Cách làm hồng treo gió tại nhà

Đặc sản hồng treo gió Đà Lạt từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản được nhiều du khách lựa chọn làm quà khi du lịch thành phố này. Chứa nhiều chất dinh dưỡng và không khó bảo quản, hồng sấy dẻo có vị ngọt tự nhiên và màu sắc sáng bóng bắt mắt. […]

Đã cập nhật 22 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Cách làm hồng treo gió tại nhà

Đặc sản hồng treo gió Đà Lạt từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản được nhiều du khách lựa chọn làm quà khi du lịch thành phố này. Chứa nhiều chất dinh dưỡng và không khó bảo quản, hồng sấy dẻo có vị ngọt tự nhiên và màu sắc sáng bóng bắt mắt. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để khám phá 10 địa điểm tham quan và mua sắm đặc sản hồng treo gió Đà Lạt nổi tiếng nhất nhé!

Nguyên liệu để làm hồng treo gió tại nhà như sau:

  • Hồng trứng gà hoặc hồng vuông Đà Lạt: 3-5kg.
  • Rượu trắng.
  • Dây buộc quả hồng
cách làm hồng treo gió đà lạt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm sạch hoa hồng

Bạn chọn những quả tươi sau đó ngâm vào nước có pha chút muối để làm sạch bụi bẩn và vi khuẩn. Rửa lại nhưng không cắt bỏ cuống hoa hồng.

Bước 2: Lột vỏ và khử trùng

Đeo găng tay để tránh bị thâm, gọt sạch vỏ. Ngâm quả hồng trong rượu khoảng 5 phút.

Bước 3: Buộc dây vào cuống hoa hồng

Dùng một sợi dây sạch và không sử dụng để buộc chặt bông hồng lại để không bị rơi ra. Ngoài ra, bạn có thể dùng lưới, nhưng sẽ lâu khô hơn.

Bước 4: Tiếp xúc với màu hồng

Sau khi buộc dây xong, bạn treo bông hồng lên khung và treo lên cao. Buổi tối đừng quên mang hồng vào để tránh sương. Tốt nhất nên phơi khi trời nắng ráo, có mái che và không có nhiều xe cộ qua lại.

Bước 5: Xoa bóp quả hồng

Sau khi hồng đủ khô, bạn đeo bao tay và bóp nhẹ xung quanh để hồng tiết ra mật. Chú ý không bóp quá mạnh tay để tránh bị thâm. Sau 20 ngày, bạn đã làm xong mẻ hồng treo gió Đà Lạt.

thành quả sau khi làm hồng treo gió

Hồng treo gió Đà Lạt là món quà dễ bảo quản lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hi vọng 10 địa điểm mua và tham quan vườn hồng treo gió trên đây đã cho bạn những gợi ý hay ho cho chuyến du lịch sắp tới. Chúc các bạn sẽ có những ngày nghỉ lễ trọn vẹn và vui vẻ tại thành phố sương mù!

Tags: