Nhà đầu tư Ethereum cần lưu ý điều gì trong thời gian tới?

Ethereum giảm 13,06% trong tháng này. Tuy nhiên, trong tuần này, ETH đã chứng kiến dấu hiệu đi ngang đầu tiên khi hầu như không ghi nhận bất kỳ sự thay đổi nào về giá. Tuy nhiên, khi chúng ta quan sát dòng tiền cho đến 3 ngày trước, những cảnh báo đáng lo ngại […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Nhà đầu tư Ethereum cần lưu ý điều gì trong thời gian tới?
 1. Ethereum giảm 13,06% trong tháng này. Tuy nhiên, trong tuần này, ETH đã chứng kiến dấu hiệu đi ngang đầu tiên khi hầu như không ghi nhận bất kỳ sự thay đổi nào về giá. Tuy nhiên, khi chúng ta quan sát dòng tiền cho đến 3 ngày trước, những cảnh báo đáng lo ngại hơn đã xuất hiện đối với các nhà đầu tư Ethereum.

  Dòng tiền ethereum chảy ra

  Vào cuối tuần, ngày 17/12 đã chứng kiến dòng tiền chảy ra lớn nhất đối với các tài sản kỹ thuật số, với tổng trị giá lên tới 142 triệu USD. Trên thực tế, đây là lần đầu tiên trong hơn 17 tuần, tổng dòng tiền thuần nghiêng về âm.

  Tuy nhiên, trong tuần này, chỉ riêng Ethereum đã ghi nhận cột mốc dòng tiền chảy ra lên tới 63 triệu USD. Điều này đang làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn đối với những holder ETH.

  Trong suốt cả tháng qua và tính đến tuần trước, dòng tiền thuần duy trì sự cân bằng giữa dòng tiền chảy vào và dòng tiền đổ ra, giữ cho dòng tiền Ethereum chảy ra ở mức đáy là 3,6 triệu USD. Trên thực tế, từ đầu tháng đến nay (MTD), dòng tiền chảy ra của Polkadot cao hơn của Ethereum.

  imageDòng tiền thuần của tài sản kỹ thuật số trong cuối tuần vào ngày 10/12 | Nguồn: CoinShares

  Nhưng những động thái kế tiếp trong tuần này đã buộc Ethereum “vượt mặt” Polkadot khi ghi nhận tổng dòng tiền chảy ra MTD là 68,4 triệu USD.

  Mặc dù dòng tiền đổ vào bitcoin kém hơn so với Ethereum khoảng hơn 26 triệu USD, nhưng hiệu suất của đồng coin hot nhất thế giới trong những tuần trước đó đã giúp btc giữ mức thiệt hại ở ngưỡng thấp nhất.

  imageDòng tiền thuần của tài sản kỹ thuật số trong cuối tuần vào ngày 17/12 | Nguồn: CoinShares

  Dẫu vậy, kịch bản tương tự đã không thể xảy ra với Ethereum, vì hơn 6 triệu địa chỉ hiện đang ghi nhận những khoản lỗ đầu tiên kể từ tháng 7.

  Hơn nữa, do có khả năng thiệt hại thêm, các nhà đầu tư hiện đã trở nên thận trọng hơn, bao gồm cả các cá voi. Khối lượng của họ vào ngày 14/12 đã vượt 10 tỷ USD. Đây là khối lượng được ghi nhận cao nhất kể từ tháng 1/2018, sau khi eth giảm 8,5% vào ngày hôm trước.

  imageĐộng thái của cá voi Ethereum | Nguồn: Santiment – AMBCrypto

  Tuy nhiên, khi cận kề ngày hết hạn lớn nhất trong năm, chúng ta có thể hy vọng sẽ sớm ghi nhận sự phục hồi.

  Trong khi 102.000 hợp đồng đang yêu cầu Ethereum đóng trên 5.000 USD, thì 122.600 và 119.500 nhà đầu tư khác đang tìm kiếm mức đóng lần lượt là 10.000 USD và 15.000 USD.

  imageHợp đồng quyền chọn Ethereum | Nguồn: Skew- AMBCrypto

  Dù vậy, thậm chí ngưỡng 5.000 USD có vẻ còn không khả thi vào thời điểm này. Nếu ETH tăng giá, thì 5.000 USD là mức gần nhất, vì việc chạm mức 10.000 USD và 15.000 USD là điều gần như không thể. Vậy thì, khi đó ETH sẽ cần tăng 23,69% trong 10 ngày tới để đạt được 5.000 USD.

  imageHành động giá Ethereum | Nguồn: TradingView – AMBCrypto

  Vì vậy, có cơ sở khi nói rằng trong tương lai ngay cả khi ETH phục hồi, rất nhiều nhà đầu tư vẫn sẽ bị lỗ.

  Nguồn: Ambcrypto.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Nhà đầu tư Ethereum cần lưu ý điều gì trong thời gian tới?