Cách kiếm tiền dễ dàng từ Google AdSense

Nguồn: Tinhte.vn Google AdSense là một mạng lưới cho phép bạn chạy quảng cáo trên các nền tảng internet. Đó có thể là trang web, blog hoặc video Youtube. Google sẽ trả phí dựa trên mỗi lần khách truy cập nhấp vào liên kết. Các quảng cáo này sẽ được tạo từ các doanh nghiệp […]

Đã cập nhật 30 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách kiếm tiền dễ dàng từ Google AdSense
Google AdSense
Nguồn: Tinhte.vn

Google AdSense là một mạng lưới cho phép bạn chạy quảng cáo trên các nền tảng internet. Đó có thể là trang web, blog hoặc video Youtube. Google sẽ trả phí dựa trên mỗi lần khách truy cập nhấp vào liên kết. Các quảng cáo này sẽ được tạo từ các doanh nghiệp sử dụng AdWords của Google. Chúng sẽ được  sử dụng bằng mã AdSense đặc biệt trên trang web của bạn.

Điều này có nghĩa là chỉ cần bạn có một trang web, bạn có thể kiếm tiền với Google AdSense. Trong , đây là một trong những cách giúp bạn kiếm tiền hiệu quả trên mạng Internet nhất. Cùng tìm hiểu và áp dụng ngay cho trang web của mình nhé.

Mục lục

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Google AdSense

Các ưu điểm bạn nên biết:

 • Bạn có thể tham gia miễn phí.
 • Các điều kiện để tham gia Google AdSense khá dễ dàng, ngay cả với các trang web mới.
 • Bạn có thể chọn các quảng cáo phù hợp với giao diện trang web của mình
 • Chỉ cần đạt ngưỡng 100 đô la, Google sẽ thanh toán trực tiếp cho trang web của bạn. 
 • Bạn chỉ cần 1 tài khoản Google AdSense để chạy quảng cáo trên nhiều trang web
 • Có các tùy chọn để chạy quảng cáo trên điện thoại hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS.
 • Tài khoản Blogger và Youtube của bạn cũng có thể thêm AdSense. Tuy nhiên với youtube, bạn cần có ít nhất  1000 người đăng kí và khoảng 4000 giờ xem video.

Các nhược điểm bạn cần lưu ý:

 • Google có thể đơn phương chấm dứt tài khoản của bạn và rất cứng rắn khi bạn vi phạm quy tắc.
 • Lưu lượng  truy cập cũng khá khó để đạt được
 • Quảng cáo AdSense sẽ gây khó chịu cho người dùng web của bạn. Điều này ảnh hưởng tới các sản phẩm hay dịch vụ của riêng bạn.
 • Google AdSense đôi khi trả ít tiền hơn so với các chương  trình quảng cáo khác.

Bạn có thể kiếm tiền từ AdSense một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nó sẽ không giúp bạn giàu lên nhanh chóng. Chúng ta cũng nên cẩn thận khi đọc các quy tắc của Google. Điều này sẽ tránh cho bạn bị mất tài khoản AdSense vĩnh viễn.

Các loại quảng cáo Google AdSense

Google cung cấp nhiều loại quảng cáo để chạy trên trang web của bạn, bao gồm: 

Văn bản:

Quảng cáo văn bản sử dụng các từ, dưới dạng Đơn vị quảng cáo (một ưu đãi) hoặc Đơn vị liên kết (danh sách ưu đãi) và có nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc của giao diện, văn bản và liên kết.

Hình ảnh: 

Quảng cáo hình ảnh là quảng cáo đồ họa. Chúng có nhiều kích cỡ. Bạn có thể chọn tùy chọn nguồn cấp dữ liệu quảng cáo kết hợp cả quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh.

Đa phương tiện: 

Đây là các loại quảng cáo tương tác có thể bao gồm HTML, video và flash.

Video

Các quảng cáo này sẽ dưới dạng video. Chúng sẽ tự động chạy và hiện ra khi có khách truy cập.

Hình ảnh hoạt hình

Các hình ảnh có thể dưới dạng 2d hoặc 3d tùy theo loại của chúng.

Google AdSense dành cho tìm kiếm: 

Điều này cho phép bạn có một hộp tìm kiếm Google trên trang web hoặc blog của bạn. Khi người dùng nhập cụm từ và tiến hành tìm kiếm, trang kết quả tìm kiếm sẽ mở ra với quảng cáo AdSense. Bạn có thể tùy chỉnh bảng màu của trang kết quả tìm kiếm để hài hòa với trang web của bạn.

Thanh toán Google Adsense

Google sẽ thanh toán cho bạn trực tiếp nếu thu nhập của bạn đạt trên 100 đô la. Nếu bạn không đạt được con số này, số tiền sẽ được cộng dồn cho tháng kế tiếp. Bạn có thể kiểm tra thu nhập dựa trên tài khoản AdSense. Ngoài ra, ở đó bạn có thể tìm ra những thông tin về quảng cáo tạo ra nhiều nhấp chuột nhất hoặc các dữ liệu hữu ích.

Cùng kiếm tiền với Google AdSense

Google AdSense
Nguồn: https://kienthucmmo.vn/

Để hiệu quả hơn trong việc kiếm tiền với AdSense, bạn cần có kế hoạch cụ thể:

Đọc và tuân thủ các quy tắc của Google

 Quản trị viên web phải tuân thủ  các chính sách quản trị trang web của Google , cũng như chính sách chương trình AdSense. Điều này đảm bảo cho việc bạn không bị Google phạt vì vi phạm các quy tắc. Bạn có thể bị khóa tài khoản AdSense vĩnh viễn.

Đừng nhấp vào quảng cáo của riêng bạn hoặc yêu cầu người khác nhấp vào chúng

Khuyến khích nhấp chuột, mua không gian hoặc sử dụng chương trình được thiết kế để hướng lưu lượng truy cập đến các trang AdSense là trái với quy tắc. Chỉ cần Google phát hiện vi phạm, bạn cũng sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Có nội dung tuyệt vời mà thị trường mục tiêu của bạn muốn đọc

Dù sử dụng Google AdSense hay không, bạn vẫn luôn phải đặt mục tiêu nội dung lên hàng đầu. Việc trang web của bạn có nội dung tốt và nhắm tới mục tiêu sẽ khiến thu nhập của bạn được cải thiện hơn.

Sử dụng các kỹ thuật marketing trang web để tăng traffic

Bạn hãy chú ý tới và marketing trong các bài viết để tăng lưu lượng truy cập miễn phí. Điều này rất quan trọng tới traffic tổng của bạn.

Đảm bảo trang web / blog của bạn được tối ưu hóa theo chuẩn Mobile First 

Google đã ra thông báo họ sẽ áp dụng quy chuẩn trên thiết bị di động () cho mọi trang web. Có nghĩa bạn phải đảm bảo trang web của mình có giao diện phù hợp với các thiết bị di động. Điều này cũng hỗ trợ việc đặt các nội dung quảng cáo đúng kích cỡ.

Kiểm tra các loại quảng cáo vị trí của chúng

Bắt đầu với kích thước tiêu chuẩn (300 × 250, 728 × 90 và 160 × 600), sau đó chuyển chúng ra để xem liệu một kích thước có dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn khác. Đây là cách hiệu quả bạn có thể làm để chọn ra phương án tốt và đem lại nguồn thu nhiều nhất.

Tối đa hóa vị trí quảng cáo của bạn

Bạn được phép ba vị trí quảng cáo tiêu chuẩn trên mỗi trang. Sử dụng tất cả chúng cho lợi ích tối đa. Tuy vậy, bạn nên xem xét việc chúng có thể ảnh hưởng xấu đến traffic của bạn.

Có quảng cáo trên màn hình đầu tiên

Đây là phần trang của bạn có thể xem được mà không cần cuộn xuống. Nó sẽ ngay lập tức tiếp cận với người dùng và dễ nhận được nhiều cú nhấp hơn. Người dùng sẽ ngay lập tức thấy nó và sẽ có khả năng cao hơn họ nhấp vào.

Có quảng cáo bảng lãnh đạo bên dưới tiêu đề / logo của bạn

Thay vì đặt quảng cáo ở đầu trang, hãy đặt quảng cáo gần logo của bạn, nơi có nhiều khả năng được chú ý hơn. Thương hiệu của bạn tạo niềm tin cho người dùng và đó là cách thu hút họ click vào quảng cáo.

Có thể bạn quan tâm: >>

Bao gồm quảng cáo nội dung để hiển thị

Điều này có nghĩa là có quảng cáo trong các bài viết của bạn, điều này có thể tăng số lần nhấp vì chúng sẽ được nhìn thấy trong quá trình đọc bài viết. Bạn có thể chèn chúng giữa các đoạn nội dung chẳng hạn.

Theo dõi kết quả của bạn

Hãy cố gắng tìm hiểu, phân tích dữ liệu của bạn. Bạn phải biết mình đã đạt được điều gì, và thay đổi những vấn đề còn tồn tại. Điều này có ích để bạn cải thiện chiến lượng nhằm tăng doanh thu từ Google AdSense.

Đọc email từ Google

Điều này có thể đặc biệt quan trọng nếu Google gửi cảnh báo về điều gì đó bất thường. Việc không giải quyết các khiếu nại của Google sẽ dẫn đến việc khóa tài khoản của bạn vĩnh viễn.

Những mẹo nâng cao cho Google AdSense

Ngoài ra, còn có những cách bạn có thể làm để tận dụng tối đa Google AdSense trên trang web của mình: 

 • Chạy thử nghiệm: Bạn có thể kiểm tra quảng cáo của mình thông qua AdSense. Điều này giúp bạn kiểm tra và phát hiện ra các điểm chưa hoàn thiện sau đó cải thiện chúng.
 • Thử nghiệm với màu liên kết và hộp: Nếu màu sắc của bạn phù hợp với chủ đề của bạn thì đó là một tín hiệu tốt. Tuy vậy, hãy xem xét thay đổi chúng để xem liệu nó có ảnh hưởng đến kết quả hay không.
 • Cho phép nhắm mục tiêu theo vị trí : Điều này cho phép nhà quảng cáo chọn nơi quảng cáo của họ xuất hiện.
 • Thiết lập các kênh tùy chỉnh : Bạn sẽ nắm được về những gì hoạt động và không hoạt động để tạo thu nhập trên trang web của bạn.

Xử lý vấn đề đối thủ cạnh tranh hoặc quảng cáo không phù hợp

Đôi khi,Google AdSense có thể hiển thị chính quảng cáo của đối thủ của bạn. Bạn nên ngăn chặn điều đó, không nên PR cho đối thủ trên trang web của mình, điều đó có hại cho sản phẩm của bạn. Một vấn đề nữa là những quảng cáo không hợp pháp hoặc ảnh hưởng xấu tới trang web của bạn.
Thật may Google AdSense cho phép bạn chặn tối đa 200 URL trên trang web của mình. Có hai vấn đề bạn nên quan tâm:

 • Bạn sẽ không thể phát hiện sớm các quảng cáo không phù hợp. Thường bạn chỉ phát hiện chúng sau một thời gian nhất định và khi đó  người dùng cũng đã thấy chúng.
 • Bạn không nên nhấp vào liên kết không phù hợp để  lấy URL. Cách tốt hơn để chặn chúng là sao chép địa chỉ liên kết, sau đó dán chúng vào trình soạn thảo. Sau đó liệt kê danh sách URL đó vào mục chặn trên Google AdSense.Các chương trình khác ngoài Google AdSense

Lựa chọn kênh khác bên cạnh Google AdSense

Hầu hết các chương trình này đều có quy tắc như Google AdSense. Chẳng hạn quy định chỉ cho phép 3 quảng cáo cho mỗi mạng quảng cáo. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều mạng quảng cáo khác nhau cho của mình. Tuy vậy, bạn nên đọc kỹ các điều khoản dịch vụ trước khi thực hiện điều này. Một điều nữa cần lưu ý đó là khi chèn quá nhiều quảng cáo, traffic của bạn có thể bị giảm. Người dùng vào trang web của bạn không phải vì họ muốn xem quảng cáo tràn lan như vậy.

Các lựa chọn thu nhập khác bên cạnh Mạng quảng cáo

Mạng quảng cáo, đặc biệt là AdSense, là những lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể tham gia với tư cách là một blogger hoặc chủ sở hữu trang web mới và chúng rất dễ sử dụng. Nhưng chúng không phải là cách duy nhất để kiếm tiền từ trang web của bạn. Trên thực tế, khi lưu lượng truy cập trang web của bạn tăng lên, các tùy chọn kiếm tiền khác có thể tốt hơn. Dưới đây là một số ý tưởng kiếm tiền khác mà bạn có thể sử dụng thay vì hoặc cùng với các mạng quảng cáo.

Các mạng quảng cáo như Google AdSense là một trong những cách kiếm tiền hiệu quả nhất cho bạn. Bạn có thể tham gia bằng việc sở hữu các trang blog và trang web. Tuy vậy, chúng không phải là cách duy nhất để kiếm tiền từ trang web của bạn. Các quảng cáo có thể làm khó chịu người dùng của bạn, và vì thế bạn nên xem xét các cách khác để kiếm tiền sau đây:

Marketing liên kết

Giống như các mạng quảng cáo, các chương trình liên kết thường miễn phí tham gia và dễ dàng thêm vào trang web của bạn. Các liên kết này có thể đem lại các khoản doanh thu cho bạn không thua kém so với Google AdSense.

Bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn

Tạo sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Điều này đặc biệt đúng với các sản phẩm thông tin hoặc các khóa học trực tuyến không tốn kém để tạo và bán. Các lựa chọn khác bao gồm sách điện tử và dịch vụ tự do.

Huấn luyện hoặc Tư vấn

Là một chuyên gia trong chủ đề của bạn, bạn đang ở một vị trí tốt để giúp mọi người vượt ra ngoài thông tin bạn cung cấp trên trang web hoặc blog của bạn. Bạn có thể cung cấp trợ giúp chuyên sâu hơn thông qua huấn luyện hoặc tư vấn.

Nhà tài trợ

Khi bạn có lưu lượng truy cập tốt và ảnh hưởng đến đối tượng của mình, các công ty khác sẽ trả tiền để tài trợ cho trang web của bạn. Họ có thể tài trợ toàn bộ trang web của bạn hoặc một trang hoặc bài đăng. Điều này làm tăng uy tín và doanh thu rất tốt cho website của bạn.

Tổng kết về Google AdSense

Có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền từ trang web của mình. Tuy vậy, bạn cần phải đảm bảo traffic cho trang web của mình trước khi nghĩ tới việc kiếm tiền. Google AdSense có thể là lựa chọn tốt để khởi đầu. Tất cả chỉ cần bạn thêm mã quảng cáo Google vào trang web của mình một cách miễn phí và dễ dàng.

Nguồn: