Altcoin là gì? 3 chiến lược đầu tư Altcoin cho người mới bắt đầu

Là một nhà đầu tư tiền mã hóa thông minh, bạn chắc hẳn đã nghe qua cụm từ “Altcoin”. Được ví như “chú ngựa ô phi nước đại”, Altcoin được đánh giá cao về sự đa dạng, giá cả cũng như khả năng sinh lời không hề kém cạnh Bitcoin. Vậy Altcoin là gì? Đâu […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Altcoin là gì? 3 chiến lược đầu tư Altcoin cho người mới bắt đầu
 1. Là một nhà đầu tư tiền mã hóa thông minh, bạn chắc hẳn đã nghe qua cụm từ “Altcoin”. Được ví như “chú ngựa ô phi nước đại”, Altcoin được đánh giá cao về sự đa dạng, giá cả cũng như khả năng sinh lời không hề kém cạnh Bitcoin. Vậy Altcoin là gì? Đâu là chiến lược đầu tư Altcoin hiệu quả? Hãy cùng theo chân Remitano để tìm hiểu nhé!

  Mục lục

  Altcoin là gì?

  Thuật ngữ “Altcoin” dùng để chỉ tất cả các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin, bao gồm (Mining-based Cryptocurrencies) khác, Stablecoins, Token chứng khoán (Security Tokens) và Token tiện ích (Utility Tokens). Tính đến đầu năm 2020, đã có tổng cộng hơn 5.000 loại tiền điện tử khác nhau, chiếm hơn 34% tổng thị trường tiền điện tử (theo CoinMarketCap). Tuy nhiên, theo một số quan điểm, Altcoin chỉ bao gồm các loại tiền điện tử dựa trên khai thác ngoài Bitcoin.

  Xếp hạng CoinMarketCap

  Vào năm 2011, Namecoin là Altcoin đầu tiên được tạo ra và hiện tại, ethereum và Ripple là các Altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường tính đến tháng 5 năm 2020.

  Bên cạnh đó, có rất nhiều Altcoin với những triết lý hoạt động ấn tượng và thông minh đã được Remitano chọn lọc cũng như phân tích cụ thể về công nghệ, chất lượng và biến động giá của nó như: EthereumRippleTezosCardanoNEOLinkEthereum Classic,…

  Phân loại các Altcoins

  Không phải tất cả các loại Altcoins đang lưu hành trên thị trường hiện nay đều giống nhau. Dựa vào tính chất riêng, Altcoins thường được phân chia thành 2 nhóm chính là Stablecoin và Digital Tokens.

  Phân loại các Altcoins

  Phân loại các Altcoins


  Nhóm Stablecoin

  Stablecoin là loại loại tài sản kỹ thuật số được ra đời nhằm mục đích bình ổn giá. Do đó, giá của Stablecoin thường neo theo giá trị của một loại tiền tệ nào đó. Việc dùng Stablecoin thay thế cho tiền pháp định sẽ giúp cho người dùng giảm thiểu chi phí giao dịch bởi tốc độ luân chuyển nhanh và không cần thông qua ngân hàng.
  Các Altcoins nhóm Stablecoin có 3 tính chất đặc trưng là giao dịch phi tập trung, bình ổn giá, tính bảo mật cao và có thể mở rộng.
  Một số Stablecoin phổ biến và có giá trị vốn hóa cao trên thị trường, bao gồm USDT, DAI, MKR, USDC,…Trong vài năm gần đây, các loại Altcoins này ngày càng nhận được sự quan tâm và ủng hộ của giới đầu tư.

  Xem thêm: Tìm hiểu về Stablecoins: Các đồng tiền ổn định phi tập trung


  Nhóm Digital Tokens

  Digital Tokens khởi chạy trên mạng Blockchain, được phát hành theo dạng ICO sử trong trong mạng lưới ứng dụng. Nhóm Digital Tokens sẽ được sử dụng để thanh toán phí dịch vụ trong nền tảng mạng chúng khởi chạy.

  Vậy, Altcoin sinh ra để làm gì khi đã có Bitcoin?

  bitcoin - altcoin

  Mặc dù bitcoin đang là “vua” của thị trường tiền điện tử nhưng nó vẫn mang trong mình những khuyết điểm như chi phí giao dịch cao hay chưa đa dạng về chức năng của Blockchain. Và đó là một trong những lý do các Altcoin ra đời, với tham vọng hoàn thiện và thay thế Bitcoin. Một lý do khác có thể đơn giản là để kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử, vốn đang từng giờ phát triển.

  So sánh tiềm năng đầu tư giữa Altcoin và Bitcoin

  Nhiều người cho rằng Bitcoin có mức độ giao động giá cao, tuy nhiên điều đó chưa là gì so với mức độ giao động của một số altcoin trên thị trường. 2017 là năm của tiền điện tử, trong năm này Bitcoin bắt đầu ở mức giá $993 USD/BTC và kết thúc ở mức hơn $13,000 USD/ BTC, tương đương tăng 1,200%. Một số đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn khác như Ethereum và Litecoin cũng có mức tăng tương tự. Tuy nhiên, ấn tượng hơn hết vẫn là sự gia tăng của các altcoin và ICO trong năm 2017. Trong khi Bitcoin tăng 1,000% trong cả năm, các loại tiền điện tử khác như Ripple đã tăng 1,000% chỉ trong tháng một tháng duy nhất là tháng 12.

  Cùng nhìn vào biểu đồ biến động giá của bitcoin và 118 altcoin khác đã đạt được vốn hóa trung bình $250,000 USD trong bất kỳ một năm nào đó từ khi được thả nổi trên thị trường như bên dưới đây.

  biểu đồ biến động giá của bitcoin và 118 altcoin khác(Đường màu đỏ đại diện cho bitcoin và khối màu xanh lá và xanh nước biển là thị trường altcoin)

  Biểu đồ trên cho thấy bitcoin vẫn là đồng tiền có mức tăng giá cao nhất trong số các đồng tiền mã hóa. Tuy nhiên, biểu đồ cũng chỉ ra rằng thị trường altcoin thất thường và hỗn loạn như thế nào, khi khối màu xanh lá và xanh nước biển như một mớ hỗn độn khó nắm bắt. Một điểm khác biệt nữa giữa bitcoin và altcoin đó là bitcoin được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và theo dõi nên các thông tin về bitcoin rất nhiều. Trong khi đó, với altcoin, không phải đồng tiền mã hóa nào cũng được nhiều NĐT theo dõi sát sao nên thông tin về chúng có thể bị hạn chế và không nhiều. Từ đó, lý giải tại sao rất khó để dự đoán giá của 1 số altcoin vì thông tin để dự đoán không có.

  Nhưng điều đó không có nghĩa rằng NĐT chỉ nên tập trung vào bitcoin vì nếu tất cả NĐT cùng tranh mua bitcoin, nhu cầu cao sẽ đẩy giá bitcoin lên khỏi ngưỡng có thể tạo ra lợi nhuận. Do đó, những NĐT đang tìm kiếm một cơ hội lướt sóng hoặc một tài sản trú ẩn an toàn khi giá bitcoin bị thổi phồng không lợi nhuận nên xem xét danh mục altcoin, những đồng tiền mã hóa khác, đang được mua bán trên thị trường.

  minh hoạ altcoin

  Tuy nhiên, như đề cập ở trên, vì mức độ giao động giá của altcoin cao và giá của chúng cũng khó dự đoán nên để đầu tư hiệu quả vào altcoin, NĐT phải áp dụng những chiến lược khác hẳn.

  Nhìn chung, tương lai tươi sáng về khả năng sinh lời của Altcoin là rất đáng cân nhắc khi đây chính là vùng đất màu mỡ cho các nhà đầu tư mạo hiểm. Với chi phí sở hữu thấp cùng tiềm năng nhảy vọt với các đợt breakout, Altcoin với đa dạng về số lượng sẽ giúp bạn tối ưu khoản đầu tư khi phân tán được rủi ro và tăng cơ hội sinh lời trong bối cảnh giá Bitcoin luôn ở ngưỡng rất cao. Vì vậy, nếu không muốn đánh đổi chi phí cơ hội để sinh lời cùng Altcoin, các nhà đầu tư thông thái sẽ luôn chờ đợi dấu hiệu của các mùa Altcoin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ở phần sau.

  2 rủi ro khi đầu tư Altcoin

  #1. Lừa đảo ICO

  ICO giả được xem là loại lừa đảo tiền điện tử phổ biến nhất, theo một nghiên cứu của Bloomberg, hơn 80% ICO là lừa đảo.

  Các Altcoin mới ra mắt thường rất rẻ, điều này khiến chúng có nhiều cơ hội sinh lợi và trở nên hấp dẫn hơn cho hầu hết các nhà đầu tư mới bởi Bitcoin và các Altcoin lớn đã quá phát triển. Tuy nhiên, nhiều ICO được ra mắt mà không có gì hơn một tờ giấy trắng bởi những cá nhân không có kinh nghiệm về Công Nghệ và lĩnh vực này.

  ICO scam

  Cụ thể, Ifan và Pincoin – các công ty khởi nghiệp tiền điện tử từ Singapore và Dubai, là các chương trình ponzi dưới sự kiểm soát của tổ chức Modern tech có trụ sở ngay tại Việt Nam đã gài bẫy khoảng 32.000 nhà đầu tư mua Token với tổng mất mát lên đến 660 triệu đô la vào năm 2018.

  #2. Pump and Dump: Bơm xả Altcoin

  Đây là một loại chiêu trò thường được sử dụng trên các sàn giao dịch, đặc biệt là đối với một Altcoin mới, khi mà nhiều người chưa biết được giá trị thực của nó.

  Điều này diễn ra khi một nhóm các nhà đầu tư lừa đảo, những con “cá mập” tập trung mua vào một loại Altcoin và thổi bùng thông tin tích cực về nó vào thị trường. Từ đó kích hoạt FOMO (nỗi sợ bỏ lỡ) của các nhà đầu tư khác và đẩy giá lên cao. Khi giá lên đủ cao, chúng sẽ bán xả ra đồng loạt để ăn lời và làm thị trường sụp đổ.

  Pump and Dump

  Theo báo cáo của The Journal, một loại tiền điện tử tương đối lạ với tên gọi Cloakcoin, giao dịch trên sàn Binance, là một ví dụ về Pump and Dump. Vào tháng 7/2018, Big Pump Signal (tổ chức lừa đảo với hơn 74.000 người theo dõi) đã gửi đi một tín hiệu rằng đồng tiền này nên được mua vào lúc 3:00 chiều. Điều đó khiến giá của tiền tệ đã tăng 50% trong khi các loại tiền điện tử khác ​​rất ít biến động giá và rồi, nó đã quay đầu giảm ngay chỉ sau 2 phút với tổng cộng 6.700 giao dịch trị giá 1,7 triệu đô la.

  3 chiến lược đầu tư Altcoin hiệu quả

  Nhiều nhà phân tích tìm thấy sự tương đồng giữa thị trường tiền mã hóa hiện nay với bong bóng dotcom 2000 như hình bên dưới và có thể từ đó rút ra được một vài chiến lược đầu tư vào thị trường altcoin.

  Tìm hiểu về những chiến lược đầu tư vào altcoin

  Như biểu đồ so sánh trên, có thể thấy cả 2 thị trường đều trải qua những giai đoạn như “chưa được nhận ra (stealth)”, “được thị trường nhận biết (awareness)”, “tranh mua (mania)”. Và ở từng giai đoạn, NĐT có thể có những chiến lược phù hợp. Dưới đây, xin đề xuất 3 chiến lược:

  Chiến lược 1: Đầu tư vào một altcoin trong khi nó vẫn đang trong giai đoạn ICO

  Điều này sẽ đảm bảo NĐT mua được đồng tiền rẻ nhất có thể. Mặc dù hiện nay có hàng tá ICO đang diễn ra, nhưng nếu NĐT chấp nhận mạo hiểm đầu tư vào thị trường altcoin thì ICO là giai đoạn tốt nhất.
  Sau khi ICO, đồng tiền có thể tăng đột biến rồi sụt giảm nhanh chóng xuống không. Thời điểm tăng đột biến là lúc NĐT có thể bán để đạt lợi nhuận từ 100% đến 300%. Nếu không có sự tăng đột biến ngay sau ICO, NĐT nên đặt ra một mức kỳ vọng lợi nhuận cụ thể, chẳng hạn như 50% hay 100%, để có thể quyết định bán.

  Chiến lược này có thể thành công nếu NĐT đã phòng ngừa rủi ro các khoản đầu tư và mua vào một vào ICO. Đừng bỏ tất cả tiền vào một ICO duy nhất.

  Chiến lược 2: Chờ qua giai đoạn tranh mua khi ICO

  NĐT cũng có thể chờ cho đồng tiền đã qua giai đoạn cao trào tranh mua khi ICO. Tìm kiếm một đồng tiền đã rơi vào vùng giảm giá lần đầu sau khi lên sàn và nhắm mua. Chiến lược này nếu áp dụng thành công thậm chí có thể dẫn đến việc NĐT mua rẻ hơn giá bán ICO.
  Có nhiều lý do một đồng tiền có thể giảm giá sau khi lên sàn, chẳng hạn như những người mua trước hoặc những người được thưởng coin cho việc họ giúp đồng coin lên sàn sẽ bán phá giá đồng tiền này trên thị trường.

  Chiến lược 3: Chờ đợi qua đợt tăng và giảm đầu tiên

  Chờ đợi lâu hơn nữa cũng có lợi khi NĐT chờ cho đồng tiền đã trải qua đợt tăng và giảm đột biến đầu tiên. Phương pháp này đòi hỏi NĐT phân tích các biểu đồ và xem giá bắt đầu di chuyển như thế nào so với các chỉ số biểu đồ như MACD, tín hiệu và biểu đồ kỹ thuật cơ bản. Đây là một chiến lược phức tạp và chuyên sâu hơn nhưng cũng ít rủi ro hơn rất nhiều. Có thể sử dụng biểu đồ nến và phân tích khối lượng giao dịch để xem cung cầu tăng giảm như thế nào. NĐT cũng có thể liên tục so sánh vốn hóa thị trường của đồng tiền này với các đồng tiền tương tự khác để xem liệu nó đang bị định giá thấp hay cao.

  4 dấu hiệu của một mùa Altcoin đang đến

  Thị trường, bất kể trong mọi lĩnh vực, luôn vận hành theo cơ chế chu kỳ. Nắm bắt được các dấu hiệu cho thấy một mùa Altcoin đang đến gần sẽ giúp bạn tận dụng tối đa cơ hội sinh lời. Lịch sử đã nhiều lần ghi nhận những pha “phi nước đại” ngoạn mục đến từ các Altcoin, mang đến các siêu lợi nhuận như Ethereum tăng từ 300 đô lên 1,400 chỉ trong một mùa Altcoin. Trong khi một năm trước, chỉ với 5 đô, bạn đã có thể đem về 1 Ethereum cho ví tiền của mình. Hay Ripple mang đến lợi nhuận khủng cho những nhà đầu tư với mức lợi nhuận hấp dẫn vượt ngưỡng 2000%.

  minh hoạ mùa altcoin

  Thời điểm đầu tư chính là chìa khóa để bạn tận dụng triệt để cơ hội từ mùa Altcoin. Và những dấu hiệu sau cho thấy mùa Altcoin 2020 đang đến rất gần.

  2 lưu ý quan trọng khi đầu tư Altcoin

  Vậy thì, với những chiêu trò lừa đảo khó lường trên, làm sao để trở thành một nhà đầu tư tỉnh táo?

  Nghiên cứu thật cẩn thận các cơ hội đầu tư: Ngành Công Nghiệp tiền điện tử cập nhật tin tức mỗi ngày về các sản phẩm và giao dịch mới, vì vậy việc tìm kiếm thông tin hiện tại là rất quan trọng. Tuy nhiên, đừng quên chiêu trò “Pump and Dump”, đừng để báo chí dắt mũi bạn. Hãy thật lý trí, tập trung vào những thông tin mang tính chính xác như số liệu thực và đối với những lời khuyên đầu tư, chỉ nên tham khảo.

  Bắt đầu với khoản tiền bạn có thể mất: Thị trường tiền điện tử là một thị trường rất biến động. Một Altcoin phổ biến hôm nay có thể không tồn tại được trong một tháng hoặc một năm tới. Nói cách khác, song song với lợi nhuận tiềm năng đáng kể, bạn nên xem xét khả năng mất tất cả mọi thứ khi bắt đầu giao dịch.

  #1. Nhiều Altcoin đã chạm đáy chu kỳ

  Vận hành theo xu hướng chu kỳ, sau khi chạm đáy giá của Altcoin sẽ bắt đầu chu kì tăng trở lại. Kết hợp với các yếu tố thị trường khác, giá của Altcoin hứa hẹn sẽ có thể quay lại ngưỡng cao nhất, thậm chí thiết lập các mức giá vượt ngưỡng kỷ lục mới.

  #2. Bitcoin tạo đáy

  Là đồng tiền chi phối hơn 60% thị trường, chu kỳ của Bitcoin cũng đóng vai trò quyết định trong việc khơi mào cho một mùa Altcoin. Thời điểm hoàn hảo nhất cho Altcoin tăng trưởng là khi Bitcoin tạo đáy và bắt đầu tăng trưởng một cách chậm rãi. Với tình hình đó, hầu hết các nhà đầu tư sẽ có xu hướng giữ Bitcoin và bắt đầu giao dịch các đồng Altcoin.

  minh hoạ dấu hiệu mùa altcoin

  Ở giai đoạn mùa Altcoin tháng 6/2019, sau khi tạo đáy và tăng trưởng chậm trong một khoảng thời gian, giá Bitcoin bắt đầu dao động với biên độ không quá lớn nhưng cũng đủ ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư. Đa phần mọi người sẽ bắt đầu bán Altcoin và mua vào Bitcoin. Xu hướng giảm của Bitcoin sau đó khiến các nhà đầu tư bán ra Bitcoin nhằm chốt lời hoặc đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư. Các động thái đó của nhà đầu tư đã giúp đẩy số lượng giao dịch, đồng thời tạo đà cho tăng trưởng cho Altcoin.

  #3. Mức thống trị của Bitcoin

  minh hoạ bitcoin dominance

  Mức thống trị của Bitcoin bắt đầu có những thay đổi khi liên tục dao động giữa mức 61% – 68% trong suốt 6 tháng qua, đồng thời, tổng khối lượng giao dịch của Altcoin cũng tăng lên đáng kể. Mức thống trị của Bitcoin dần suy yếu là báo hiệu cho sự lên ngôi của Altcoin.

  #4. Thị trường tài sản mã hóa tăng

  Tổng giá trị thị trường tăng trong khi chỉ số thống trị của Bitcoin giảm là gợi ý cho những Altcoin chuẩn bị những đợt breakout lịch sử.

  Các dấu hiệu khác từ thị trường

  Các dấu hiệu khác bạn có thể quan tâm như sáng kiến công nghệ, thay đổi chính trị, tình hình kinh tế, tâm lý chung nhà đầu tư, v.v cũng đóng vai trò trong việc thúc đẩy giá Altcoin.

  minh hoạ dấu hiệu mùa altcoin

  Nắm bắt được các dấu hiệu là bạn đã nắm được 50% thành công, 50% còn lại đến từ sự lựa chọn sáng suốt của bạn để quyết định đầu tư vào những đồng Altcoin tiềm năng. Trong số hơn 5,000 đồng tiền mã hóa thay thế, đâu là đồng tiền tiềm năng dành cho bạn? Cùng khám phá ở mục sau.

  7 Altcoin tiềm năng không thể bỏ qua

  Với số lượng lên đến hơn 5,000, Altcoin cũng tiềm ẩn không ít rủi ro dù cơ hội sinh lời là rất lớn. Vì vậy, chọn lọc được Altcoin phù hợp để đầu tư cũng đóng vai trò quan trọng để bạn sinh lời tối đa. Dưới đây là gợi ý của chúng tôi cho những Altcoin giàu tiềm năng mà bạn có thể cân nhắc đầu tư, chuẩn bị cho mùa Altcoin đang đến.

  #1. Ethereum (ETH)

  minh hoạ ethereum

  Nổi danh chỉ sau Bitcoin, là nền tảng điện toán cho phép các nhà phát triển phát triển các ứng dụng phân tán dựa trên nền tảng công nghệ blockchain.

  Xem thêm: Ethereum 2.0 là gì? Ảnh hưởng của nó đến giá ETH (Update 2020)

  #2. Litecoin (LTC)

  minh hoạ litecoin

  Litecoin ban đầu cũng là một nhánh của Bitcoin. Litecoin chuyên sâu hơn về bộ nhớ, trong khi Bitcoin tập trung vào sức mạnh xử lý. Ngoài ra, LTC được thiết kế để tăng tốc độ xác nhận giao dịch cùng chi phí giao dịch thấp hơn. Nó được gọi là bạc của Internet.

  #3. Neo (NEO)

  minh hoạ NEO

  Là một trong những đồng tiền tiên phong tại thị trường Trung Quốc với mã nguồn mở, NEO mang nhiệm vụ tạo nên nền kinh tế tiến bộ và đưa công nghệ blockchain đến với nhiều lĩnh vực hơn trong đời sống của mọi người. Với nền tảng vững chắc từ các nhà đầu tư Trung Quốc cũng như được “chống lưng” bởi chính quyền, NEO là đồng Altcoin bạn có thể dành thời gian để tìm hiểu và đầu tư.

  4. Bitcoin Cash (BCH)

  Bitcoin Cash là một fork vĩnh viễn khác của Bitcoin. Nếu không thích SegWit, bạn có thể lựa chọn đầu tư vào BCH. Hiện nay, vốn hóa thị trường của BCH là 7,7 tỷ đô la.
  Xem thêm: Bitcoin Cash (BCH) là gì? Toàn tập về đầu tư BCH

  Bitcoin Cash

  Bitcoin Cash ( BCH)


  5. Ripple (XRP)

  Ripple là Altcoin tiềm năng thứ 5 mà bạn không nên bỏ qua. XRP vừa là tiền kỹ thuật số vừa là nền tảng hợp lý hóa các khoản thanh toán quốc tế. Với vốn hóa thị trường hiện nay đạt tổng cộng 18 tỷ đô la, XRP đang ở vị trí thứ 3 sau Bitcoin và Ethereum.
  Xem thêm: Ripple “bội thu” nhờ bán XRP, hé lộ “cá voi” đang âm thầm tích lũy

  Altcoin XRP

  Altcoin XRP


  6. Binance Coin (BNB)

  Binance là sàn giao dịch tiền lớn nhất hiện nay , tính theo khối lượng giao dịch. Sàn giao dịch Binance đã tạo ra Binance Coin (BNB) như một phương tiện để thanh toán các khoản chi phí trên nền tảng. BNB là một trong 7 Altcoin tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua.
  Xem thêm: Dự đoán giá BNB năm 2021 và xa hơn nữa: Binance coin sẽ soán ngôi Ethereum?

  Binance Coin ( BNB)

  Binance Coin ( BNB)


  7. Tether (USDT)

  Tether (USTD) được đánh giá là một trong những đồng tiền ổn định nhất hiện nay, mỗi mã thông báo được cho là gắn liền với 1$ do cung cấp vị trí ổn định cho các nhà giao dịch gửi tiền.
  Xem thêm: USDT Stablecoins là gì? Các thông tin cần biết về đồng Tether USDT

  Tether USDT

  Tether USDT


  Các sàn giao dịch Altcoins lớn nhất hiện nay

  Dưới đây là các sàn giao dịch Altcoins lớn nhất, uy tín nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua:

  Remitano

  Remitano là sàn giao dịch có tuổi đời khá cao, được thành lập từ năm 2015. Đây là một sản phẩm của Babylon Solutions Limited, được thành lập tại Cộng Hòa Seychelles. Hiện nay, Remitano đã có mặt trên nhiều quốc gia như Malaysia, Nigeria, Campuchia, Trung Quốc và không thể thiếu Việt Nam.
  Xem thêm: Hướng dẫn mua bán giao dịch Bitcoin, altcoin trên Remitano

  Sàn giao dịch Remitano

  Sàn giao dịch Remitano


  Coinbase

  Coinbase là một trong những sàn giao dịch lớn nhất và phổ biến nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại. Coinbase phục vụ hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới và hỗ trợ nền tảng giao dịch các loại tiền điện tử trên 32 quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó, sàn giao dịch này còn cung cấp các phương thức thanh toán khác nhau cho người dùng dựa trên vị trí địa lý, vùng lãnh thổ mà họ cư trú. Đặc biệt, Coinbase còn cung cấp tính năng bảo mật thông tin nghiêm ngặt từ các bước xác minh danh tính để người dùng có thể bảo vệ các khoản đầu tư của họ một cách an toàn nhất.

  Xem thêm: Chú ý: Đây là 5 Altcoin có thể được Coinbase niêm yết trong thời gian tới


  Huobi

  Ngoài 3 cái tên được nhắc đến ở trên, Huobi cũng là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay với trụ sở được đặt tại Singapore. Hiện nay, Huobi có hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau đủ để đáp ứng các nhu cầu của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Huobi được xếp hạng là một trong số 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại theo khối lượng. Ngoài ra, Huobi cũng một trong những sàn giao dịch đứng đầu về thanh khoản và uy tín dành cho khách hàng

  Xem thêm: Huobi Prime là gì? Những điều cần biết về nền tảng Huobi Prime và Primelist


  FTX

  Cái tên cuối cùng được nhắc đến trong tổng số 5 sàn giao dịch uy tín hiện nay là Sàn FTX. Đây là một sàn giao dịch được thành lập gần đây bởi một trong những Maker lớn nhất trong thị trường tiền điện tử và cung cấp thanh khoản – Alameda Research. FTX là một trong số những sàn giao dịch hiểu và biết nắm bắt những tâm lý cũng như mong muốn của người dùng nhờ được xây dựng bởi những nhà đầu tư và dành cho chính những nhà đầu tư.

  Xem thêm: Founder sàn FTX vẫn lạc quan về thị trường crypto năm 2022


  Remitano Invest – Kênh đầu tư Altcoin tiềm năng

  Hiện nay tại Remitano, NĐT có thể đầu tư vào 10 altcoin: EOS, Binance Coin, Cardano, Stellar, TRON, Tezos, Chainlink, Ethereum Classic, NEO và Monero, thông qua kênh đầu tư lướt sóng Remitano Invest. Để tìm hiểu thêm về tính năng của Remitano Invest cũng như hiểu thêm về những đồng tiền mã hóa này NĐT có thể tham khảo một số bài viết như sau:

  Xem thêm:
  Đầu tư Altcoin với Remitano Invest
  Invest: 5 ứng cử viên Altcoin sáng giá bạn không thể bỏ qua


  Một số câu hỏi thường gặp về Altcoins

  Đâu là đồng Altcoins đầu tiên?

  Vào ngày 18/4/2011, Namecoin (NMC) được tạo ra bởi Vinced, chính là đồng Altcoins ra đời đầu tiên, sau Bitcoin.

  Altcoins được dùng vào mục đích gì?

  Các Altcoins ban đầu ra đời nhằm mục đích cải thiện một số điểm bất tiện của Bitcoin như tốc độ giao dịch, số coin bị hạn chế, chưa có smart contract hoặc hiệu quả năng lượng.

  Nên sử dụng loại Altcoins nào?

  Mỗi Altcoins đều có những đặc điểm cũng như các tính năng riêng của nó, vì vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ về nhu cầu trước khi đưa ra quyết định nên đầu tư vào Altcoins nào.

  Xem thêm: Chuyên gia tiết lộ danh mục đầu tư cho năm 2022, nhiều Altcoin được ưu ái


  Biến động thị trường có làm giảm giá trị của tất cả các Altcoins?

  Mỗi Altcoins đều được xây dựng với những mục đích riêng nên khi thị trường xảy ra biến động thì một vài đồng sẽ giảm giá trị do ảnh hưởng xấu và số còn lại được tăng giá trị.

  Xem thêm: 5 yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá Altcoins


  Nên đầu tư vào một số loại Altcoins mới xuất hiện trên thị trường không?

  Hiện nay, có một số loại Altcoins mới xuất hiện và gia nhập trên thị trường. Mặc dù, số Altcoins mới này cung cấp nhiều chức năng và chế độ ưu đãi khuyến khích sử dụng hấp dẫn. Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định đầu tư để tránh tình trạng các Altcoins rác lập ra để lừa đảo.

  Có thể đào Altcoins được không?

  Mỗi Altcoins được tạo bởi mục đích khác nhau nên không thể đào như Bitcoin được. Một số Altcoin có thể đào bằng các máy đào coin chuyên dụng như Bitcoin Cash, Litecoin,..

  Mối đe dọa của Altcoins là gì?

  Hiện nay, một số lượng lớn Altcoins đang tồn tại trên thị trường nên dẫn đến khó kiểm soát, liên quan đến nhiều rủi ro cho các cuộc giao dịch.
  Bên cạnh đó, các Altcoins thường có độ bảo mật kém hơn, nhất là những đồng Altcoins chưa được dùng phổ biến, có thể gặp phải các mối đe dọa từ bọn tội phạm. Vì vậy, người dùng nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hiện các cuộc giao dịch.


  Kết luận

  Tóm lại, mặc dù alcoin có mức độ giao động giá cao, nhưng nếu NĐT có chiến lược cụ thể và bền bỉ với các chiến lược đó họ vẫn có cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên, các NĐT cũng không nên chủ quan vì giá của alcoin không theo một quy luật nhất định nào cả. NĐT không nên chủ quan và nhất là chỉ nên đầu tư trong giới hạn vốn và khả năng rủi ro mình có thể chịu được. Tránh tham lời mà đầu tư quá tay.

  Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ những kiến thức tổng quát nhất về Altcoin, giúp NĐT có thể đưa ra quyết định đúng đắn hơn trong quá trình giao dịch tiền điện tử.

  Miễn trừ trách nhiệm: Lời khuyên trong bài viết mang tính chủ quan của tác giả và tác giả không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của người đọc.


  Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ các bài viết trên Diễn đàn Remitano. Chúng tôi hy vọng những kiến thức về giao dịch & đầu tư crypto từ cơ bản đến nâng cao tại đây sẽ giúp bạn tự tin để bắt đầu giao dịch mua bán crypto cũng như đầu tư sinh lời từ tiền điện tử ngay hôm nay!

  Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình giao dịch, hãy tham khảo thêm thông tin hỗ trợ khách hàng hoặc liên hệ ngay với chúng tôi thông qua chatbox bên dưới. Đội ngũ hỗ trợ Remitano sẵn sàng trả lời bạn 24/7.

  Nguồn: Altcoin là gì? 3 chiến lược đầu tư Altcoin cho người mới bắt đầu

Tags:

Altcoin