Định nghĩa về blog và 3 cách kiếm tiền từ blog

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ blog chưa? Tôi cá là bạn đã nghe về nó và cũng đã từng tiếp xúc với nó. Nhưng bạn vẫn chưa hiểu định nghĩa cụ thể về blog phải không? Trong bài viết này tôi sẽ cho bạn biết blog là gì? Và mọi thứ bạn […]

Đã cập nhật 18 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

Định nghĩa về blog và 3 cách kiếm tiền từ blog

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ blog chưa? Tôi cá là bạn đã nghe về nó và cũng đã từng tiếp xúc với nó. Nhưng bạn vẫn chưa hiểu định nghĩa cụ thể về blog phải không? Trong bài viết này tôi sẽ cho bạn biết blog là gì? Và mọi thứ bạn cần biết về blog. Cùng khám phá ngay nhé! 

1. Blog là gì? 

Blog (còn được gọi là nhật ký web) là một trang nhật ký trực tuyến được một cá nhân hoặc một nhóm người sử dụng để đăng, lưu trữ và chia sẻ thông tin trực tuyến. Chủ đề của blog rất đa dạng, nhưng mọi thứ đều liên quan đến cá nhân hoặc nhóm người viết blog (gọi là blogger). Đó có thể là bạn muốn chia sẻ  kinh nghiệm, suy nghĩ và ý kiến ​​của mình và  chia sẻ những điều này với tất cả người quan tâm đến Công Nghệ web và internet.

2. Phân loại blog 

Bây giờ chúng ta đã hiểu blog là gì, chúng ta hãy bắt đầu phân loại chúng. Dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, chúng ta có thể phân loại blog thành nhiều loại khác nhau. 

  • Dựa trên phương tiện: vlog (blog có video), photoblog (nhật ký ảnh), linkblog (blog có liên kết),… 
  • Dựa trên thể loại: blog tin tức, blog du lịch, blog thời trang, blog chính trị, blog giải trí, thủ thuật blog… 

3. Những cách kiếm tiền từ blog

Kiếm tiền từ nội dung là gì? Nói tóm lại, kiếm tiền từ nội dung có nghĩa là kiếm tiền từ trang web của bạn. Khi bạn kiếm tiền từ nội dung trực tuyến trên blog của mình, nó được gọi là kiếm tiền từ nội dung. 

Để kiếm tiền từ viết blog, hãy xem 3 mô hình kinh doanh trực tuyến sau: 

  • Tiếp thị liên kết 
  • Quảng cáo trực tuyến 
  • Cung cấp sản phẩm thực hoặc kỹ thuật số 
Notebook with Toolls and Notes about Blog,concept

3.1. Tiếp thị liên kết 

Affiliate là một cách kiếm tiền khá phổ biến từ blog. Tất cả những gì bạn phải làm là bán sản phẩm của người khác thông qua  blog của riêng bạn và nhận hoa hồng. 

Ví dụ: bạn là  người có kiến ​​thức chuyên sâu về điều hòa nhiệt độ và bạn tạo  blog của mình để chia sẻ mọi thứ bạn biết về điện thoại với mọi người. Khi bạn chia sẻ kiến ​​thức này, hãy khuyến khích những người theo dõi blog của bạn mua  máy điều hòa không khí mà bạn nghĩ là tốt nhất cho họ. Và đối với  mỗi đơn đặt hàng thành công, công ty điện thoại sẽ trích  một phần cánh hoa  hồng cho bạn như một công ty nổi bật của bạn. Hãy nhớ viết các bài báo về sản phẩm của bạn một cách hấp dẫn để thu hút nhiều nhấp chuột nhất có thể đến các sản phẩm  bạn tiếp thị.

3.2. Quảng cáo trực tuyến 

Đây là cơ hội kiếm tiền từ việc viết blog  phù hợp nhất với các blog tin tức và giải trí có lượng truy cập cao. Nếu bạn nhận thấy  có  nhiều người ghé thăm blog của bạn mỗi ngày, bạn nên đăng ký một tài khoản quảng cáo trực tuyến, ví dụ như: Google AdSense (Google), Facebook Audience Network (Facebook),… 

Với mỗi lần nhấp vào banner này bạn sẽ nhận được một số tiền nhất định, tùy thuộc vào chính sách của bên quảng cáo trực tuyến. Nhìn chung, theo cách này, blog cần phải có  lượng truy cập lớn thì mới có thể hiển thị quảng cáo và kiếm tiền. 

3.3. Cung cấp sản phẩm thực hoặc kỹ thuật số  

Nếu bạn đã có sẵn nguồn hàng tốt, máu thương mại và một blog “hot” về sản phẩm này thì bạn nên sử dụng nó để bán sản phẩm của mình vì lợi nhuận của nó  rất cao, cao hơn  nhiều so với khả năng kiếm tiền từ các blog trước đó. Tất nhiên, bạn cũng cần  nghiên cứu thị trường và tạo các bài đăng trên blog hấp dẫn để quảng bá sản phẩm của mình. 

Nếu bạn không có sản phẩm của riêng mình, bạn có thể bán lại hoặc dropship sản phẩm đó cho người khác.

Trên đây là định nghĩa và cách kiếm tiền từ blog. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về blog và biết được những cách kiếm tiền từ blog. Từ đó có thể kiếm thêm một khoản thu nhập cho mình nhé!