Google hỗ trợ các doanh nghiệp SME trong tình hình dịch COVID-19

Khi sự bùng phát của COVID-19 tiếp tục trở nên tồi tệ trên toàn thế giới, nó đã gây thiệt hại nặng nề cho cuộc sống và cộng đồng. Để giúp giải quyết một số thách thức này, Google cam kết hỗ trợ 800 triệu đô la mới để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa […]

Đã cập nhật 31 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Google hỗ trợ các doanh nghiệp SME trong tình hình dịch COVID-19

Khi sự bùng phát của COVID-19 tiếp tục trở nên tồi tệ trên toàn thế giới, nó đã gây thiệt hại nặng nề cho cuộc sống và cộng đồng. Để giúp giải quyết một số thách thức này, Google cam kết hỗ trợ 800 triệu đô la mới để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), các tổ chức y tế và chính phủ và nhân viên y tế ở tuyến đầu của đại dịch toàn cầu này.

Nguồn hình ảnh: thukyluat.vn

Cam kết của Google gồm:

Google hỗ trợ Tổ chức y tế Thế giới (WHO)

250 triệu đô la tài trợ quảng cáo để giúp Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và hơn 100 cơ quan chính phủ trên toàn cầu cung cấp thông tin quan trọng về cách ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và các biện pháp khác để giúp đỡ cộng đồng địa phương. Đây là một sự gia tăng từ 25 triệu đô la ban đầu của họ được công bố vào tháng trước. Ngoài ra, họ còn cung cấp 20 triệu đô la tài trợ quảng cáo cho các tổ chức tài chính cộng đồng và tổ chức phi chính phủ đặc biệt để thực hiện các thông báo dịch vụ công cộng trên các quỹ cứu trợ và các nguồn lực khác cho SME.

Google hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ và tổ chức tài chính

Một quỹ đầu tư 200 triệu đô la sẽ hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ và tổ chức tài chính trên toàn thế giới để giúp cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ quyền tiếp cận vốn. Lấy một ví dụ, Google làm việc với Mạng Tài chính Cơ hội tại hoa Kỳ để giúp lấp đầy khoảng trống về tài chính cho người dân và cộng đồng được các tổ chức tài chính chính thống bảo trợ. Khoản tiền này ngoài khoản tài trợ tiền mặt trị giá 15 triệu đô la mà Google.org đã cung cấp cho các tổ chức phi lợi nhuận để giúp thu hẹp những khoảng trống này cho SME.

Hỗ trợ quảng cáo Google

340 triệu đô la tín dụng Quảng cáo Google có sẵn cho tất cả SME có tài khoản đang hoạt động trong năm qua. Thông báo tín dụng sẽ xuất hiện trong tài khoản Google Ads của họ và có thể được sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào cho đến cuối năm 2020 trên các nền tảng quảng cáo của họ. Họ hy vọng nó sẽ giúp giảm bớt một số chi phí để giữ liên lạc với khách hàng của họ.

Google hỗ trợ các nhà tổ chức và nhà nghiên cứu hàn lâm

Khoản tín dụng trị giá 20 triệu đô la trên Google Cloud dành cho các tổ chức và nhà nghiên cứu hàn lâm để tận dụng khả năng tính toán và cơ sở hạ tầng của Google khi họ nghiên cứu các liệu pháp và vắc-xin tiềm năng, theo dõi dữ liệu quan trọng và xác định các cách mới để chống lại COVID-19. Tìm hiểu cách đăng ký tín dụng trên trang web Google for Education.

Google hỗ trợ tài chính trực tiếp và chuyên môn

Nguồn hình ảnh: hotro.zing.vn

Hỗ trợ tài chính trực tiếp và chuyên môn để giúp tăng năng lực sản xuất cho thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) và thiết bị y tế cứu sinh. Google làm việc với nhà cung cấp lâu năm và đối tác Magid Găng tay và An toàn của Google, với mục tiêu tăng cường sản xuất 2-3 triệu khẩu trang trong vài tuần tới sẽ được cung cấp cho Quỹ CDC. Ngoài ra, các nhân viên trên khắp Bảng chữ cái, bao gồm Google, Verily và X, đang mang đến kỹ thuật, chuỗi cung ứng và chuyên môn chăm sóc sức khỏe để tạo điều kiện tăng sản xuất máy thở, làm việc với các nhà sản xuất thiết bị, nhà phân phối và chính phủ trong nỗ lực này.

Ngoài các cam kết này, họ cũng tăng lượng quà tặng mà Google cung cấp cho mỗi nhân viên hàng năm lên 10.000 đô la từ 7.500 đô la. Điều đó có nghĩa là nhân viên của Google hiện có thể cung cấp 20.000 đô la cho các tổ chức trong cộng đồng của họ, ngoài 50 triệu đô la mà Google.org đã quyên góp. Cùng nhau, Google sẽ tiếp tục giúp đỡ các cộng đồng của họ, bao gồm các doanh nghiệp, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và tổ chức phi lợi nhuận của họ để điều hướng các thách thức phía trước.

Nguồn tham khảo: https://blog.google/inside-google/company-announcements/commitment-support-small-businesses-and-crisis-response-covid-19