Đặc điểm nổi bật của mẫu nhà cấp 4 5×20

Mẫu nhà cấp 4 5×20 đang rất được ưa chuộng hiện nay, ở cả khu vực nông thôn lẫn thành thị. Vậy chúng có ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây. >> Xem thêm: Mục lục 1 Đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 5×20 2 Tại […]

Đã cập nhật 16 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Đặc điểm nổi bật của mẫu nhà cấp 4 5×20

Mẫu nhà cấp 4 5×20 đang rất được ưa chuộng hiện nay, ở cả khu vực nông thôn lẫn thành thị. Vậy chúng có ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm:

Đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 5×20

Diện tích nhà cấp 4 5×20 có chiều ngang 5m nên thông thường kết cấu nhà sẽ có dạng hình ống. Kiểu nhà này có thể kết hợp cùng mái Thái hoặc mái lệch để tạo nên nét độc đáo riêng biệt. Mái bằng thường ít được ứng dụng hơn để tránh nóng vào mùa hè cũng như mở rộng không gian nhà.

mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20

Kết cấu dạng hình ống đặc biệt của mẫu nhà cấp 4 5×20 (Nguồn: Internet)

Dạng nhà này sẽ giúp bạn tận dụng triệt để diện tích, tạo ra một không gian sinh sống thoải mái. Tuy nhiên, nhược điểm chính là nhà dễ gặp phải tính trạng nóng bức, các phòng ở giữa nhà ít lấy được ánh sáng tự nhiên nếu hai bên đều bị che kín.

Tại sao nhà cấp 4 5×20 được ưa chuộng?

Hiện nay, các mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 không chỉ phổ biến ở các vùng nông thôn mà còn ứng dụng rộng rãi tại thành phố. Bởi lẽ, các mẫu nhà cấp 4 dạng nhà ống sở hữu những ưu điểm như sau:

  • Chi phí thấp: Kết cấu nhà đơn giản theo dáng nhà ống nên sẽ không đòi hỏi kỹ thuật khó, thời gian thi công nhanh chóng. Do vậy mà chi phí để hoàn thiện mẫu nhà này có thấp hơn so với những mẫu nhà có mặt bằng rộng, kiến trúc phức tạp. 
  • Kết hợp đa dạng phong cách, thiết kế: Dáng nhà ống đơn giản với phần mái dài, dễ dàng kết hợp theo nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Nhất là ở phần mái, bạn có thể lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 mái Thái, mái Nhật,…
  • Dễ dàng tu sửa, bảo dưỡng: Vì nhà có kết cấu đơn giản, nên việc bảo dưỡng, sửa chữa dễ dàng hơn rất nhiều. 
Mẫu nhà cấp 4 5x20 đẹp nhất hiện nay

Chi phí thi công mẫu nhà cấp 4 5×20 không quá cao, phù hợp với nhiều gia đình thu nhập trung bình (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20

Mẫu nhà cấp 4 5×20 có thể kết hợp với nhiều kiểu mái, từ mái Thái, mái bằng cho đến mái lệch (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4×20 cũng không kén màu sắc thiết kế, phù hợp với nhiều phong cách xây dựng (Nguồn: Internet)

Với những ưu điểm nổi bật trên, bạn còn chần chờ gì mà không lựa chọn ngay cho mình một mẫu nhà cấp 4 5×20 đẹp. Tham khảo ngay tại https://vinhtuong.com/mau-nha-cap-4-dep-5×20

Tags: