Hạn mức gửi tiết kiệm là gì, gửi tiết kiệm online có hạn mức như thế nào?

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng không còn là khái niệm xa lạ đối với khách hàng khi có nguồn tiền nhàn rỗi. Mở tài khoản tiết kiệm được đa số khách hàng lựa chọn nhờ vào sự đơn giản, nhanh chóng và an toàn khi được ngân hàng cam kết về lợi nhuận. Lãi suất […]

Đã cập nhật 29 tháng 11 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Hạn mức gửi tiết kiệm là gì, gửi tiết kiệm online có hạn mức như thế nào?


Gửi tiết kiệm tại ngân hàng không còn là khái niệm xa lạ đối với khách hàng khi có nguồn tiền nhàn rỗi. Mở tài khoản tiết kiệm được đa số khách hàng lựa chọn nhờ vào sự đơn giản, nhanh chóng và an toàn khi được ngân hàng cam kết về lợi nhuận. Lãi suất của bạn sẽ được tính thông qua các hạn mức tiết kiệm.
Vậy các loại tài khoản tiết kiệm hiện nay bao gồm những loại nào? Có nên gửi tiết kiệm online không? Hạn mức tiết kiệm như thế nào?  Cách để gửi tiết kiệm hiệu quả cao nhất ra sao? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất nhé!
hạn mức tiết kiệm

Tiết kiệm có kỳ hạn

Tiết kiệm có kỳ hạn là loại tiền gửi tiết kiệm mà khách hàng có thể rút tiền cả gốc lẫn lãi sau một thời gian gửi tiền nhất định theo thỏa thuận trước với ngân hàng. Kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm rất đa dạng, từ 1 tháng, 2 tháng đến 24 tháng, 36 tháng,… Với mỗi kỳ hạn sẽ có một mức lãi suất khác nhau và kỳ hạn càng dài thì lãi suất tiền gửi càng cao.
Ví dụ khách hàng gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại BIDV kỳ hạn 1 tháng, số tiền tối thiểu 500.000 đồng sẽ được hưởng mức lãi suất dao động 4,5%/ năm.

Tiết kiệm tích lũy

Tiết kiệm tích lũy là hình thức gửi tiền định kỳ vào mỗi ngày hoặc mỗi tháng theo quy định khi khách hàng mở tài khoản tiết kiệm. Thời gian tích lũy thường khoảng 6 tháng đến 3 năm và khách hàng sẽ được hưởng lãi suất có kỳ hạn được áp dụng riêng cho tiền gửi tích lũy này. Số tiền gửi tích lũy thêm vào hàng tháng linh hoạt tùy thuộc khả năng của khách hàng và lãi suất ưu đãi là ưu điểm của loại hình tiết kiệm này.
Ví dụ khách hàng gửi tiết kiệm tích lũy hàng tháng với số tiền nhỏ tối thiểu 100.000 đồng trong vòng 6 tháng tại sẽ được hưởng lãi suất dao động từ 5,3/năm đến 5,5%/ năm. Mức lãi suất có thể thay đổi tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng.

Tiết kiệm có kỳ hạn và nhận lãi hàng tháng

Cùng là tiết kiệm có kỳ hạn, điểm khác biệt cơ bản của loại hình tiết kiệm này so với tiết kiệm có kỳ hạn thông thường là khách hàng được nhận lãi định kỳ hàng tháng.. Kỳ hạn gửi tiết kiệm tối thiểu từ 3 tháng trở lên và số tiền tối thiểu là 1 triệu đồng.
Ví dụ khách hàng gửi 3 triệu đồng và chọn hình thức tiết kiệm có kỳ hạn nhận lãi hàng tháng, mỗi tháng, khách hàng sẽ nhận được tiền lãi từ 3 triệu gốc và khi đến thời gian đáo hạn, khách hàng có thể rút hết 3 triệu hoặc tiếp tục tái tục thêm 1 kỳ hạn mới.

Hạn mức tiết kiệm là gì?

Đối với mỗi loại tài khoản tiết kiệm, mỗi ngân hàng có các quy định riêng về hạn mức tiết kiệm, cụ thể là số tiền tối thiểu khi mở tài khoản tiết kiệm đó.

Ưu điểm của tiết kiệm online

Tiết kiệm online là hình thức mở tiết kiệm trực tuyến, không đòi hỏi khách hàng phải ra ngân hàng để làm thủ tục. Tiết kiệm online có những đặc điểm nổi bật riêng về lợi ích và hạn mức tiết kiệm hơn thông thường.
Ưu điểm sản phẩm:

  • Gửi tiền, mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến bất cứ lúc nào.
  • Lãi suất hấp dẫn và cạnh tranh, thường cao hơn gửi tiết kiệm thông thường 0.1-0.2%.
  • Được tất toán trước hạn trực tuyến hoặc đáo hạn tài khoản dễ dàng.
  • Đa dạng kỳ hạn gửi tiết kiệm.

Làm thế nào để gửi tiết kiệm một cách hiệu quả nhất.

Khi bạn mở tiết kiệm là khi khách hàng có tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên nếu tính toán không hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng tài khoản tiết kiệm đã mở nhưng chưa đến thời hạn đáo hạn khách hàng cần tất toán sớm và mất đi một khoản tiền lãi.
Giải pháp cho vấn đề này là hãy chia nhỏ sổ tiết kiệm. Đây có thể xem là giải pháp tốt nhất cho bạn khi có nhu cầu gửi tiết kiệm. Chia nhỏ sổ tiết kiệm giúp khách hàng có nhiều tài khoản khác nhau, thời hạn và lãi suất khác nhau phù hợp với nhu cầu tài chính của mình.
Nắm bắt được điều này, Timo đã đưa ra chức năng gợi ý mở nhiều tài khoản tiết kiệm với nhiều hạn mức tiết kiệm khác nhau thay vì chỉ có một tài khoản tiết kiệm để đảm bảo cho khách hàng có lợi ích cao nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây!

Timo

[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-rmh4g’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6aljhs’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3szdio’]

Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm online

Lãi suất cạnh tranh, hấp dẫn
Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng. Tất toán sổ online, rút vốn linh hoạt
Timo gợi ý cách gửi tiết kiệm thông minh, chia nhỏ sổ tiết kiệm bảo toàn lãi suất
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-6vqeo’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]

Tags: