Top 5 đặc sản Đà Nẵng nên mua làm quà khi đi du lịch

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch Đà Nẵng và chưa biết phải mua gì làm quà cho bạn bè, người thân? Tham khảo những đặc sản Đà Nẵng làm quà siêu ý nghĩa dưới đây bạn nhé! Mục lục 1 1. Rong biển Mỹ Khê 2 2. Mực cơm rim Đà Nẵng – […]

Đã cập nhật 10 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Top 5 đặc sản Đà Nẵng nên mua làm quà khi đi du lịch

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch Đà Nẵng và chưa biết phải mua gì làm quà cho bạn bè, người thân? Tham khảo những đặc sản Đà Nẵng làm quà siêu ý nghĩa dưới đây bạn nhé!

1. Rong biển Mỹ Khê

Rong biển Mỹ Khê, món quà du khách nên mua khi đi du lịch
Rong biển Mỹ Khê, món quà du khách nên mua khi đi du lịch

Rong biển Mỹ Khê là một trong những món ăn đặc sản tại Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Rong biển có thể dùng để chế biến món ăn hoặc làm đồ ăn vặt. Rong được lấy trực tiếp ở biển Mỹ Khê, sau đó đem đi sàng lọc hàng chất lượng rồi đem phơi khô. Món này được rất nhiều chị em yêu thích bởi hương vị siêu ngon và công dụng thanh nhiệt, làm mát trong mùa hè.

Xem thêm: 5 địa điểm Buffet dưới 200k tại Sài Gòn

2. Mực cơm rim Đà Nẵng – món ngon Đà Nẵng nổi tiếng

Mực cơm rim món ngon Đà Nẵng làm quà
Mực cơm rim món ngon Đà Nẵng làm quà

Mực cơm rim (Mực rim me) là đặc sản biển Đà Nẵng đã hấp dẫn bất kỳ thực khách nào từng thưởng thức món ăn này. Mực rim có vị mặn mặn, giòn giòn, dai dai, vừa đậm đà do nêm nếm khiến người ta nhai mãi không ngừng. Đặc biệt, món mực rim này nên ăn kèm cơm sẽ rất đưa miệng.

3. Cá bò khô – Đặc sản Đà Nẵng làm quà ý nghĩa

Cá bò khô món ngon làm quà
Cá bò khô món ngon làm quà

Đặc sản cá bò khô rim có màu sắc bên ngoài cực kỳ hấp dẫn nhờ lớp nước đường bao bọc và vị ớt cay nồng kích thích vị giác. Cách làm cá bò khô rim cay khá đơn giản, cắt từng lát khô cá bò thành nhiều sợi sau đó tẩm ướp gia vị rồi đem xào chung với đường cùng tương ớt, rắc thêm một ít mè để dậy vị. Món đặc sản này chỉ ngon nhất khi được nướng chín vừa trên than hồng, xé từng miếng và làm mồi nhậu lai rai thì hết ý. Những năm gần đây khi xu hướng ăn vặt rộ lên thì người ta đã biến tấu những đặc sản này thành những món ăn ngon, hấp dẫn hơn và thường xuyên được dùng làm quà tặng. Cá bò khô rim Đà Nẵng có xuất phát từ quán ăn vặt sau đó dần trở thành một món đặc sản của Đà Nẵng không biết từ bao giờ.

4. Đặc sản làm quà sang trọng – Mực một nắng Đà Nẵng

Mực một nắng đặc sản đà nẵng làm quà
Mực một nắng đặc sản đà nẵng làm quà

Ngư dân đánh bắt mực từ vùng biển Đà Nẵng sau đó chọn những con mực ngon nhất để phơi dưới tiết trời nắng gắt của biển miền Trung. Sau một nắng, mực phơi khô vừa tới và giữ được hương vị của ngọt mềm như vừa mới được đánh bắt.

Khi thưởng thức mực một nắng Đà Nẵng, bạn có thể nhận ra rằng mực một nắng ở đây có hương vị rất đặc trưng. Thời tiết miền Trung đã tạo nên vị mực một nắng có chút ngọt nhẹ, chút mặn. Đây là món đặc sản làm quà sang trọng mà mọi du khách khi đến Đà Nẵng đều muốn thưởng thức và mua tặng bạn bè.

5. nước mắm Nam Ô, đặc sản Đà Nẵng nên mua làm quà

Nước mắm Nam Ô làm nên thương hiệu của mình từ hương vị ngon đặc biệt riêng. Không như nhiều loại nước mắm khác trên thị trường, nước mắm Nam Ô được làm thủ công bằng những nguyên liệu tự nhiên, trải qua chưng cất và cho ra đời hương vị không lẫn vào đâu được.

Để có được hương vị đặc biệt, người làm mắm phải chọn nguyên liệu ngon nhất từ những hạt muối hột trắng, không lẫn tạp chất đến những con cá tươi ngon để không làm nước mắm bị ảnh hưởng đến hương vị. Nếu có sai sót nào ở khâu tuyển chọn, hương vị của chum muối cá sẽ thay đổi thì coi như phải loại bỏ toàn bộ mẻ mắm đang làm. Thời gian muối là 12 tháng để cho ra những chai nước mắm loại 1 ngon và tinh khiết nhất. Nước mắm Nam Ô luôn được đánh giá là món quà đặc sản bạn nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không mua ngay những đặc sản Đà Nẵng ở trên về làm quà cho bạn bè, người thân khi đi du lịch thành phố biển.

Tags: