Facebook Ads là gì? Cách chạy Facebook Ads hiệu quả

Nguồn: https://adsbulgaria.com/ Việc tạo Facebook Ads (quảng cáo Facebook) rất khác so với việc đăng bài trên trang cá nhân của bạn. Nó bao gồm rất nhiều thứ từ cách bạn sử dụng, cách bạn đặt quảng cáo, thời gian,…Chúng cũng đóng vai tro trong lượng truy cập của người dùng tới website của bạn. […]

Đã cập nhật 29 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Facebook Ads là gì? Cách chạy Facebook Ads hiệu quả
Facebook-ads
Nguồn: https://adsbulgaria.com/

Việc tạo Facebook Ads (quảng cáo Facebook) rất khác so với việc đăng bài trên trang cá nhân của bạn. Nó bao gồm rất nhiều thứ từ cách bạn sử dụng, cách bạn đặt quảng cáo, thời gian,…Chúng cũng đóng vai tro trong lượng truy cập của người dùng tới website của bạn. Đây là một trong những phương tiện Digital marketing mà bạn không nên bỏ qua.

Facebook Ads là gì

Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo mà các doanh nghiệp trả tiền để chúng xuất hiện trên Facebook. Bạn có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ cũng như tối ưu hình ảnh, video để chiến dịch Facebook Ads của mình trở nên sinh động và tiếp cận được những đối tượng khách hàng mục tiêu.

Việc đăng bài trên Facebook khá đơn giản. Tuy nhiên, để bài đăng của bạn tiếp cận đúng đối tượng, sử dụng Facebook Ads là điều quan trọng. Chúng có thể nhắm tới từng loại độ tuổi hay khu vực người dùng nhất định. Điều này sẽ xác định được chính xác  những đối tượng mà bạn muốn quảng bá sản phẩm.

Facebook Ads có sẵn trong nhiều định dạng. Bạn cũng có thể chỉ định số tiền bạn muốn chi tiêu , bao gồm:

 1. Tổng số tiền
 2. Ngân sách hàng ngày của bạn
 3. Chi phí cho mỗi kết quả của bạn

Bạn thậm chí có thể xác định những hành động người dùng bạn muốn trả tiền. Điều đó không có nghĩa là Facebook sẽ chỉ tính phí cho bạn khi quảng cáo của bạn hoạt động theo cách bạn muốn, nhưng bạn có thể chọn cách họ lập hóa đơn cho bạn. Chẳng hạn như chọn bị tính phí bởi số lượt xem hoặc lần nhấp. Bạn có các tùy chọn khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu bạn đặt cho chiến dịch Facebook Ads của mình

Vai trò của Facebook Ads trong marketing

Hơn 96% các social marketer cho rằng Facebook cung cấp ROI (lợi tức đầu tư) tốt hơn cả. Hãy cùng tìm hiểu:

 • “Facebook” là từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất trên toàn thế giới
 • Nền tảng này có 2,4 tỷ người dùng và hơn 7 triệu nhà quảng cáo
 • Mọi người sử dụng nó trung bình 35 phút mỗi ngày
 • 68% người lớn ở Mỹ có tài khoản đang hoạt động

Với khả năng tiếp cận cực lớn, tuy vậy chi phí bỏ ra cho Facebook Ads sẽ không quá lớn. Facebook sẽ cho phép bạn đặt giới hạn chi tiêu và tính phí ít hơn so với các nền tảng khác. Điều này quả thật rất có lợi cho bạn.

Tùy biến

Facebook Ads cho phép tùy biến rất cao. Vì nền tảng có quá nhiều thông tin về mỗi người dùng, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo một cách cụ thể, chẳng hạn như:

 • Giới tính
 • Tuổi tác
 • Tình trạng hôn nhân
 • Lĩnh vực nghề nghiệp
 • Sở thích
 • Vị trí

Ngoài ra, việc tùy chỉnh đối tượng xem một bài đăng cụ thể cũng có thể cắt giảm chi phí mua lại khách hàng của bạn .

Cách chạy Facebook Ads hiệu quả nhất

Facebook ads
Nguồn: Nerdweb.com

Có nhiều cách để bạn tận dụng tối đa hiệu quả từ Facebook Ads. Trước tiên bạn cần hiểu về nền tảng cũng như hành vi người dùng. Điều đó có thể giúp tăng thứ hạng và dĩ nhiên, người xem quảng cáo của bạn cũng tăng lên.

Hiểu thuật toán

Tuy rằng Facebook không thay đổi như các thuật toán của Google, nhưng các Marketer Facebook luôn phải theo dõi thông tin mỗi khi có thay đổi. Bản cập nhật 2018 của Facebook là một trong những thay đổi quan trọng nhất gần đây mà bạn nên biết.

Ở bản cập nhật này, các thương hiệu sẽ được làm nổi bật hơn. Bên cạnh đó, sự ưu tiên cho bài đăng từ bạn bè và gia đình cũng tăng lên. Hiển thị Facebook Ads cũng từ đó trở nên cạnh tranh hơn, khi các doanh nghiệp tìm cách thu hút sự chú ý của người dùng.

Facebook vẫn đặt mục tiêu hiển thị cho người dùng những câu chuyện quan trọng. Khi quyết định có hiển thị một bài đăng hay không, nó sẽ xem xét 4 điều sau:

 1. Khoảng không quảng cáo: Tất cả nội dung có thể có thể xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng.
 2. Tín hiệu: Tất cả các thông tin về một bài đăng nhất định. Chúng bao gồm các tín hiệu thụ động như thời gian được đăng. Bên cạnh đó là các tín hiệu hoạt động như số lượt thích, chia sẻ và bình luận của bài đăng.
 3. Dự đoán: Khả năng người dùng sẽ tương tác tích cực với một bài đăng.
 4. Điểm: Biểu diễn bằng số được tổng hợp từ 3 danh mục trước đó cho thấy cơ hội nhận được tương tác tích cực.

Tín hiệu chủ động và thụ động là số liệu duy nhất mà bạn có thể kiểm soát. Điều đó có nghĩa bạn phải tạo ra trên Facebook Ads những quảng cáo thú vị. Điều đó có thể truyền cảm hứng cho việc tương tác và tăng chia sẻ nội dung của bạn giữa người dùng.

Hiểu và tương tác với người dùng

Bạn sẽ thu hút người dùng khi nắm được nhu cầu và sở thích của họ. Việc đó đồng nghĩa bạn nên trả lời càng nhiều câu hỏi tùy chỉnh người dùng trên Facebook Ads càng tốt:

 • Họ có mua các mặt hàng cao cấp không?
 • Họ có nghiên cứu kỹ sản phẩm trước khi mua?
 • Người dùng của bạn ở nhóm tuổi nào
 • Người thân của họ gồm những ai? Sở thích? Điều họ coi trọng? Họ có chú ý tới sức khỏe của mình?

Tóm lại, càng có nhiều thông tin cụ thể bạn càng có thể chọn chính xác mục tiêu từ Facebook Ads.

Tăng tương tác giữa người dùng

Nhận xét (comment) và lượt thích (like) là hai tiêu chí đánh giá cho sự tương tác của bạn. Tuy vậy, những câu trả lời bình luận mới thực sự là quan trọng nhất. Dựa vào nền tảng kết nối của Facebook, người dùng có thể chia sẻ những sở thích chung. Khi bạn mời mọi người chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của họ với bạn hay giữa họ với nhau, bạn sẽ đạt được lượng tương tác chuẩn xác và hiệu quả nhất. Hãy xem các ví dụ về các chiến dịch Facebook Ads:

Ví dụ # 1: Khi bạn bán một mẫu áo. Và đưa ra câu hỏi rằng người dùng thích mặc nó vào dịp nào? Lúc đó, khách hàng của bạn sẽ đưa ra các ý kiến của họ, cũng như chia sẻ ý kiến riêng của họ về việc nên sử dụng chiếc áo vào dịp nào.

Bạn có thể thu thập thông tin và hiểu chính xác những thứ người dùng cần. Điều này cũng hưu ích cho đối tượng khách hàng là doanh nghiệp (B2B). Họ có thể chưa bao giờ gặp nhau, nhưng họ chia sẻ nhu cầu về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn nhờ Facebook Ads.

Ví dụ # 2: Một nhà cung cấp bảo hiểm hỏi những lợi ích mà người theo dõi của họ mang lại. Các câu trả lời châm ngòi cho câu trả lời về những sản phẩm nào như bảo hiểm chăm sóc dài hạn hoặc bảo hiểm khuyết tật có giá trị nhất đối với nhân viên của họ.

Thống kê từ những cuộc trò chuyện này rất hữu ích đối với công ty của bạn và khi bạn mời họ trên Facebook, bạn thậm chí không cần phải tìm kiếm chứng lại độ tin cậy.

Chọn mục tiêu phù hợp

Facebook Ads cho phép bạn quảng cáo trên trang của mình và phát triển nó thành chiến dịch lớn hơn. Vậy nên khi tạo Ads, bạn nên chọn mục tiêu marketing rõ ràng:

 • Những nhận thức về thương hiệu
 • Cài đặt ứng dụng
 • Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (như địa chỉ email hoặc số điện thoại)
 • Tương tác với bài đăng hoặc trang Facebook của bạn

Mỗi mục tiêu bạn nhắm tới cũng đồng nghĩa với  chi phí bạn bỏ ra cho Facebook Ads. Bởi vậy, bạn nên chọn chính xác mục tiêu để tối đa hóa hiệu quả quảng bá và tiết kiệm ngân sách cho mình.

Theo dõi hiệu suất bài đăng và điều chỉnh cho phù hợp

Facebook Ads cho phép bạn điều chỉnh chiến lược dựa trên phản hồi từ người dùng. Hãy kiểm tra phần Thông tin chi tiết trên Trang Facebook và xem xét mọi thay đổi vào những ngày bạn đăng quảng cáo:

 • Những bài đăng dẫn đến tăng mạnh hoặc giảm lượt thích?
 • Có bao nhiêu lượt thích bắt nguồn từ quảng cáo trả tiền?
 • Những bài đăng có quan điểm độc đáo nhất?
 • Người dùng thích xem ảnh hay video hơn?

Quan trọng nhất, bạn có thể sử dụng những hiểu biết này để điều chỉnh thiết kế quảng cáo tiếp theo. Điều này tạo ra sự mới mẻ và thu hút hơn cho chiến dịch Facebook Ads của bạn. Tận dụng sự quay vòng nhanh chóng đó để điều chỉnh thiết kế quảng cáo của bạn càng nhiều càng tốt. Nếu bạn tìm ra một công thức hiệu quả, hãy tiếp tục phát triển nó dể xây dựng thương hiệu của mình.

Cách tạo tài khoản Facebook Ads

Bạn sẽ tạo và giám sát quảng cáo của mình thông qua công cụ Facebook Ads Manager. Quá trình thiết lập sẽ diễn ra một cách đơn giản. Sau khi bạn chấp nhận chính sách không phân biệt đối xử, Facebook sẽ chuyển hướng đến Trình quản lý Quảng cáo. Ở đó bạn sẽ chọn mục tiêu chiến dịch và tạo Ads Facebook đầu tiên của mình. Bạn sẽ chọn các mục tiêu sau để chỉ đạo việc tạo bộ quảng cáo của mình.:– Nhân khẩu học đối tượng

– Lập kế hoạch cho quảng cáo

– Chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra cho mỗi lần hiển thị quảng cáo, mỗi ngày và tổng thể.

Khi nắm được hết các thông tin này, bạn có thể chắc chắn mình tạo được một chiến dịch Facebook Ads hiệu quả.

Để tạo các chiến dịch Facebook Ads hiệu quả

Facebook Ads là công cụ marketing cực kì hiệu quả cho thời đại hiện nay. Với độ tùy biến cao, họ cho phép bạn điều chỉnh mục tiêu khách hàng, nhắm tới nhiều phân khúc cụ thể với chi phí hợp lý. Hãy tận dụng những điểm mạnh của Facebooks Ads, tạo nên sự tương tác giữa khách hàng và tăng doanh số của bạn.

Xem thêm: >> Cách phát triên doanh nghiệp của bạn trên Facebook

Xem thêm: KOL là gì? 8 Bí Quyết Giúp Bạn Trở Thành KOL Chuyên Nghiệp

Nguồn: https://mailchimp.com/marketing-glossary/facebook-ads/