Giới thiệu 5 món đặc sản Phú Quốc nên mua làm quà

Khi đến du lịch Phú Quốc, nhiều du khách quan tâm đến các món ngon Phú Quốc làm quà, bên cạnh các hoạt động vui chơi, ẩm thực. Dưới đây là 18 địa chỉ bán đặc sản Phú Quốc nổi tiếng giúp bạn quyết định mua gì làm quà. Mục lục 1 1. Nước mắm […]

Đã cập nhật 17 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Giới thiệu 5 món đặc sản Phú Quốc nên mua làm quà

Khi đến du lịch Phú Quốc, nhiều du khách quan tâm đến các món ngon Phú Quốc làm quà, bên cạnh các hoạt động vui chơi, ẩm thực. Dưới đây là 18 địa chỉ bán đặc sản Phú Quốc nổi tiếng giúp bạn quyết định mua gì làm quà.

1.  Nước mắm đặc sản Phú Quốc nên mua làm quà

Nước mắm là một đặc sản Phú Quốc nổi tiếng đến nỗi dù bạn chưa từng đến đảo ngọc cũng phải thử ít nhất một lần. Nước mắm ở đây nhiều đạm, có màu đặc sắc đặc trưng và hương vị ngon tuyệt. Bạn nên sử dụng chai thủy tinh để lưu giữ nước mắm chứ không nên dùng chai nhựa.

Địa chỉ nhà mua nước mắm Phú Quốc:

  • Nước mắm Thịnh Phát
  • Nước mắm Khải Hoàn
  • Nước mắm Phùng Hưng
Nước mắm đặc sản Phú Quốc nên mua làm quà

2. Hồ tiêu Phú Quốc 

Không chỉ nổi tiếng với đặc sản nước mắm làm quà mà hạt tiêu ở đảo Ngọc cũng khá phổ biến. Tiêu Phú Quốc hạt nhỏ, ruột dày, vị cay cay, đặc sắc hơn tiêu các vùng khác. Bạn nên mua tiêu ở những ruộng tiêu nổi tiếng như vườn tiêu Khu Tượng, vườn tiêu Ngọc Hà… hoặc chợ Dinh Cậu. 

Khoảng giá: 200.000 – 250.000 đồng/kg

hồ tiêu Phú Quốc

3. Hải sản khô

Nếu bạn đang thắc mắc đặc sản Phú Quốc nào nên mua làm quà thì không thể bỏ qua hải sản khô. Đây là món ăn vặt được nhiều du khách yêu thích và thực tế ai đến thăm đảo Ngọc du lịch đều tìm mua những món ngon này. Do có thủy sản dồi dào nên hải sản khô cũng có chất lượng cao, hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Có thể mua các loại hải sản khô, bao gồm mực khô, tôm khô, cá bống khô, cá tầm kho đường, bào ngư khô. Mọi người sẽ đánh giá cao đặc sản Phú Quốc này về làm quà.

Khoảng giá: 200.000-300.000 đồng/kg

Chợ Dương Đông, chợ An Thới và cảng Hàm Ninh đều là những nơi tốt để mua sắm.

Hải sản khô đặc sản nên mua làm quà

4. Đặc sản nấm tràm Phú Quốc nên mua làm quà

Nấm tràm là đặc sản Phú Quốc được nhiều du khách chọn về làm quà. Nấm thường mọc ở sườn đồi, mang lại một số lợi ích về dinh dưỡng. Người dân nơi đây thường được luộc thành súp hoặc sấy khô trước khi kết hợp với các loại thực phẩm khác. Nấm tràm cung cấp một số lợi ích để điều trị cảm lạnh, đau đầu và nâng cao sức khỏe.

Giá: 100.000 – 150.000 đ / kg 

Địa điểm mua: Chợ Dương Đông, Dinh Cậu

5. Bánh khéo

Ở Phú Quốc, bánh khéo là một món ăn vặt ngon và nổi tiếng. Bánh ít nhân nhưng hấp dẫn với nhiều nhân như đậu xanh, khoai môn nhân thịt, thơm ngon, không hề ngán ngấy mỡ. Hãy mua đặc sản Phú Quốc này về làm quà cho các bạn nhỏ nhé!

Giá: 120.000 đồng một kg

Địa chỉ mua hàng: Lò Cô Dung, Lò Thanh Bình

Nền ẩm thực phong phú của Phú Quốc là điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, có vô số đặc sản Phú Quốc làm quà mà bạn có thể lựa chọn. Bên cạnh đó, sự thân thiện và cung cách phục vụ chuyên nghiệp góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho hòn đảo xinh đẹp này. Còn chần chừ gì mà không xách ba lô lên và khám phá Phú Quốc ngay thôi!

Tags: