Gạch ốp tường bị rơi thì phải làm sao?

Nếu gạch nhà tắm của bạn bị bong tróc hoặc nếu vữa xung quanh gạch bị bong ra, bạn cần phải sửa chữa chúng càng sớm càng tốt. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến nước dưới gạch và gây ra rơi đáng kể xuống sàn phụ, biến công việc tự làm thành công […]

Đã cập nhật 27 tháng 3 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Gạch ốp tường bị rơi thì phải làm sao?

Nếu gạch nhà tắm của bạn bị bong tróc hoặc nếu vữa xung quanh gạch bị bong ra, bạn cần phải sửa chữa chúng càng sớm càng tốt. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến nước dưới gạch và gây ra rơi đáng kể xuống sàn phụ, biến công việc tự làm thành công việc sửa chữa rộng rãi của một người thợ. Sửa chữa sàn gạch bị bong tróc hoặc hư hỏng là rất quan trọng để tránh các hóa đơn tốn kém. Đảm bảo tuân theo các nguyên tắc an toàn khi sửa chữa. Nên đeo kính bảo hộ và găng tay để tránh bị thương.

Nếu bạn không phản đối ý tưởng tự mình sửa chữa, đây là một vài bước đơn giản để hoàn thành công việc một cách tương đối dễ dàng và ít phiền phức nhất khi gạch ốp tường bị rơi.

>> Xem thêm:

1. Che phần gạch bị hư hỏng bằng khăn và gõ nhẹ bằng búa

Bạn không cố gắng hạ gục Bức tường mà chỉ đơn thuần là cố gắng nới lỏng phần gạch bị vỡ. Tránh va đập vào bất kỳ gạch nào không cần sửa chữa. Khi nó đã đủ nứt và đủ lỏng, hãy dùng mặt sau của búa hoặc dao gạt để nâng phần gạch bị lỏng ra. Đục lớp vữa cũ và keo dính trên gạch bị vỡ. Đảm bảo khu vực đó đẹp và sạch sẽ để đảm bảo độ khít cho miếng gạch thay thế.

Cách Ốp Gạch Tường Nhanh Nhất Khi Bị Rơi, Bong Tróc

2. Bôi một chất kết dính đã trộn sẵn vào mặt dưới của viên gạch thay thế 

Các loại gạch khác nhau yêu cầu chất kết dính khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra xem bạn có loại keo chính xác trước khi dán hay không.

3. Nhấn viên gạch thay thế xuống khoảng trống do viên gạch vỡ để lại

Đặt gạch nằm ngang bằng với các gạch hiện có là điều quan trọng để tránh bất kỳ đường gờ nào. Bôi đủ chất kết dính để lót gạch lên trên và dùng áp lực để đẩy gạch xuống đúng mức. Bất kỳ chất kết dính nào bị bong ra đều có thể được loại bỏ bằng vải. Nếu nó không được loại bỏ và nó đóng lại, nó sẽ để lại một lớp hoàn thiện không sạch sẽ khi vữa mới được thi công. Để keo đông kết trong ít nhất 24 giờ, giữ cho keo không bị tắc nghẽn và nước.

gạch ốp tường bị rơi vỡ

4. Trét keo chà ron vào các khe hở xung quanh gạch

Dùng ngón tay ấn vữa vào khe hở. Loại bỏ hết vữa thừa và để trong 24 giờ. Sau khi vữa đông kết, sử dụng một miếng bọt biển ẩm để đánh bóng khu vực này. Quá trình này sẽ loại bỏ cặn vữa trên gạch và nó sẽ san phẳng vữa cho ngay ngắn trong khoảng trống xung quanh gạch.

5. Bôi một chất trám trét lên ron

Nhằm tránh nước thấm vào ron và làm hoàn tác mọi công việc khó khăn của bạn. Đảm bảo kiểm tra với nhà sản xuất rằng bạn đang sử dụng đúng loại keo chà ron mà bạn đã sử dụng.

Có sự tự tin để giải quyết một công việc sửa chữa đơn giản như thế này sẽ đảm bảo bạn có thể giảm bớt các hóa đơn sửa chữa tốn kém, giúp bạn tiết kiệm cả căng thẳng và tiền bạc! Nhiều hơn những gì bạn có thể yêu cầu?

Nguồn tham khảo: www.showerremedy.com

Tags: