Luật cơ sở hạ tầng Mỹ được thông qua: Thuế tiền điện tử sẽ sớm được áp dụng

Hạ viện hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng có yêu cầu về báo cáo thuế tiền điện tử gây tranh cãi. Cuộc bỏ phiếu diễn ra vào tối thứ Sáu tuần trước, với kết quả là có ít nhất 218 phiếu thuận, hoàn thành ưu tiên […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Luật cơ sở hạ tầng Mỹ được thông qua: Thuế tiền điện tử sẽ sớm được áp dụng
 1. Hạ viện hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng có yêu cầu về báo cáo thuế tiền điện tử gây tranh cãi.

  Cuộc bỏ phiếu diễn ra vào tối thứ Sáu tuần trước, với kết quả là có ít nhất 218 phiếu thuận, hoàn thành ưu tiên quan trọng đối với chính quyền Biden trong bối cảnh tranh cãi về việc liệu một dự luật đi kèm do Đảng Dân chủ dẫn đầu cũng sẽ được tiến hành. Thượng viện ban đầu đã thông qua dự luật vào tháng 8 sau khi các nhà lập pháp từ chối mọi nỗ lực trong việc sửa đổi điều khoản liên quan đến tiền điện tử.

  image

  Hiện dự luật đã được chuyển cho Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden để ký.

  Ngành Công Nghiệp tiền điện tử có thể phải đối mặt với những thách thức mới

  Ngành công nghiệp tiền mã hóa lo ngại về yêu cầu báo cáo thuế trong dự luật nhằm mở rộng định nghĩa về nhà môi giới cho các mục đích IRS. Yêu cầu nãy đề ra nhằm xem xét tất cả các nhà môi giới báo cáo giao dịch theo mã số thuế hiện hành.

  Những người ủng hộ ngành công nghiệp này lo lắng rằng định nghĩa sẽ quá rộng, quy chụp các thực thể như thợ đào và các bên khác sẽ có thể tạo nên thách thức mới cho các giao dịch.

  Một điều khoản khác có trong dự luật để sửa đổi luật thuế, điều 6050I, cũng đã gây ra nỗi sợ hãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Đạo luật đã được xây dựng cách đây gần 40 năm để áp dụng cho các giao dịch tiền mặt trực tiếp trên 10.000 USD. Trong đó, về cơ bản luật yêu cầu người nhận xác minh thông tin cá nhân của người gửi và ghi lại số an sinh xã hội của họ, bản chất của giao dịch và các thông tin khác, đồng thời báo cáo giao dịch với chính phủ trong vòng 15 ngày.

  image

  Không giống như các vi phạm về luật thuế khác, vi phạm điều 6050I là một tội nghiêm trọng. Đồng thời, một số luật sư đã chỉ ra rằng, luật gần như không thể tuân thủ khi áp dụng cho tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số khác như các token không thể thay thế (NFT).

  Sự phản đối chống lại điều khoản đã khiến dự luật bị trì hoãn tại Thượng viện. Đây là nơi khởi nguồn của dự luật cơ sở hạ tầng, tạo cơ hội cho ngành công nghiệp thúc đẩy những động thái phù hợp để sửa đổi dự luật. Tuy nhiên, cuối cùng, bất chấp động thái kéo dài 11 giờ để nỗ lực thay đổi dự luật, Thượng viện đã thông qua nó mà không có bất kỳ sửa đổi nào.

  Bộ Tài chính vẫn cần phải tiến hành kế hoạch giải thích dự luật và công bố hướng dẫn tuân thủ dành cho các doanh nghiệp và các tổ chức khác.

  Nguồn: Coindesk.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Luật cơ sở hạ tầng Mỹ được thông qua: Thuế tiền điện tử sẽ sớm được áp dụng