Hoa Kỳ dự kiến ban hành đạo luật dành riêng cho thị trường Crypto

Chính quyền Biden được cho là đang lên kế hoạch giám sát nhiều loại tiền điện tử và có thể ban hành đạo luật đối với các cơ quan liên quan đến vấn đề này. Đạo luật này được đưa ra nhằm mục đích chống lại mối đe dọa ngày càng tăng từ các vụ […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Hoa Kỳ dự kiến ban hành đạo luật dành riêng cho thị trường Crypto
 1. Chính quyền Biden được cho là đang lên kế hoạch giám sát nhiều loại tiền điện tử và có thể ban hành đạo luật đối với các cơ quan liên quan đến vấn đề này. Đạo luật này được đưa ra nhằm mục đích chống lại mối đe dọa ngày càng tăng từ các vụ tấn công ransomware và tội phạm mạng khác liên quan đến tài sản tiền mã hóa. Ransomware được biết đến là một loại phần mềm độc hại, lây nhiễm vào thiết bị, mã hóa, chặn truy cập dữ liệu và sau đó yêu cầu nạn nhân trả tiền chuộc để khôi phục dữ liệu. Trong năm qua, ransomware đã gây ra hàng triệu thiệt hại, trong đó bao gồm vụ tấn công đáng chú ý tới công ty tư nhân Colonial Pipeline.

  Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng xác nhận rằng NSC và NEC đang làm việc cùng nhau để kiểm tra việc sử dụng bất hợp pháp tài sản tiền điện tử, đặc biệt là đối với các cuộc tấn công ransomware, đang có chiều hướng tăng lên theo từng năm. Người phát ngôn cho biết:

  “NSC và NEC đang phối hợp liên ngành để xem xét các phương pháp có thể đảm bảo rằng tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số khác không được sử dụng để hỗ trợ các hành vi xấu, bao gồm cả tội phạm đòi tiền chuộc.”

  image

  Chính quyền Biden cũng đã công bố các biện pháp trừng phạt đầu tiên đối với các cuộc tấn công tiền điện tử ransomware vào tháng trước. Giới chức trách nước này đã đưa một sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của Nga với tên gọi SUEX vào danh sách đen vì liên quan đến ransomware. Nhà Trắng cũng đã chỉ thị cho các cố vấn an ninh quốc gia Mỹ phối hợp với các quan chức từ 30 quốc gia khác để chống lại các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền ransomware. Kế hoạch này cũng liên quan đến biện pháp phục hồi sau các vụ trộm và ransomware trước đó trong các cuộc tấn công tiền điện tử.

  Việc ban hành các quy định giám sát đối với thị trường tiền mã hóa đã là chủ đề tranh luận trong nhiều tháng nay. Trong khi một số nhà lập pháp kêu gọi triển khai các biện pháp nghiêm ngặt, nhiều người khác ủng hộ các quy định hoàn thiện và cởi mở hơn để giúp thị trường tiền điện tử phát triển. Các chính sách và điều chỉnh của chính quyền Biden về tiền điện tử không làm hài lòng nhiều người. Dẫu vậy, sự trấn an gần đây từ Chủ tịch Liên bang và Giám đốc SEC rằng hoa Kỳ không có kế hoạch đưa ra lệnh cấm toàn diện đối với tiền mã hóa giống như Trung Quốc đã khiến những “tín đồ” ủng hộ tiền mã hóa có thể thở phào nhẹ nhõm.

  Hoa Kỳ thành lập lực lượng thực thi tiền điện tử quốc gia

  Chính quyền Biden có thể không đưa ra bất kỳ kế hoạch nào về việc cấm tiền mã hóa nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc không gian này có thể tự do phát triển mà không chịu bất cứ sự kiểm soát nào. Gần đây, Bộ Tư pháp (DOJ) đã công bố một lực lượng đặc nhiệm thực thi tiền điện tử.

  image

  Lực lượng đặc nhiệm mới sẽ xem xét các sàn giao dịch tiền mã hóa khác nhau, đặc biệt là những sàn cung cấp dịch vụ hỗn hợp để kiểm tra các giao dịch bất hợp pháp.

  Phó Bộ trưởng Lisa Monaco đưa ra phát ngôn vào tối thứ Tư:

  “Hôm nay, chúng tôi giới thiệu Đội ngũ thực thi tiền điện tử quốc gia để tập trung chuyên môn về không gian mạng và rửa tiền của Bộ nhằm tăng cường năng lực của chúng tôi trong việc loại bỏ các tổ chức tài chính cho phép các chủ thể tội phạm phát triển – và trực tiếp thu lợi – từ việc lạm dụng các nền tảng tiền điện tử.”

  Nguồn: Coingape.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Hoa Kỳ dự kiến ban hành đạo luật dành riêng cho thị trường Crypto