Giá vàng đạt mức cao kỷ lục trước làn sóng cứu trợ thứ hai

Dự kiến trong ngày hôm nay, hoa Kỳ sẽ thông tin chi tiết về gói cứu trợ tiếp theo. Trước khi làn sóng in tiền ập tới, các loại tài sản bền vững như Bitcoin, vàng và bạc bắt đầu tăng giá mạnh mẽ. Ngay trong đêm, giá vàng đã lập kỷ lục mới. Trong khi đó, […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Giá vàng đạt mức cao kỷ lục trước làn sóng cứu trợ thứ hai
 1. Dự kiến trong ngày hôm nay, hoa Kỳ sẽ thông tin chi tiết về gói cứu trợ tiếp theo. Trước khi làn sóng in tiền ập tới, các loại tài sản bền vững như Bitcoin, vàng và bạc bắt đầu tăng giá mạnh mẽ.

  Ngay trong đêm, giá vàng đã lập kỷ lục mới. Trong khi đó, bitcoin có thể đã vượt ra khỏi mô hình tam giác trong suốt nhiều năm liền để bước vào một đợt lên giá mạnh mẽ. Sắp tới, liệu Bitcoin có lập kỷ lục mới như kim loại quý hay không?

  Kim loại quý và các các loại tài sản bền vững khác tăng giá trước làn sóng cứu trợ mới

  Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn nước Mỹ lại bắt đầu tăng, khiến nhiều tiểu bang phải tái thực thi các lệnh phong tỏa. Trước đó, một số tiểu bang đã bắt đầu thực hiện kế hoạch mở cửa trở lại trên diện rộng.

  Số người khai báo thất nghiệp sẽ tiếp tục tăng khi nền kinh tế lại rơi vào tình trạng bất ổn trong điều kiện cách ly. Để hỗ trợ nền kinh tế, chính phủ Hoa Kỳ dự kiến sẽ công bố đợt cứu trợ thứ hai dành cho người dân trong ngày hôm nay.

  Trong đợt cứu trợ trước, những người có mức thu nhập dưới một ngưỡng xác định nhận số tiền lên đến $1.200. Thông tin cụ thể của đợt cứu trợ lần này dự kiến sẽ khác với lần trước.

  Cả hai đợt cứu trợ đều có tác động đẩy giá của các tài sản bền vững như Bitcoin, vàng và bạc.

  Bitcoin tỏa sáng mà không cần ánh kim

  Tuần trước, khi chưa có thông tin chính thức, bạc (XAGUSD) đã tăng vọt. Đêm qua, vàng vượt qua mức cao cũ và lập kỷ lục mới.

  Cho đến đầu tháng 7, vàng (XAUUSD) và Bitcoin (BTCUSD) vẫn tương quan chặt chẽ.

  Cả Bitcoin và các kim loại quý đều có mức giá tương đồng vào hai năm trước khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung bắt đầu gia tăng.

  2 nămBiểu đồ so sánh biến động giá trong 2 năm của XAUUSD/XAGUSD/BTCUSD. Nguồn: TradingView

  Sau khi đột phá, vàng đang dẫn trước Bitcoin rất nhiều trong cùng một khoảng thời gian. Trong khi đó, thành tích thị trường của Bitcoin lại gấp đôi bạc.

  Tuy nhiên, “vàng kỹ thuật số” Bitcoin có khả năng bắt kịp các loại tài sản hữu hình này. Đợt tăng mới đây giúp giá vàng đạt mức cao kỷ lục mới. Có thể Bitcoin cũng sẽ phá vỡ ra khỏi mô hình tam giác trong nhiều năm, khi nguồn tiền bổ sung bắt đầu đổ vào thị trường.

  Tam giácMô hình tam giác trong nhiều năm của BTC/USD. Nguồn: TradingView

  Về bản chất, Bitcoin là một loại tài sản khan hiếm với chỉ 21 triệu BTC. Liệu yếu tố này có khiến Bitcoin giống với vàng và bạc, khiến Bitcoin cũng tăng giá dưới tác động của các gói cứu trợ? Giống như vàng, liệu Bitcoin có lập được kỷ lục mới sau khi nguồn tiền bổ sung đổ vào nền kinh tế?

  Nguồn: Bitcoinist


  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!