Dịch vụ SEO có tác dụng gì? Có lợi ích gì cho doanh nghiệp

Dịch vụ SEO là dịch vụ tối ưu hóa trang web được cung cấp bởi một công ty SEO chuyên nghiệp, Search Agency, chuyên gia tư vấn SEO hoặc SEO freelancer có trình độ cao để cải thiện thứ hạng tự nhiên của trang web trên công cụ tìm kiếm(có thể là Google). Mục lục […]

Đã cập nhật 4 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Dịch vụ SEO có tác dụng gì? Có lợi ích gì cho doanh nghiệp

Dịch vụ SEO là dịch vụ tối ưu hóa trang web được cung cấp bởi một công ty SEO chuyên nghiệp, Search Agency, chuyên gia tư vấn SEO hoặc SEO freelancer có trình độ cao để cải thiện thứ hạng tự nhiên của trang web trên công cụ tìm kiếm(có thể là Google).

Dịch vụ SEO là gì?

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào sự hiện diện của trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Coccoc.

Nếu trang web của bạn hoàn toàn tuân thủ SEO, các trang web có thể tận dụng lợi thế của nó để tăng khả năng hiển thị và nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn với chi phí thấp.

Thông thường khi nói đến dịch vụ SEO, người ta chỉ nghĩ đến những thủ thuật giúp website có thứ hạng cao. Nhưng SEO không đơn giản như vậy. dịch vụ SEO được chia thành nhiều hạng mục, bao gồm: Keyword SEO, Local SEO, Brand SEO, SEO Audit,… và thực hiện dịch vụ SEO đòi hỏi phải hiểu và áp dụng đầy đủ các chiến lược SEO mới giúp doanh nghiệp duy trì thứ hạng hàng đầu và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Dịch vụ SEO là gì

Lợi ích của dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO đang dần phổ biến và được hầu hết các công ty sử dụng hiện nay. Những lợi ích được cung cấp bởi dịch vụ này bao gồm:

Tạo nên nền tảng bền vững

Dịch vụ SEO chất lượng cao tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững và là sức mạnh nội tại của website công ty trong tương lai.

Các bài blog có thể dễ dàng xuất hiện ở đầu Google, đặc biệt nếu trang web của bạn được tối ưu hóa và chứa nội dung hữu ích. Khi đã đạt được độ phủ rộng lý tưởng, website có thể thu hút hàng nghìn lượt truy cập hàng ngày, lúc này khách hàng có thể tự tìm đến và chuyển đổi mà không tốn nhiều công sức, chi phí và thời gian. Từ đó bạn có thể tạo ra giá trị và tạo ra lợi nhuận kỳ vọng.

Nắm bắt insight khách hàng

Với bề dày kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn, các nhà cung cấp dịch vụ SEO có thể tìm hiểu, nghiên cứu và nắm bắt nhu cầu của từng khách hàng. Dựa vào đó có thể nhắm đến các khách hàng mục tiêu của công ty và lượng truy cập trong tương lai, xây dựng các chiến dịch SEO tổng thể hiệu quả giúp cải thiện thứ hạng của bạn và tỷ lệ chuyển đổi.

Nắm bắt insight khách hàng

Tăng khả năng cạnh tranh

Xếp hạng cao hơn trên Google so với đối thủ cạnh tranh sẽ làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng tiềm năng. Bằng cách đó, khách hàng sẽ tìm đến thương hiệu của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh của bạn. Đó cũng là một cách để xây dựng nhận thức về thương hiệu và đạt được lợi thế cạnh tranh trong thị trường ngày càng thách thức ngày nay.

Xây dựng thương hiệu uy tín

Như đã đề cập trước đó, việc thúc đẩy SEO có thể giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu. Khách hàng có thể dễ dàng xem các bài viết của bạn nếu trang web của bạn có thứ hạng cao. Trang web có phạm vi tiếp cận càng cao thì mức độ nhận biết thương hiệu càng cao. Đây là phương pháp tiếp thị tốt nhất để khách hàng biết đến doanh nghiệp nhanh chóng mà không tốn nhiều chi phí như các hình thức truyền thống.

Xây dựng thương hiệu uy tín

Tags: