để chuyển khoản được không?

Thẻ visa có thể thực hiện để chuyển khoản cho cả trong và ngoài nước cũng như nhận tiền trong cùng hệ thống hoặc liên ngân hàng một cách dễ dàng. Để có thể chuyển khoản bằng thẻ visa, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Đảm bảo chủ thẻ phải là người trực tiếp nhận tiền.
 • Số tiền được chuyển khoản phải có đủ và có sẵn có trong tài khoản của bạn
 • Thực hiện chuyển tiền đúng với hạn mức ngân hàng đã quy định trong hợp đồng sử dụng Visa.
 • Thẻ visa để thực hiện giao dịch phải còn trong thời gian có hiệu lực sử dụng.

Làm thẻ Visa/ Mastercard nào nhanh nhất?

Khi làm thẻ Visa/Mastercard, mỗi loại thẻ sẽ có các điều kiện và thời gian xét duyệt khác nhau. Tuy nhiên, đối với làm thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước sẽ nhanh hơn so với làm thẻ tín dụng
Về cách làm thẻ Visa/MasterCard sao cho nhanh gọn thì quy trình cũng như điều kiện xét duyệt của mỗi ngân hàng là khác nhau. Vì thế, khó để trả lời là cách làm nào tiết kiệm thời gian nhất.
Bạn muốn sở hữu chiếc thẻ tiện lợi này nhưng lại không thể đáp ứng được đầy đủ các điều kiện trên? Đừng lo lắng, hãy để nhận được vô vàng ưu đãi hấp dẫn. Đến với ngân hàng số Timo, chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện dưới đây. Bạn đã có thể sở hữu ngay chiếc vô cùng tiện lợi.

 • Sở hữu tài khoản thanh toán trên 2 triệu đồng trong 3 tháng.
 • Đã có hoặc làm ngay sổ tiết kiệm Timo trên 20 triệu đồng có thời hạn 6 tháng. Nếu đã có thì bạn sẽ duy trì sổ tiết kiệm được trên 3 tháng.
 • Xét lịch sử hoạt động thẻ tín dụng của ngân hàng khác mà bạn đang sở hữu .

Còn chần chừ gì không đăng ký làm thẻ Visa/MasterCard ngay hôm nay. Hy vọng với thông tin Timo cung cấp bên trên, bạn đã có thể lựa chọn cho mình tiện lợi nhất. Hãy cùng trải nghiệm cùng ngân hàng số Timo không tính phí đầu tiên tại Việt Nam nhé.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. đi chờ chi!  
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-388hnv’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]