Giải đáp: Viên uống chống nắng có tốt không?

Bên cạnh những phương pháp thông thường như mặc quần áo kín để che chắn cơ thể và sử dụng kem chống nắng, viên uống chống nắng ra đời như một giải pháp thay thế cho những phương pháp trên để tránh tác hại của tia UV. Viên uống chống nắng có tốt không? Hãy […]

Đã cập nhật 17 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Giải đáp: Viên uống chống nắng có tốt không?

Bên cạnh những phương pháp thông thường như mặc quần áo kín để che chắn cơ thể và sử dụng kem chống nắng, viên uống chống nắng ra đời như một giải pháp thay thế cho những phương pháp trên để tránh tác hại của tia UV. Viên uống chống nắng có tốt không? Hãy cùng Thetips tìm hiểu những thông tin này qua bài viết dưới đây.

Viên uống chống nắng có an toàn không?

Viên uống chống nắng có thể có nguồn gốc thực vật hoặc không, nhưng nhìn chung thành phần đều rất lành tính, chứa các vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng, giúp da khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

Tuy nhiên, cũng như bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào, nên sử dụng theo đúng liều lượng khuyến cáo, tránh dùng quá liều vì có thể gây tác dụng phụ và ảnh hưởng đến nhiều bệnh lý liên quan khác.

Viên uống chống nắng có an toàn không?
(Nguồn: Internet)

Viên uống chống nắng có hiệu quả không?

Viên uống chống nắng có hiệu quả nhưng không hiệu quả bằng kem chống nắng cần thoa sau 15-20 phút.

Vì là dạng viên uống nên phải dùng ít nhất 2 tuần mới đạt hiệu quả bảo vệ da như mong muốn, phải duy trì hàng ngày.

Viên uống chống nắng có hiệu quả không?
(Nguồn: Internet)

Sai lầm khi dùng viên uống chống nắng

Viên uống chống nắng đang trở thành sản phẩm thịnh hành được các chị em săn đón trong những năm gần đây. Chúng được xem là giải pháp tốt nhất để bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, song song với việc thoa kem chống nắng và che chắn cẩn thận…

Nhưng các chuyên gia cho biết vẫn có nhiều phụ nữ gặp sai lầm sử dụng viên uống chống nắng. Điều này không những đắt đỏ mà còn không mang lại hiệu quả bảo vệ da mà khiến da bị đen sạm, lão hóa nhanh.

Một trong những sai lầm điển hình khi sử dụng viên uống chống nắng đó là uống viên uống chống nắng nhưng lại “bỏ quên” kem chống nắng. Họ nói chỉ cần dùng viên uống chống nắng là đủ bảo vệ da khỏi tia UV suốt ngày dài.

Sai lầm khi dùng viên uống chống nắng
(Nguồn: Internet)

Hãy cùng Thetips tìm hiểu kỹ hơn về viên uống qua bài viết trên và xem viên uống chống nắng có tốt không nhé.